Chế độ BHXH cho giáo viên công lập?

- Trước đây tôi dạy ở trường dân lập, sau đó tôi về làm việc tại phòng giáo dục theo diện cán bộ tăng cường rồi trở về làm giáo viên công lập đến nay. Tuy nhiên, sổ bảo hiểm xã hội chỉ ghi nhận thời gian tham gia bảo hiểm xã hội từ 6/90 đến lúc về hưu là tháng 3/2010. Hỏi khi về hưu, tôi được tính chế độ hưu trí như thế nào, có được tính đủ từ năm 1978-2010 hay không? (Câu hỏi của bạn Văn Phong, TP.HCM).

pq
Trả lời 12 năm trước

Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin trao đổi như sau:

Chế độ hưu trí được tính theo thời gian tham gia bảo hiểm xã hội, có ghi trên sổ bảo hiểm xã hội. Thời gian làm việc trong khu vực nhà nước trước năm 1995 mới được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội, thời gian làm việc tại trường dân lập (78-84) không tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.

Thời gian 1984 đến tháng 6/1990 được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội nếu bạn có trong biên chế chính thức của trường. Nếu không, thời gian tham gia bảo hiểm xã hội chỉ tính từ tháng 6/1990 đến lúc về hưu là tháng 3/2010 có 19 năm 10 tháng. Nhà trường sẽ đóng thêm 2 tháng (cho đủ 20 năm) để bạn đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng.