Để sang Quảng Châu buôn ít quần áo về kiếm thêm thu nhập ko biết thủ tục đi lại làm như nào..........?

MÌnh muốn sang Quảng Châu buôn ít quàn áo về kiếm thêm thu nhâp, nhưng không biết lên đi như nào? ( tự đi hay đi theo tuor) vì đây la lần đầu tiên mà. Làm sao để có thể hạn chế được thuế khi mang hàng về ko phải mất thuế là tốt nhất...Hiiiiiiiiiii kiếm thêm mà giảm được cái gì hay cái đó.
Để đi được tới quảng Châu mình phải làm những thủ tục gì nhỉ? Cái này cũng phải nhờ các bấc giúp thui. Em chỉ bít là mình phải lên Lạng Sơn để tới cửa khẩu Hữu Nghị - bắt xe qua Bằng Tường TQ - từ đây coa thể bắt xe đi thảng tới QUảng Châu, còn thủ tục thì chụi ah.
Quên còn nữa ah, giấy thông hành với vira không biết có ý nghĩ như nào? Và ta lên dùng cái gì sẽ tiện hơn và lâu dài hơn?
 |  Xem: 44.512  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 01/10/2008 - 16:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (8)

1. Về thủ tục làm visa, giấy thông hành:
- Hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa, Giấy thông hành.
- Hộ chiếu phổ thông thì xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, tốt nhất là làm dịch vụ giá 35USD/lần (bao gồm tiền lệ phí visa 30 USD/lần nộp cho ĐSQ). Đến cổng lãnh sự 46 Hoàng Diệu, cứ tìm mấy chú cò quanh quẩn bên ngoài mà làm, chỉ có 5USD thôi phí dịch vụ thôi. Nếu tự làm thì rất phức tạp, mình phải chứng minh có người bên Trung Quốc mời, thư mời có dấu ... Cho nên qua cò là nhanh nhất.
- Giấy thông hành: trường hợp có Hộ chiếu phổ thông nhưng không muốn xin visa thì có thể làm Giấy thông hành biên giới, các bạn liên hệ bất cứ công ty du lịch nào cũng có dịch vụ làm Giấy thông hành. Lệ phí chỉ mất từ 300-400ngàn thôi. Tuy nhiên sử dụng Giấy thông hành chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp thì không đi máy bay được, hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải mất thời gian quay lại cửa khẩu mình mình đã xuất cảnh.
Đối với làm Visa và Giấy thông hành các bạn cần chuẩn bị 2 ảnh 4x6 phông nền trắng, 01 Giấy chứng minh thư nhân dân.

2. Về đi lại từ Hà nội - Quảng Châu:
- Đi máy bay: thì giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người với điều kiện các bạn phải có Hộ chiếu. Máy bay đến sân bay Quảng Châu cách thành phố khoảng 18 km, mất 100 tệ tiền taxi vào thành phố. Nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.
- Đi đường bộ: do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt nam 1 tiếng nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái trước 4g chiều Việt nam để làm thủ tục xuất cảnh.
Sau khi qua cửa khẩu, các bạn sẽ về bến xe Bằng Tường (nếu qua của khẩu Hữu Nghị Quan) đợi xe đến khoảng 8g-8g30 tối sẽ chạy. Trên xe có giường nằm, wc trên xe. Chạy đến Quảng Châu khoảng 7g-8g sáng ngày hôm sau.
Tất cả các xe chạy từ Bằng Tường và Móng Cái đều về bến xe Việt Tú Nam tại Quảng Châu.
Giá vé khoảng 180 tệ/người/chuyển. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường.
Liên hệ: (nhà xe đều nói được tiếng Việt)
- ông Nông: 008613077780888 (quay từ Việt nam)
Nếu liên hệ từ Quảng Châu gặp ông Trương 13286864415
- Số thứ 2: liên hệ đặt chỗ 0086 13878865626 (quay từ Việt nam)

3. Khách sạn:
- Khách sạn Đức Chính: đây là khách sạn do 1 người Việt nam thuê tầng 5 kinh doanh. Khách sạn nằm góc ngã 3 đường Dezheng nanlu và đường Dongyuan heng lu, cách bến xe Việt Tú Nam 200 m (đứng quay vào bến xe rẻ phải đi 200m sẽ đến 1 ngã ba, đó chính là khách sạn Đức Chính). Vào sảnh khách sạn, tự bấm tháng máy lên tầng 5.
Giá thuê phòng là 150 tệ/đêm
Từ khách sạn đi vào các trung tâm mua sắm mất từ 10 – 20 tệ tiền taxi (và +1 tệ/lần tiền giá xăng tăng).
Khách sạn này cũng cung cấp phiên dịch người Việt. Ngoài ra ở đây cũng có dịch vụ chuyển tiền từ Việt nam sang trong 5 phút với phí dịch vụ là 50 tệ/lần số tiền chuyển bao nhiêu tuỳ mình.
Tại đây có dịch vụ đóng hàng, chuyển hàng hoá về Việt nam (chuyển cửu
vạn ấy) giao hàng tận nhà của mình, kể cả ở TP. Hồ Chí Minh, giá chuyển rất rẻ, phụ thuộc vào loại hàng mình cần chuyển. Khi chuyển hàng thì về Việt nam mới phải thanh toán tiền vận chuyển.
- Khách sạn Lido (Lido Hotel) giá thuê phòng đôi standard là 268
đồng/đêm. Khách sạn này nằm trên đường Beijing Lu, là trung tâm mua sắm
của Quảng Châu, đắt gấp đôi khách sạn Đức Chính nhưng được cái thuận tiện, xung quanh nhiều hàng ăn rẻ, dễ dàng đi mua sắm bước một bước là ra các cửa hàng quần áo, đồ da…
Địa chỉ khách sạn: 182 Beijing Road, Guangzhou
Các bạn đặt phòng trước qua Internet địa chỉ http://hotel.travelchinaguide.com/guangzhou-hotels/lido-hotel-guangzhou-200312230045170585.htm
Nếu đặt trước giá thuê phòng rẻ chỉ bằng 50% giá mình đến đặt trực tiếp.

4. Về phiên dịch: Các bạn nên thuê 1 phiên dịch người Việt dẫn đường, sẽ rất hiệu quả nếu các bạn muốn đi mua sắn, tìm cơ hội làm ăn, giá
phiên dịch rất rẻ, chỉ 200 tệ/ngày. Mình chi trả tiền đi lại taxi, mời ăn trưa. Phiên dịch sẽ đón tại khách sạn và trả về khách sạn sau khi kết thúc một ngày.
Liên hệ: anh Hoàng Trạch Nam, số điện thoại: 12434137544 quay trực tiếp
tại Trung Quốc, nếu quay từ Việt nam là 008613434137544. Các bạn nên điện thoại hẹn trước cho chủ động và để người ta thu xếp cho các bạn người khác trong truòng hợp người ta không đi được. Mình có thể nhờ người ta ra bến xe đón.
Nếu không liên hệ được anh Nam các bạn điện thoại đến Khách sạn Đức Chính gặp chị Thuỷ đề nghị bố trí phiên dịch.

5. Địa điểm mua sắm: Đây là phần quan trọng nhất mình muốn giới thiệu.
Tại Quảng Châu, mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá, như:
- Quần áo: chợ Bạc Mả (tiếng Việt là Bạch Mã) là chợ bán buôn quần áo, toàn bộ người Việt nam đều sang đâu lấy hàng về Việt nam bán tại các shop thời trang, giá cả cực rẻ nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 10 cái và nhiều khi họ cũng không thèm bán cho mình. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.
- Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m, từ khách sạn Đức Chính rẻ phải theo đường Dezheng nan Lu sẽ gặp chợ bên phía bên phải của đường.
- Chợ đồ da: nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các
trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán.
- Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi
One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.
- Chợ đồ lưu niện: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.
- Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu (Lu có nghĩa là phố, nan là Nam) tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.
- Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt nam đều nhập hàng về từ đây.
- Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.
- Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một
trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.
Chú ý khi bắt taxi thì cần phải thực hiện chiến thuật cướp chỗ, kể cả xe vừa dừng, khách vẫn còn ở trên xe đang trả tiền, các bạn cứ mở cửa nhảy vào trong, nếu không ngay lập tức có người nhẩy lên chiếm xe ngay.
Vì lượng người đón taxi ở chỗ các chợ rất nhiều, mà xe thì không đủ nên cần phải nhanh chân cướp chỗ, nếu không các bạn đợi ở đó 1 tiếng cũng không bắt được xe.
Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!
Ngày gửi: 04/11/2008 - 17:14
Chào các bạn!
Mình vừa đi chuyến du lịch Quảng Châu - Thẩm Quyến - Nam Ninh về - đây là lần đầu tiên mình đi tour này và lại là đi theo kiểu "Ta Balô" nên đã đúc rút ra được khá nhiều kinh nghiệm ...
Không biết là các bạn có cần không nhưng thui mình cứ đăng, nhỡ đâu có bạn lần đầu cũng đi tour này lại cần nhỉ

1. Giá làm giấy thông hành từ 500 - 600K (Tùy vào việc quen biết của bạn) và chú ý là qua bằng cửa khẩu nào thì về bằng cửa khẩu ấy --> Đây là 1 kinh nghiệm "đau thương" của mình do không có kinh nghiệm nên khi qua TQ đi bằng cửa khẩu Móng Cái, lúc về muốn nhanh đi bằng cửa khẩu Lạng Sơn --> Hải quan không cho qua --> Phải lặn lội gâà 1000km quay về cửa khẩu Móng Cái...huuhu

2. Tất cả các xe xuất phát từ Bằng Tường(Lạng Sơn) hay Đông Hưng (Móng Cái) đến Quảng Châu đều đỗ ở Bến xe Việt Tú Nam. Từ bến xe các bạn rẽ tay phải đi đến hết đường rồi nhìn phía bên tay trái sẽ thấy 1 khách sạn - đây là khách sạn Đức Chính và tầng 5 của khách sạn này có 1 người Việt (tên là chị Dung) làm chủ. Các bạn có thể thuê phòng tại đây. Giá 130tệ/phòng 2giường đôi và 150 tệ/3 giường đôi.

3. Giá vé ô tô đi từ Quảng Châu - Thẩm Quyến là 60 tệ
4. Thẩm Quyến có 2 nơi rất nên đi xem: 1 là Công viên Trung Hoa Cẩm Tú (tiếng Trung gọi là Chỉn chiu trung hóa..hêê). Ở đây có 1 tour biểu diễn rất hoành tráng gồm gần 1000 diễn viên tái hiện lại lịch sử Trung Quốc ....các diễn viên thì...cứ gọi là ...chẹp chẹp.... Thứ 2 là công viên Cửa sổ thế giới - nơi tập trung các mô hình thu nhỏ của các danh lam thắng cảnh trên toàn thế giới...

Cung cấp cho các pác mấy cái địa chỉ và điện thoại khách sạn.
1. Quảng Châu: Khách sạn Đức Chính - 020.83653453
Mobile TQ: 13719300969
Mobile VN: 0912817937
Email: ducchinhhotel2005@yahoo.com

Các bạn có thể đặt phòng qua điện thoại hay qua email đều OK

2. Thẩm Quyến
Có cái khách sạn tên Xiangmantian Binguan nằm gần bến xe ga tàu giá 180 tệ/phòng 2 giường đôi
DT: 0755.82344448 (Mà nói chung các pác cũng không phải lo đâu, ở Thẩm Quyến có mà nhan nhản khách sạn, tha hồ thuê )

3. Muốn đi thăm quan các nơi ở Thẩm Quyến thì đi tàu điện ngầm là tiện nhất. Nếu đi Trung Hoa Cẩm Tú thì xuống bến gần cuối. Muốn đi Công viên Cửa sổ Thế giới thì xuống bến cuối luôn. Giá vé là 5 tệ/người.
.....Còn gì nữa nhỉ???

À, Thẩm Quyến còn có nhiều nơi vui chơi nữa nếu có thời gian thì cố đi nhé. Đó là Công viên sinh vật biển và Trung tâm triển lãm (cũng đi tàu điện ngầm là đến lun)

Chúc các pác một chuyến đi zui zẻ nhé . ..Năm sau em lại đi Trung Quốc tiếp (Đi Bắc Kinh và sẽ lại rủ anh em TTVNOL nhé..khe khe )

Sưu tầm
Ngày gửi: 04/11/2008 - 17:16
Kinh nghiệm đi du lịch bụi Quảng Châu -Trung Quốc

Thực ra đến quảng châu cũng không thú vị như bạn tưởng đâu,ở đó khá xô bồ và nhiều dân trung quốc tứ xứ buôn bán
nếu đi đến đó làm ăn thì cũng ok,còn nếu mua quần áo thì chưa chắc đã mua rẻ được đâu bạn a,vì ở quảng châu chủ yếu là bán buôn và xưởng sản xuất quần áo giầy dép,nên họ không bán lẻ,còn mua ở cửa hàng thì chỉ rẻ so với nước mình thui,còn ai đã từng ở qua thì không cho đấy là rẻ (nhiều đồ hiệu nhái)
nhưng nếu bạn đi đến quản châu du lich thì rẻ nhất là bạn đến khách sạn kim liên ở hà nội,mua vé ô tô đến thẳng quang châu luôn,đến đó đầu tiên là đi thăm phố đi bộ lớn ở đó (phố bắc kinh), rồi từ phố bắc kinh hỏi đường (hỏi công an,vì là thành phố du lich nên rất nhiều công an) ra bến sông lệ giang,mua vé đi thuyền(đi buổi tối đẹp)có nhiều giá tiền để bạn chọn: ví dụ có loại hơn 100 tệ TQ là loại xịn,vì trên thuyền có cả cà fê và hoa quả để ăn,có loại rẻ nhất hình như là gần 60 tệ mình cũng không nhớ lắm,có cả 1 fố của dân châu phi,bán đồ hiphop...
rùi đi thăm mấy cái quảng trường,công viên,khu mô hình thế giới
quang châu gần biển,nên bạn có thể nếm thử suxi của nhật bản ,vừa ngon vùa rẻ
về chuyện phòng ốc ,nếu bạn biết nói tiếng trung,thì bạn đừng lo,vì ở bến xe có rất nhiều cò mồi phòng ốc,bạn hãy bảo họ ban muốn ở loại phòng nào,ở khu trung tâm thành phố,giá cả thế nào,họ sẽ dẵn bạn đến,nếu bạn cảm thấy không hài lòng có thể từ chối ở (khoảng 100 tệ là đc 1 fòng khá sịn 2 người ở dc,cũng có loại rẻ hơn,60,50 tệ,nhưng fòng tắm là công cộng,tắm chung,trong fòng chỉ có giường ngủ ,tivi cho bạn thui),ở khách sạn,bạn hãy hỏi nhân viên khách sạn về những khu vui chơi giải trí,món đặc sản của quang châu...chơi ở quang châu khoảng 2 ngày,nếu ngân sách và thời gian cho phép bạn hãy hỏi khách sạn đặt tour đi thẩm quyến( rất gần,chỉ mất 3,4 tiếng đi ô tô) 1,2 ngày tùy bạn,còn có cả tour đi thanh đảo,giá cả khá mềm,bạn phải hỏi rõ là trong giá đi tour đã bao gồm vé vào thăm quan ,có bao ăn,bao ở không nhé,rồi bắt họ tính hết các chi phí vé cho bạn nhé,để tránh bị lừa,bị hớ....
đi chơi vui vẻ về,hoặc trước khi đi chơi bạn có thể nhờ khách sạn bạn ở mua hộ vé ô tô về VN nhé,họ sẽ lấy 1 khoản tiền công,khoảng 10đến 20 tệ,như thế sẽ tiện cho mình.
bạn đến đó đi tầu điện ngầm cho rẻ bạn nhé,3 tệ thôi,mà ở VN mình chưa có loại nè ,đi taxi khá đắt,khoảng 7tệ 1km đầu,tầu điện ngầm đến 10h30 là hết rồi nhé
điều bạn nên chú ý là nên cẩn thận hết mức,vì ở đó rất xô bồ,nhiều kẻ cắp,nhìn trước nhìn sau,ví cẩn thận nhé,ở trung quốc ăn cắp thực sự là 1 nghệ thuật đấy:D,ko cướp giật như ở nhà mình,xiền tốt nhất nên để ở chỗ chỉ mình bạn lôi ra đc ý,hihihi
Mình đã đi qua,còn đi cả thẩm quyến 1 ngày nữa(khoảng 400,500 một người,bao cả vé,ăn 1 bữa),cả đi lẫn về khoảng 2t,ăn tiêu thoải mái đấy,còn mua được cả quà cho bạn bè nữa Cheesy
Chúc bạn chơi vui vẻ nhé
Ngày gửi: 04/11/2008 - 17:18
Tớ se giúp duoc cho bạn đó.tớ la Sinh viên hiện đang học tại ĐH BK Hoa Nam - Quang chau.tớ biet nhieu cac dia diem mua hang voi gia ban buôn rat rẻ va hợp lý.se gioi thieu cho ban nhung phuong thuc chuyen hang va tiền một cách nhanh chong,thuan tiện nhất.Địa chỉ liên hệ:
yahoo : allo_queenlove_5000
call : 135.354565.38 (Quay so truc tiep neu ban dang tai TQ)
: 0086.135.354565.38 (neu ban goi tu VN)
Ngày gửi: 30/05/2009 - 02:53

Theo mình bạn nên liên hệ với các đầu mối nhập hàng ở Lạng Sơn.Mình nhận phân phối hàng hoặc nhập hàng của họ về bán.... thay vì tự lấy hàng ở  Quảng Châu vì ở xa rất bất tiện, và bạn cần vốn rất là lớn để qua đó nhập.

Làm theo cách này thì lợi nhuận thấp hơn.

Nhưng nếu bạn thật sự dũng cảm, kinh nghiệm kinh doanh tốt thì qua Quảng Châu sẽ mua được hàng rất là rẻ.

Chúc bạn may mắn và thành công

Ngày gửi: 29/03/2012 - 15:59

 

Mình chuyên cung cấp bán buôn quần áo thời trang người lớn và trẻ em hàng quảng châu,nhà mình có xe khách giường nằm chạy từ của khẩu móng cái về hà nội vì vậy đảm bảo với tất cả mọi người giá cả giao hàng của nhà mình tốt nhất và luôn cập nhật dược mẫu

Ma nhanh nhat,minh da co hang vua moi ve rat dep moi nguoi quan tam vui long goi so 0902038585 dia chi so 7 ngo 371 kim ma ha noi. (minh con nhan mua ho manocanh va mac ao tu trung quoc ve chi lay phi van chuyen tien xe nha minh voi me nao dang chuan bi mo cua hang, nhan dan nguoi tu viet nam sang tan quang chau lay hang.)

 

 

Ngày gửi: 09/06/2012 - 12:00

mình đang chuẩn bị mở shop bán quần áo trẻ em ma chưa có kinh nghiêm đi lấy hàng có mẹ nào bít bảo mình với !!!!!!!!!!!

Ngày gửi: 26/09/2012 - 20:44

muốn có lãi nhiều thì phải mua thật nhiều, khi đi ít nhất phải mua hết 30 củ bác ạ.

đi đâu thì phải tiết kiệm. học thêm tí tiếng nữa thì càng tốt. ngày trước t học ở hồng mai có 1 tháng mà cũng nói đc nhiều ra phết

Ngày gửi: 20/12/2013 - 21:12
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo