Chế độ trợ cấp ưu đãi của Bộ LĐ-TB-XH đối với con thương binh đang đi học

Tôi hiện đang theo học lớp Đại học Từ xa của Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân HN - đào tạo tại Hải Dương.
Liệu tôi có được nhận trợ cấp ưu đãi cho con thương binh như hệ chính quy không?
Trong trường hợp nào thì nhận được trợ cấp ưu đãi. Pháp luật có quy định tuổi được hưởng không?
Rất mong sớm nhận dc hồi âm. Xin chân thành cảm ơn
 |  Xem: 2.982  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 19/09/2008 - 11:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

NHỮNG CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI KHÁC ĐỂ CHĂM SÓC

ĐỜI SỐNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Mục II

VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Điều 64

* Học sinh là con liệt sĩ; học sinh là con của thương binh, con của bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên, khi học ở các trường mầm non, tiểu học và Phổ thông Trung học được:

1/ Ưu tiên trong tuyển sinh và tốt nghiệp:

2/ Được trợ cấp mỗi năm học một lần với các mức: 60.000 đồng khi học trường mầm non 90.000 đồng khi học trường tiểu học, 120.000 đồng khi học trường Phổ thông Trung học cho một học sinh để mua sách, vở, đồ dùng học tập;

3/ Được miễn nộp học phí.

Học sinh con của thương binh, con của bệnh binh và người hưởng chính sách nếu thương binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% nếu học tiểu học và Phổ thông Trung học được miễn giảm nộp học phí.

Con của thương binh, con cuả bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh hoặc con thương binh mất sức lao động từ 21% đến 60% được giảm 50% mức học phí.

Điều 65:

* Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động; thương binh; người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ; con của thương binh, con của bệnh binh và con của người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên, khi đi học ở các trường đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề, dự bị Đại học và trường Phổ thông Trung học nội trú:

1/ Được xếp vào nhóm ưu tiên cao trong tuyển trọn, trong việc xét lên lớp, thì kiểm tra ở cuối năm học, chuyển giai đoạn trong đào tạo. Riêng anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động đã được tốt nghiệp phổ thông được nhận thẳng vào hệ chính quy (không phải thi), được xếp vào nhóm ưu tiên cao nhất trong tuyển trọn, chuyển giai đoạn.

2/ Được trợ cấp mỗi năm mỗi lần với mức 150.000 đồng khi học trường Trung học Chuyên nghiệp, Dự bị Đại học, phổ thông dân tộc, 180.000 đồng khi học trường Cao đẳng và Đại học cho một học sinh để mua tài liệu mua đồ dùng học tập;

3/ Được cấp 50% tiền mua vé xe tháng để đi học từ nơi nội trú đến trường (nếu có)

4/ Được miễn nộp học phí;

Học sinh, sinh viên là con của thương binh, con của bệnh binh và con của người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% được miễn nộp học phí.

Điều 66:

* Trợ cấp xã hội hàng tháng đối với học sinh, học viên thuộc diện chính ưu đãi đang đi học tại các trường đào tạo của Nhà nước: Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghề, dự bị đại học và trường phổ thông dân tộc nội trú không hưởng lương hoặc sinh hoạt phí khi đi học,

1/ Mức trợ cấp hằng tháng 150.000 đồng - người cấp cho học sinh, sinh viên là:

* Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động,
* Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;
* Con thương binh, con bệnh binh, con người hưởng chính sách như thương binh tại Điều 34, và Điều 50 Nghị này.

2/ Mức trợ cấp hằng tháng 120.000 đồng - người cấp cho học sinh, sinh viên là:

* Con liệt sĩ được hưởng tuất hàng tháng.
* Con thương binh, con của bệnh binh, và con của người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên.

Điều 67:

* Ngân sách Nhà nước đảm bảo các khoản cấp, trợ cấp bằng nguồn riêng cho giáo dục và đào tạo để chi trả theo quy định tại các Điều 64, 65, 66 nghị định này.
* Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bộ Tài chính hướng dẫn, quy định cụ thể nguồn chi trả, phương thức quản lý chặt chẽ việc thực hiện các chế độ ưu đãi quy định tại mục này.

(…)
Ngày gửi: 19/09/2008 - 13:53
Dạ cho e hỏi 1 chút nữa, Bố e là thương binh mất sức lao động 25%, em lại học hệ không chính quy (hệ từ xa). Không biết e có được hưởng chế độ ưu tiên gì nhỉ? E cảm ơn a nhé
Ngày gửi: 20/09/2008 - 20:10
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo