Quan hệ với người trên 16 dưới 18 tuổi co phạm tội không?

Bạn tôi và cô bạn gái (trên 16 dưới 18 tuổi) tự nguyện quan hệ tình dục. Nay gia đình cô gái ấy biết chuyện và đòi thưa ra tòa. Nếu gia đình cô gái ấy làm như đã nói thì người con trai có bị phạm tội không?

 |  Xem: 3.438  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 26/02/2011 - 14:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thân mến!

Bộ luật Hình sự hiện hành không quy định tội phạm với hành vi giao cấu với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi (tất nhiên việc giao cấu phải là thuận tình, không có sự cưỡng ép hoặc bị dùng vũ lực). Vì vậy, trong trường hợp gia đình nhà gái kiện người con trai ra trước cơ quan có thẩm quyền thì người con trai sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giao cấu đã thực hiện.

Tại trường hợp cụ thể như thư bạn nêu, cô người yêu chưa đủ 18 tuổi, nghĩa là chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình. Nếu gia đình cô gái đó buộc người con trai phải cưới con gái họ thì có thể họ sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức tảo hôn (điều 148 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt từ cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm).

Thân.

Ngày gửi: 28/02/2011 - 15:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo