Tôi xin hỏi, cách ký hợp đồng với Hàn Quốc?

Công ty VN ký hợp đồng nhập khẩu hàng với công ty Hàn Quốc, không có ghi tên Người đại diện pháp lý phía HQ trong hợp đồng, không đóng dấu tròn lớn của doanh nghiệp, chỉ đóng dấu tròn nhỏ bằng đầu ngón tay . Vậy dấu tròn nhỏ đó có tính pháp lý như thế nào? Bản hợp đồng như thế nào thì mới có đầy đủ tính pháp lý?

Nếu bản hợp đồng không có hiệu lực pháp lý thì tại sao vẫn thông quan được? ( vẫn nhập hàng về Việt Nam được).

Nếu vậy thì doanh nghiệp VN có phải chịu những trách nhiệm pháp lý gì sau này nếu hợp đồng này không hợp pháp không?

Trả lời 14 năm trước

Thứ nhất: Hợp đồng không có chữ ký của người đại diện theo pháp luật thì hợp đồng không có giá trị

Thứ 2: Hợp đồng không có dấu pháp nhân (dấu của Công ty) thì hợp đồng đấy cũng không có giá trị

Vì hợp đồng đấy không có giá trị pháp lý nên doanh nghiệp Việt Nam cũng không phải chịu trách nhiệm....

Mời bạn tham khảo trang tư vấn của chúng tôi: http://www.luatdongdo.com