Chế độ trợ cấp ưu đãi của Bộ LĐ-TB-XH đối với con thương binh đang đi học

Cho em hỏi trước đây em học tại trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật công nghiệp I HN nhưng hiện nay em đang theo học liên thông tại trường đại học Thương Mại.
Liệu trong thời gian theo học tại trường đại học Thương Mại em có được hưởng chế độ trợ cấp của bộ LĐ-TB-XH đối với con thương, bệnh binh không ạ?
Em thấy các bạn trong lớp vẫn được nhận nhưng ở tỉnh em lại không giải quyết với lí do là liên thông không cùng trường và không cùng bộ.
Vậy trường hợp của em là thế nào và có được nhận trợ cấp không ạ?
Em rất mong sớm nhận được hồi âm. Em xin chân thành cảm ơn!
 |  Xem: 17.584  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 11/02/2009 - 09:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn tham khảo NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ Theo mình biết thì học Liên thông vẫn là học ĐH nên vẫn được hưởng như bình thường bạn ạ.

QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA PHÁP LỆNH ƯU ĐÃI NGƯỜI HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG, LIỆT SĨ, THƯƠNG BINH, BỆNH BINH, NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÁNG CHIẾN, NGƯỜI CÓ CÔNG GIÚP ĐỠ CÁCH MẠNG

(Trích)

-------

CHƯƠNG III

NHỮNG CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI KHÁC ĐỂ CHĂM SÓC ĐỜI SỐNG NGƯỜI

CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG.

MỤC II

VỀ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

Điều 64: Học sinh là con liệt sĩ; học sinh là con của thương binh, con của bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên, khi học ở các trường mầm non, tiểu học và phổ thông trung học được:

1. Ưu tiên trong tuyển sinh và xét tốt nghiệp.

2. Được trợ cấp mỗi năm học một lần với các mức: 60.000 đồng khi học trường mầm non, 90.000 đồng khi học tiểu học, 120.000 đồng khi học phổ thông trung học cho một học sinh để mua sách vở, đồ dùng học tập;

3. Được miễn các khoản đóng góp xây dựng trường, sở.

4. Được miễn nộp học phí.

Học sinh là con thương binh, con của bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% nếu học tiểu học và phổ thông trung học được miễn nộp học phí;

Con của thương binh, con của bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh hoặc con bệnh binh bị mất sức lao động từ 21% đến60% được giảm 50% mức học phí.

Điều 65: Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động; thương binh; người hưởng chính sách như thương binh; con của liệt sĩ; con của thương binh, con của bệnh binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên, khi học ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, dự bị đại học và trường phổ thông dân tộc nội trú:

1. Được xếp vào nhóm ưu tiên cao trong tuyển chọn, trong việc xét lên lớp, thi kiểm tra cuối năm học, chuyển giai đoạn trong đào tạo. Riêng Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động đã tốt nghiệp phổ thông được nhận thẳng vào hệ chính quy (không phải thi), được xếp vào nhóm ưu tiên nhất trong tuyển chọn, chuyển giai đoạn;

2. Được trợ cấp mỗi năm một lần với các mức: 150.000 đồng kho học trường trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, phổ thông dân tộc nội trú, 180.000 đồng khi học trường cao đẳng và đại học cho một học sinh để mua tài liệu, đồ dùng học tập;

3. Được cấp 50% tiền mua vé xe tháng để đi học từ nơi nội trú đến trường (nếu có);

4. Được miễn nộp học phí;

Học sinh, sinh viên là con của thương binh, con của bệnh binh và con của của người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% được miễn nộp học phí.

Học sinh là con của thương binh, con của người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động từ 21% đến 60% được giảm 50% học phí.

Điều 66: Trợ cấp xã hội hàng tháng đối với học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách ưu đãi học ở các trường đào tạo của nhà nước: đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, dự bị đại học và phổ thông trung học nội trú mà không hưởng lương hoặc sinh hoạt phí khi đi học:

1. Mức trợ cấp hàng tháng là 150.000 đồng/người cấp cho học sinh, sinh viên là:

+ Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động;
+ Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.

+ Con của thương binh, con của bệnh binh và con của người hưởng chính sách nưh thương binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên có vết thương, bệnh lý đặc biệt nặng quy định tại điều 34 và điều 50 Nghị định này.

2. Mức trợ cấp hàng tháng 120.000 đồng /người cấp cho học sinh, sinh viên là:

+ Con liệt sĩ đang hưởng tiền tuần hàng tháng

+ Con thương binh, con của bệnh binh và con của người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên.

3. Mức trợ cấp hàng tháng 100.000 đồng/người cấp cho học sinh, sinh viên là:

+ Con của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng.

+ Con của thương binh, con của bệnh binh và con của người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80%.

Điều 67: Ngân sách Nhà nước đảm bảo các khoản cấp, trợ cấp bằng nguồn riêng cho giáo dục và đào tạo để chi trả theo quy định tại các Điều 64, 65, 66 Nghị định này. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính hướng dẫn, quy định cụ thể nguồn chi trả, phương thức quản lý chặt chẽ việc thực hiện các chế độ ưu đãi quy định tại mục này.
Ngày gửi: 11/02/2009 - 15:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo