Mức lương chuẩn của nhân viên bảo vệ là bao nhiêu?

Các bạn cho mình hỏi mức lương chuẩn của nhân viên bảo vệ là bao nhiêu vậy?
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
- Điều 68 Bộ luật lao động (BLLĐ) quy định thời giờ làm việc không quá 8 giờ trong một ngày hoặc 48 giờ trong một tuần. Thời giờ làm việc hằng ngày được rút ngắn từ một đến hai giờ đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - thương binh & xã hội và Bộ Y tế ban hành. Điều 71 BLLĐ quy định: người lao động (NLĐ) làm việc 8 giờ liên tục thì được nghỉ ít nhất nửa giờ, tính vào giờ làm việc. NLĐ làm ca đêm được nghỉ giữa ca ít nhất 45 phút, tính vào giờ làm việc. Điều 72 BLLĐ quy định ngày nghỉ hằng tuần như sau: “Mỗi tuần NLĐ được nghỉ ít nhất một ngày (24 giờ liên tục). Người sử dụng lao động có thể xắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào chủ nhật hoặc vào một ngày cố định khác trong tuần”. Điều 73 BLLĐ quy định nghỉ làm việc trong những ngày lễ như sau: “Tết dương lịch: nghỉ 1 ngày, tết âm lịch: nghỉ 4 ngày , ngày chiến thắng: nghỉ 1 ngày, ngày Quốc tế lao động: nghỉ 1 ngày, ngày Quốc khánh: nghỉ 1 ngày”. Điều 74 BLLĐ quy định ngày nghỉ hằng năm được hưởng nguyên lương như sau: “12 ngày làm việc, đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường”. Điều 75 BLLĐ quy định ngày nghỉ hằng năm được hưởng nguyên lương tăng thêm theo thâm niên làm việc tại một NSDLĐ, cứ năm năm được nghỉ thêm một ngày”. Căn cứ theo quy định pháp luật nêu trên, thời gian bạn làm việc trên 8 giờ/ngày vào ngày thường thì được tính là thời gian làm việc thêm giờ. Đối với trường hợp làm việc vào ngày lễ, ngày nghỉ hằng tuần, ngày nghỉ có hương lương thì tất cả thời gian làm việc trong ngày đó được tính là thời gian làm việc thêm giờ. Điều 61 BLLĐ quy định: 1. NLĐ làm thêm giờ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương của công việc đang làm như sau: a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%; b) Vào ngày nghỉ hàng tuần, ít nhất bằng 200%; c) Vào ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất bằng 300%. Nếu làm thêm giờ ban đêm còn được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương. 2. Người lao động làm việc vào ban đêm quy định tài điều 70 của BLLĐ, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương của công việc đang làm vào ban ngày. Theo Điều 6 nghị định số 195/CP năm 1995 quy định thời giờ làm việc vào ban đêm theo Điều 70 BLLĐ được quy định như sau: Từ Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc được tính từ 22g đêm hôm trước đến 6g sáng hôm sau. Từ Quảng Nam - Đà Nẵng  trở vào phía Nam được tính từ 21g đêm hôm trước đến 5g sáng hôm sau. Theo quy định của pháp luật, công việc bảo vệ trong trường học không thuộc loại công việc đặc thù.