Hỏi thủ tục thành lập công ty thiết kế kiến trúc , nội thất?

Tôi hiện đang là sinh viên của trường đại học kiến trúc Hà Nội .Tôi và một nhóm bạn muốn cùng nhau lập nên môt công ty nhỏ chuyên thiết kế kién trúc dân dụng , nội thất .t muốn biết điều kiện để thành lập môt công ty kiểu như thế là gì và thủ tục ra sao . mong mọi người tư vấn giúp tôi. xin chân thành cảm ơn!

Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
Theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan, để có thể làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư, nếu công ty bạn có các hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn kiến trúc thì đội ngũ quản lý của công ty phải có người có chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình. Còn lĩnh vực hoạt động tư vấn đầu tư không cần phải xin phép. Cũng cần chú ý, công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì phải đáp ứng các điều kiện về kinh doanh xây dựng (theo Quyết định số 27/2000/QĐ-BXD ngày 8/12/2000 của Bộ Xây dựng).
Người xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình, theo Quyết định số 23/2000/QĐ-BXD ngày 13/11/2000, phải đáp ứng các điều kiện nhất định về trình độ chuyên môn (được đào tạo), về kinh nghiệm (thời gian công tác).
Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề gồm: Đơn, bản sao có công chứng các văn bằng chứng chỉ liên quan, bản khai quá trình hoạt động chuyên môn, giấy xác nhận về chuyên môn nghiệp vụ. Hồ sơ gửi tới sở xây dựng tỉnh nơi người xin chứng chỉ cư trú.
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn tự làm thì thủ tổng thiệt hại khoảng 700.000- 1.000.000 VNĐ. Còn nếu bạn nhờ bên dịch vụ làm thì khoảng 1.500.000- 1.800.000 VNĐ.

Việc thành lập Công ty nay cũng đơn giản. Bạn nên gọi điện đến các văn phòng luật nhờ họ tư vẫn các thủ tục để bạn tự đi làm (hoặc có thể nhờ các đơn vị đó). Bạn cần phô tô công chứng chứng minh thư của các cổ đông Cty (nếu là Cty cổ phần thì tối đa là 3 cổ đông). Sau đó bạn soạn 1 bộ hồ sơ, rồi lên SKH Đầu Tư thành phố HN nộp bạn nhé.

Hãy gọi chúng tôi khi bạn cần sử dụng dịch vụ tư vấn:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở: P615 N6E TH-NC, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 046-656 4319/ 3556 -2791

Di động: 0914 52 26 26

Hộp thư:luatdongdo@gmail.com

Website:www.luatdongdo.com