Mở 1 cửa hàng internet thì tôi có phải đăng kí kinh doanh không ?

tôi muốn hỏi là tôi muốn mở 1 cửa hàng internet thì tôi có phải đăng kí kinh doanh không ? va nếu có thì đăng kí ở đâu? tôi phải nộp thuế như thế nào? tôi xin cám ơn
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn muốn mở cửa hàng dịch vụ internet, thì bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh. Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục: Phòng Kế hoạch - kinh tế thuộc UBND quận/huyện nơi bạn mở cửa hàng KD. Vấn đề thuế, xin bạn hỏi trực t
nguyen quoc viet
Trả lời 15 năm trước
chao! ban muon mo cua hang internet vay ban da co nha cung cap chua/? minh ben FPT rat vui tu van cho ban ve cac dich vu ADSL hoac CAP QUANG cua FPT, hay goi cho minh 0933 92 52 02 095 823 138 minh ten VIET-FPT,thanks!!!!!!!!! Hoac goi mail cho minh: vietfpt@ymail.com Rat mong nhan dc hoi am cua ban!
thu
Trả lời 10 năm trước

Thủ tục xác nhận hồ sơ xin cấp phép kinh doanh Internet

a) Trình tự thực hiện:

- Cá nhân có nhu cầu kinh doanh dịch vụ Internet làm hồ sơ gửi về Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện.

- Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện có trách nhiệm hướng dẫn tập thể, cá nhân hoàn thiện hồ sơ và ký bản cam kết về các điều kiện trong kinh doanh Internet sau đó thẩm định ký xác nhận.

- Sau khi được cấp giấy phép, Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện vào sổ theo dõi để phục vụ cho công tác kiểm tra.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ

+ Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh Internet có xác nhận của chính quyền thôn, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú – Giấy chứng nhận cấp quyền sử dụng đất, nếu không có địa điểm kinh doanh phải có hợp đồng thuê địa điểm.

- Chứng chỉ tin học của chủ hộ (Nếu không có chứng chỉ thì phải có hợp đồng lao động với người có chứng chỉ tin học).

- Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu gia đình

- Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh.

+ Số lượng hồ sơ: 03 (bộ)

d) Thời hạn giải quyết: 5 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân và tổ chức.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Phòng Văn hóa – Thông tin

- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Văn hóa – Thông tin

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Công an huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch và Ủy ban nhân dân cấp xã.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận.

h) Lê phí: Không.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

l) Căn cứ pháp lý:

- Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của Chính phủ về việc quản lý sử dụng và kinh doanh dịch vụ Internet;

- Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16/12/2009 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Nghị định số 103/2009/NĐ-CP, ngày 06/11/2009 của Chính phủ về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng;

- Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT-VHTT-CA-BCVT-KHĐT ngày 14/7/2005.

Ghi chú: bạn nên liên hệ trực tiếp địa phương bạn muốn mở phòng net, sẽ được hỗ trợ hướng đẫn thủ tục cụ thể hơn.