Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với logo của công ty như thế nào?

 |  Xem: 6.090  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 11/03/2009 - 07:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Logo của công ty là biểu tượng/dấu hiệu nhận diện công ty và dùng để phân biệt các hàng hoá, dịch vụ của công ty với hàng hoá, dịch vụ của công ty khác. Logo của công ty thường được thiết kết một cách rất sáng tạo, có tính khác biệt và tính thẩm mỹ cao nên logo đồng thời cũng là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được bảo hộ quyền tác giả.
Để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo, ngay sau khi sáng tạo ra Logo của mình thì công ty nên nhanh chóng tiến hành các thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo. Việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo nên và cần thực hiện theo cả hai hình thức là đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể:
Để đăng ký quyền tác giả đối với Logo, công ty cần nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả bao gồm các tài liệu sau:
•Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định.
•Hai mẫu Logo đăng ký quyền tác giả.
•Giấy uỷ quyền, nếu uỷ quyền cho người khác nộp đơn.
•Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu công ty hưởng quyền đó của người khác.
•Ngoài ra, hồ sơ đăng ký quyền tác giả phải có thêm các tài liệu: (i) bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tác giả, và (ii) bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
Theo luật định, thời gian kể từ khi đăng ký quyền tác giả đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là khoảng 15 ngày làm việc.

Để đăng ký bảo hộ Logo với danh nghĩa nhãn hiệu, công ty cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ đăng ký bảo hộ Logo với danh nghĩa nhãn hiệu bao gồm:
•Tờ khai đăng ký đăng ký nhãn hiệu;
•Mẫu nhãn hiệu (mẫu logo yêu cầu đăng ký nhãn hiệu);
• Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;
•Chứng từ nộp phí, lệ phí.
Công ty cần lưu ý, phần “Danh mục các hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu” trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hoá, dịch vụ theo Thoả ước Nice.
Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là khoảng 10 đến 12 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).
Thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có hiểu biết, kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ.
Trường hợp công ty bạn không tự thực hiện được việc đăng ký quyền tác giả và/hoặc đăng ký nhãn hiệu thì có thể uỷ quyền cho Văn phòng luật sư Lê & Lê tư vấn và đại diện thực hiện các thủ tục đăng ký tại Cục bản quyền tác giả và/hoặc Cục Sở hữu trí tuệ.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng luật sư Lê & Lê (ĐT: 04.39361314, Email: hanoi@lele.vn, www.lele.vn) để được tư vấn cụ thể hơn.
Bạn cũng có thể truy cập chuyên mục Tư vấn pháp luật tại www.luatvietnam.vn để tìm hiểu thêm về đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ. Tại đây Lê & Lê đã có hàng trăm câu trả lời tư vấn về tất cả các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Trân trọng
Ngọc Tuấn
LÊ & LÊ
....................
GIỚI THIỆU VỀ LÊ&LÊ
Chính thức thành lập và hoạt động từ năm 1998, Lê & Lê được đánh giá là một trong số các văn phòng luật chuyên nghiệp và có uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Các tạp chí quốc tế uy tín (như PLC Which lawyer?, Managing Intellectual Property, Asia Pacific Legal 500) luôn xếp hạng Lê & Lê là một trong số các công ty luật hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
Các luật sư chính của Lê & Lê là những người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn sâu. Nhiều người đã từng là các xét nghiệm viên của Cục Sở hữu trí tuệ trong nhiều năm, nhiều người đã nhận bằng thạc sỹ luật tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Franklin Pierce (Mỹ), PARIS II (Pháp). Bên cạnh các luật sư, Lê & Lê còn có các chuyên gia kỹ thuật có bằng cử nhân hoặc tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Khách hàng của Lê & Lê là các công ty Việt Nam và nước ngoài hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Cà phê Trung Nguyên, Công ty Gạch Đồng Tâm, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty Gốm sứ Cao cấp Minh Long I, Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC, Microsoft Corporation (Mỹ), Motorola Inc. (Mỹ), Anheuser-Busch (Mỹ), Kellogg (Mỹ), Sunkist Growers, Inc. (Mỹ), Apple Computer Inc. (Mỹ), Hewlett-Packard (Mỹ), Addidas (Đức), Biopharma (Pháp), Bulgari S.p.A (Ý), LG Electronics, Inc (Hàn Quốc), Toshiba Corporation (Nhật), Hisamisu Pharmaceutical Co (Nhật).
Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp, Lê & Lê còn làm cố vấn hoặc tư vấn về luật sở hữu trí tuệ cho nhiều dự án, tổ chức quốc tế, như Star-Vietnam, Ford Foundation, Japan External Trade Organization (JETRO), Tổ chức y tế thế giới (WHO), Business Software Alliance (BSA), Asia-Pacific Broadcasting Union.
Một số thành công nổi bật của Lê & Lê trong các vụ việc phức tạp và quan trọng ở Việt Nam và nước ngoài trong thời gian qua:
•Đại diện cho Anheuser-Busch, Incorporated (Mỹ) thành công trong tất cả các tranh chấp (04) giữa Anheuser-Busch và Budejovicky Budvar (Czech) ở Việt Nam từ năm 1998 đến 12/2008 về xác lập quyền và phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu “BUDWEISER”;
•Đại diện cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đòi lại thành công – với thủ tục đơn giản nhất và chi phí thấp nhất có thể – 07 nhãn hiệu của VNPT đã bị một công ty của Mỹ lấy và đăng ký tại Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO);
•Đại diện cho Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà đăng ký thành công nhãn hiệu “HỒNG HÀ & Hình” tại Mỹ, sau khi khiếu nại lại thông báo từ chối của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) trên cơ sở Nhãn hiệu này không tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng “Red River” đã được đăng ký sớm hơn tại Mỹ cho các sản phẩm trùng lặp và tương tự;
•Tư vấn thành công cho Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trong tranh chấp về quyền phát sóng Chương trình chung kết hoa hậu thế giới 2006;
•Đại diện cho Công ty Cà phê Trung Nguyên đòi lại thành công nhãn hiệu “TRUNG NGUYEN” đã bị một đối tác của Trung Nguyên lấy và đăng ký tại Chi Lê;
•Đại diện cho Công ty Cà phê Trung Nguyên phản đối một công ty Đài Loan đăng ký nhãn hiệu “G7 Logo” tại Đài Loan và đăng ký thành công nhãn hiệu “G7 COFFEE & hình” của Trung Nguyên trên cơ sở nhãn hiệu nổi tiếng mặc dù nộp đơn tại Đài Loan sau công ty Đài Loan.
•Đại diện cho DC COMICS (USA) huỷ bỏ thành công hiệu lực GCNĐKNHHH "SUPERMAN" cấp cho 01 công ty của Việt Nam trên cơ sở phạm vi bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng của DC COMICS bao gồm cả các sản phẩm/dịch vụ không cạnh tranh.
•Trên cơ sở các đánh giá về khả năng xâm phạm các sáng chế đã được cấp hoặc nộp đơn đăng ký tại Việt Nam, Lê & Lê cùng nhóm chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Ford Foundation đã đề xuất với Chính Phủ Việt Nam: (i) 05 giải pháp tiếp cận thuốc kháng virus HIV với giá hợp lý cho Việt Nam; và (ii) các sửa đổi pháp luật Việt nam về bảo hộ sáng chế trong lĩnh vực dược phẩm.
CÁC DỊCH VỤ CỦA LÊ&LÊ
•Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ của các đối tượng sở hữu trí tuệ ở Việt Nam và ở nước ngoài (như Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á….).
•Đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam và ở nước ngoài.
•Duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ các quyền sở hữu công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài.
•Đánh giá khả năng vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ đang được bảo hộ; đánh giá hiệu lực văn bằng bảo hộ đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài.
•Thực thi các quyền sở hữu trí tuệ, gồm: điều tra, giám sát, thương lượng/hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và ở nước ngoài.
•Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng/ quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ ở Việt Nam và/hoặc nước ngoài.
•Chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu; định giá thương hiệu và các tài sản trí tuệ khác.
•Tư vấn, soạn thảo, đàm phán, thẩm định giá trị pháp lý hợp đồng thương mại, dân sự, lao động, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng liên doanh, hợp đồng nhượng quyền thương mại (franchising), hợp đồng thương mại quốc tế.
•Tư vấn và đại diện tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tổ chức lại, giải thể, cổ phần hoá, mua bán/sáp nhập doanh nghiệp; soạn thảo và thẩm định giá trị pháp lý điều lệ, quy chế, nội quy hoạt động của doanh nghiệp.
•Tư vấn, đại diện tiến hành các thủ tục xin cấp phép đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; tư vấn và đại diện lập chi nhánh/văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài ở Việt Nam.
•Tư vấn, đại diện trong các lĩnh vực liên quan đến Internet, tên miền.
•Tư vấn, đại diện trong các lĩnh vực về dân sự.
Ngày gửi: 11/03/2009 - 07:24

 

Để biết rõ chi tiết thủ tục đăng ký, hồ sơ.. Nhấn vào đây

 

 

Công ty bạn đang trên đà phát triển và từng bước khẳng định thương hiệu trên thi trường, vì  vậy rất cần sự bảo hộ cho sản phẩm cũng như thương hiệu mà quý công ty bạn đã tạo dựng.Chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ THẢO NGUYÊN XANH

Nơi bắt đầu của những thành công vượt bậc

Sẽ đồng hành cùng quý công ty trong quá trình bảo hộ cho những giá trị tài sản doanh nghiệp đã tạo dựng nên.

Dịch vụ THẢO NGUYÊN XANH cung cấp:

- Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá

- Đăng ký bản quyền thương hiệu,  logo

- Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

- Đăng ký mã số, mã vạch cho sản phẩm

- Đăng ký chất lượng hàng hoá.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP tư vấn đầu tư Thảo Nguyên Xanh

Địa chỉ: 76 NGUYỄN VĂN THỦ – Phường Đakao – Quận 1 – TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 034 381 – (08) 3911 8551  - 3911 8552 – 2241 1112 – 2241 1116

Fax: 08 3911 8579    2241 1880 – 2241 1886

Chi nhánh vp Thảo Nguyên Xanh:

  E35 Ông Ích Khiêm, P6, TP Vũng Tàu.

    Liên hệ : Ms Chuyên _ 0643700760

YM: ducmaivn@yahoo.com

www.taichinhketoan.com.vn ; www.xaydungduan.com;  www.ketoanclub.com

Email: tuvan@taichinhketoan.com.vn

Các dịch vụ khác của Thảo Nguyên Xanh

Chuyên tư vấn lập dự án đầu tư, xin giấy phép đầu tư

Lập phương án vay vốn kinh doanh, dự toán kinh doanh nhà hàng khách sạn

Đăng ký logo thương hiệu ,nhãn hiệu hàng hóa, mã số mã vạch.

Đăng ký Bản quyền tác giả, Kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký  tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp…

Dich vu kế toán thuế trọn gói, báo cáo tài chính…

Thẩm định giá trị doanh nghiệp, bất động sản…

Dịch vụ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường

Thiết kế website tối ưu hóa google, xây dựng hệ thống  phần mềm kế toán

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.


Mời bạn ghé thăm: Công Ty Ánh Duơng
Ngày gửi: 22/03/2010 - 11:10

 

KÝnh göi         Quý doanh nghip

                       

V/v:       §¨ng ký b¶o hé ®éc quyÒn nh·n hiÖu

 

Th­a Quý doanh nghip,

Tr­íc tiªn, C«ng ty JUDIMAX göi lêi chµo tr©n träng vµ lêi c¶m ¬n v× sù quan t©m cña Quý doanh nghip ®Õn dÞch vô t­ vÊn cña chóng t«i.

Theo yªu cÇu cña Quý doanh nghip vÒ viÖc ®Ò xuÊt chi tiÕt dÞch vô ®¨ng ký b¶o hé nh·n hiÖu hµng ho¸, JUDIMAX tr©n träng göi tíi Quý doanh nghip b¶n §Ò xuÊt thùc hiÖn dÞch vô nh­ sau:

 

 

§Ò xuÊt thùc hiÖn dÞch vô

 

Trªn c¬ së hîp ®ång dÞch vô ®­îc ký kÕt gi÷a hai bªn, JUDIMAX sÏ thay mÆt Quý doanh nghip ®Ó thùc hiÖn c¸c c«ng viÖc sau:

1.             Ph©n nhãm hµng ho¸, dÞch vô (theo b¶ng ph©n lo¹i quèc tÕ):

Trªn c¬ së nh÷ng s¶n phÈm, dÞch vô Quý doanh nghip dù ®Þnh ®¨ng ký b¶o hé, JUDIMAX sÏ tiÕn hµnh ph©n nhãm  cho nh÷ng lo¹i hµng ho¸, dÞch vô ®ã ®Ó Quý doanh nghip nghiªn cøu xem xÐt viÖc b¶o hé.

2.             Tra cøu nhQuý doanh nghip nh·n hiÖu hµng ho¸:

Tr­íc khi nép ®¬n ®¨ng ký b¶o hé, JUDIMAX sÏ tiÕn hµnh tra cøu nh·n hiÖu cho nh÷ng nhãm s¶n phÈm mµ Quý doanh nghip dù ®Þnh ®¨ng ký b¶o hé ®Ó ®¶m b¶o nh÷ng s¶n phÈm ®¨ng ký kh«ng bÞ trïng lÆp, t­¬ng tù.

Thêi gian tra cøu lµ 1 ngµy lµm viÖc vµ tra cøu miễn phí cho c¸c nh·n hiÖu.

3.             §¨ng ký b¶o hé ®éc quyÒn nh·n hiÖu:

Sau khi tra cøu, JUDIMAX sÏ tiÕn hµnh nh÷ng c«ng viÖc sau ®Ó nép §¬n ®¨ng ký b¶o hé nh·n hiÖu hµng ho¸:

-                 So¹n th¶o bé Hå s¬ ®¨ng ký b¶o hé ®éc quyÒn Nh·n hiÖu t¹i Côc Së h÷u trÝ tuÖ. 

-                 Theo dâi qu¸ tr×nh thÈm ®Þnh ®¬n vµ kÞp thêi bæ sung nh÷ng yªu cÇu cña Côc SHTT trong suèt thêi gian xÐt nghiÖm ®¬n Nh·n hiÖu;

-                 TiÕn hµnh viÖc th­êng xuyªn theo dâi qu¸ tr×nh xÐt nghiÖm ®¬n Nh·n hiÖu t¹i Côc SHTT vµ kÞp thêi th«ng b¸o cho Quý doanh nghip biÕt vÒ tiÕn triÓn cña c«ng viÖc;

-                 Nép phÝ, lÖ phÝ theo qui ®Þnh cña Côc SHTT;

-                 NhËn B»ng ®éc quyÒn Nh·n hiÖu tõ Côc SHTT vµ bµn giao l¹i cho Quý doanh nghip.

Thêi gian cÊp B»ng ®éc quyÒn nh·n hiÖu hµng ho¸ lµ 09 th¸ng kÓ tõ ngµy nép ®¬n t¹i Côc Së h÷u trÝ tuÖ. PhÝ ®¨ng ký mçi nh·n hiÖu cho mét nhãm s¶n phÈm/dÞch vô lµ 1.500.000 ®ång. Kho¶n phÝ nµy ®· bao gåm lÖ phÝ nhµ n­íc nh­ng ch­a bao gåm ThuÕ gi¸ trÞ gia t¨ng.

4.             Tµi liÖu cÇn thiÕt:

NÕu Quý doanh nghip dù ®Þnh ®¨ng ký th× cÇn göi cho chóng t«i nh÷ng tµi liÖu sau:

-                 B¶n sao ®¨ng ký kinh doQuý doanh nghip (nÕu lµ C«ng ty) hoÆc chøng minh th­ (nÕu lµ c¸ nh©n);

-                 20 mÉu nh·n hiÖu (logo) cã kÝch th­íc nhá h¬n 8cmx8cm;

-                 GiÊy uû quyÒn (cã mÉu)

Trªn ®©y lµ c¸c vÊn ®Ò liªn quan ®Õn t­ vÊn ®¨ng ký b¶o hé ®éc quyÒn nh·n hiÖu, JUDIMAX ®Ò nghÞ Quý doanh nghip xem xÐt. NÕu cÇn trao ®æi, t­ vÊn thªm vÒ nh÷ng vÊn ®Ò trªn ®Ò nghÞ Quý doanh nghip vui lßng liªn hÖ trùc tiÕp víi chóng t«i.

 

Tr©n träng,

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN JUDIMAX

 Judimax Development Investment Consuilting Joint Stock Company

Địa chỉ: P304, nhà N2D, đường Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà nội

VPGD: Tầng 4. tòa nhà số 9.đường  Hồ Tùng Mậu. Cầu Giấy. Hà Nội

Điện thoại: (04) 2169988                Fax: (04). 37951700

Email: info@judimax.com.vn        www. judimax.com.vn

Ngày gửi: 23/03/2010 - 16:05
Thủ tục Đăng ký Nhãn hiệu Độc quyền

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM:

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (02 bản sao)

2. Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (02 bản - kích thước không nhỏ hơn 15x15mm và không lớn hơn 70x70mm)

3. Phí đăng ký: 1.900.000 VNĐ (cho 01 nhóm có 06 dịch vụ/sản phẩm theo phân loại quốc tế về nhãn hiệu)

4. Nếu trong cùng một đơn có hai nhóm trở lên thì mỗi nhóm tiếp theo bổ sung thêm 1.700.000 VNĐ

5. Miễn phí tra cứu đơn: Để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có thể tương tự hay trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam hay chưa, Nhãn hiệu của quý doanh nghiệp sẽ được tra cứu hoàn toàn miễn phí. Trong vòng 03 ngày sẽ có kết quả bằng văn bản và các đối chứng cụ thể.

QUÁ TRÌNH THEO DÕI HỒ SƠ:

- Trong thời gian 07 ngày, sẽ nhận được TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA của Cục SHTT ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

- Trong vòng từ 02 – 03 tháng, sẽ nhận được thông báo CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ của Cục SHTT.

- Trong thời hạn 9 - 10 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA.

- Thời gian hiệu lực của GCN đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa là 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam (được gia hạn thêm 10 năm cho mỗi lần gia hạn).

 

Các Dịch vụ khác :


1. Đăng ký Bản Quyền Tác Giả


2. Vệ Sinh An toàn Thực Phẩm


3. Mã Số Mã Vạch


4. Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Hàng Hóa


5. Giấy Phép Lưu Hành KMỹ Phẫm


6. Giấy Phép ICB ( Website)


7. Thiết kế Website


8. ISO 9001-2000 ----> 9001-2008

 

Nguyễn Hoàng Đức
0906 690 478

 


Ngày gửi: 14/07/2010 - 10:45

Là một trong những công ty về Sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam, Luật Đông A rất hân hạnh khi được tư vấn cho Quý Khách hàng về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

  1. Tài liệu cần thiết

-          15 mẫu nhãn hiệu (kích thước không nhỏ hơn 15x15mm và không lớn hơn 80x80mm)

-          Danh mục sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký theo Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Quốc tế.

-          Giấy ủy quyền cho Luật Đông A( theo mẫu)

-          Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  1. Trình tự thủ tục và thời gian đăng ký

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 là Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ thì thời gian đăng ký Nhãn hiệu là 12 tháng và trải qua các giai đoạn sau:

-          Giai đoạn xét nghiệm hình thức (01 tháng kể từ ngày nộp đơn) trong giai đoạn này Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét về hình thức của đơn như: phân nhóm sản phẩm/dịch vụ, chủ thể, hóa đơn lệ phí…..

-          Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ đơn sẽ được đăng trên Công báo  của Cục sở hữu trí tuệ trong thời hạn 02 tháng

-          Gia đoạn xét nghiệm nội dung (09 tháng kể từ ngày công bố đơn). Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đánh giá xem nhãn hiệu có đáp ứng được những điệu kiện bảo hộ theo quy định của pháp luật không….

Tuy nhiên trên thực thế thời gian này có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào từng Đơn đăng ký nhãn hiệu.

Liên quan đến việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với Nhãn hiệu chúng tôi cung cấp những dịch vụ sau:

-          Tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu

-          Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và đăng ký nhãn hiệu Quốc tế

-          Khiếu nại liên quan đến việc cấp Văn bằng bảo hộ.

-          Chuyển giao quyền sở hữu Nhãn hiệu

Để biết thêm chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Đông A.

www.luatdonga.com 

Tel: 04.66734922


Mời bạn ghé thăm: Công Ty Luật Đông A
Ngày gửi: 20/07/2010 - 14:03

Logo của công ty là biểu tượng/dấu hiệu nhận diện công ty và dùng để phân biệt các hàng hoá, dịch vụ của công ty với hàng hoá, dịch vụ của công ty khác. Logo của công ty thường được thiết kết một cách rất sáng tạo, có tính khác biệt và tính thẩm mỹ cao nên logo đồng thời cũng là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được bảo hộ quyền tác giả.
Để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo, ngay sau khi sáng tạo ra Logo của mình thì công ty nên nhanh chóng tiến hành các thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo. Việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với Logo nên và cần thực hiện theo cả hai hình thức là đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể:
Để đăng ký quyền tác giả đối với Logo, công ty cần nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả bao gồm các tài liệu sau:
•Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định.
•Hai mẫu Logo đăng ký quyền tác giả.
•Giấy uỷ quyền, nếu uỷ quyền cho người khác nộp đơn.
•Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu công ty hưởng quyền đó của người khác.
•Ngoài ra, hồ sơ đăng ký quyền tác giả phải có thêm các tài liệu: (i) bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tác giả, và (ii) bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
Theo luật định, thời gian kể từ khi đăng ký quyền tác giả đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là khoảng 15 ngày làm việc.

Để đăng ký bảo hộ Logo với danh nghĩa nhãn hiệu, công ty cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ đăng ký bảo hộ Logo với danh nghĩa nhãn hiệu bao gồm:
•Tờ khai đăng ký đăng ký nhãn hiệu;
•Mẫu nhãn hiệu (mẫu logo yêu cầu đăng ký nhãn hiệu);
• Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;
•Chứng từ nộp phí, lệ phí.
Công ty cần lưu ý, phần “Danh mục các hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu” trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hoá, dịch vụ theo Thoả ước Nice.
Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là khoảng 10 đến 12 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).
Thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có hiểu biết, kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ.
Trường hợp công ty bạn không tự thực hiện được việc đăng ký quyền tác giả và/hoặc đăng ký nhãn hiệu thì có thể uỷ quyền cho Văn phòng luật sư Lê & Lê tư vấn và đại diện thực hiện các thủ tục đăng ký tại Cục bản quyền tác giả và/hoặc Cục Sở hữu trí tuệ.

TƯ VẤN VÀ NHẬN HỒ SƠ TẬN NƠI

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Luật Hà Trần- p1103-N06-Trần Đăng Ninh- Cầu Giấy

Điện thoại: (04) 62811702 - 04 22 13 80 81

Hotline: 0983 33 88 11

Email: Luatsu@Luathatran.vn

 www.LuatHaTran.vn


Mời bạn ghé thăm: Công Ty Luật Hà Trần
Ngày gửi: 18/03/2011 - 16:49

1. Tư vấn trước khi Đăng ký độc quyền Logo:
Coeus sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến hoạt động Đăng ký độc quyền Logo như:
- Tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung logo, phối màu khi cần thiết.
- Tư vấn những yếu tố được đăng ký độc quyền, những yếu tố không nên đăng ký độc quyền.
- Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của Logo.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Đăng ký độc quyền Logo, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Đại diện hoàn tất các thủ tục Đăng ký độc quyền Logo cho khách hàng:

- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Coeus sẽ tiến hành soạn hồ sơ Đăng ký độc quyền Logo cho khách hàng;
- Đại diện lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ Đăng ký độc quyền Logo cho khách hàng;.
- Nhận giấy chứng nhận Đăng ký độc quyền Logo tại Cục sở hữu trí tuệ.
- Theo dõi xâm phạm Logo, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết.
- Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp Logo với các chủ đơn khác.

4. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng:

Sau khi Logo của khách hàng đã được đăng ký độc quyền, Coeus vẫn tiếp tục cung cấp cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như:
- Tặng 10% giảm giá cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng;
- Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí thường xuyên qua http://coeus.vn
- Tư vấn miễn phí qua site: www.coeus.vn  và email: info@coeus.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 


Ngày gửi: 05/04/2011 - 22:54

- Tới cục sở hữu trí tuệ, vào phòng đăng ký rồi hỏi chị ơi cho em hỏi em muốn bảo hộ cái nhãn hiệu của em thì em làm thế nào_ Hơi tốn công nhưng đỡ tốn phí

- Liên hệ các đại diện sở hữu trí tuệ - Đỡ công - tốn phí

- Call mình theo địa chỉ: www.trademarks.vn - Tốn công (gọi điện) - Tốn phí (ko cao lắm đâu - Nếu đơn giản thì free luôn)

 

Ngày gửi: 11/07/2012 - 22:23

Để tiến hành đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ độc quyền đối với Logo bạn cần thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu (Logo) dự định đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (khi đăng ký bảo hộ tại Việt Nam) xem có trùng, tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Bước 2: Phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho những sản phẩm/dịch vụ độc quyền.

Bước 3: Làm đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu ( Logo) dự định đăng ký kích thước không quá (8x8cm).

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày gửi: 13/12/2012 - 09:27
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn