Người có công với cách mạng đc miễn phí đi xe bus ko?

Tôi được biết Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có quy định người có công khi đi xe buýt được miễn phí. Đề nghị quý báo cho biết tiêu chuẩn người có công là gì?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Kể từ ngày 7/5/2008 (ngày quy định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có hiệu lực thi hành), người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, có nhu cầu và khả năng tự tham gia giao thông bằng xe buýt sẽ được miễn phí hoàn toàn. Theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, người có công với cách mạng thuộc diện được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; thân nhân liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; thương binh loại B; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con đẻ còn sống của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người có công giúp đỡ cách mạng trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945; người có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến. Người thuộc diện được miễn phí xe buýt sẽ được cấp thẻ nhựa smacark có dán ảnh. Thẻ có giá trị sử dụng trong 5 năm.