Tôi có nghe nói bắt đầu từ năm 2009, chế độ nghĩ thai sản sau khi sinh con cho lao động nữ là 6 tháng?

Tôi có nghe nói bắt đầu từ năm 2009, chế độ nghĩ thai sản sau khi sinh con cho lao động nữ là 6 tháng? Như vậy có đúng không? Vậy người lao động nữ sẽ được trợ cấp Bảo hiểm sau sinh là 6 tháng phải không? Nếu nghĩ 6 tháng thì vào trang web nào để xem luật nghĩ thai sản này? Chân thành cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
- Hiện nay, việc giải quyết chế độ thai sản cho lao động nữ khi sinh con vẫn thực hiện theo quy định tại điều 31 Luật BHXH. Cụ thể: lao động nữ là người tàn tật có tỷ lệ từ 21% trở lên; lao động nữ làm nghề hoặc công việc nặng nhọc độc hại, làm việc theo chế độ ba ca, làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực từ 0.7 trở lên mà sinh đôi thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 6 tháng. Đối với lao động nữ làm việc trong điều kiện bình thường, sinh mỗi lần một con thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản là 4 tháng. - Thông tin mà bạn nêu chỉ là đề án mà Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em đang nghiên cứu chuẩn bị trình Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Chính phủ xem xét. Thông tin này có trên trang web của cơ quan BHXH mời bạn vào địa chỉ www.bhxhhcm.org.vn tham khảo để rõ hơn.