Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
trangvi Trả lời cuối cùng: 04/12/2008
Thành viên tích cực nhất

knganvt

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cho hỏi khi công ty gặp khó khăn thì có thể cắt giảm tiền lương của nhân viên ko?

   Ngocanhem

   04/12/2008 - 17:02
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   345

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   trangvi

   04/12/2008 - 17:03
   Theo quy định tại Ðiều 33 Bộ Luật lao động (đã được sửa đổi, bổ sung), trong quá trình thực hiện HĐLĐ, nếu bên nào có yêu cầu thay đổi nội dung hợp đồng thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày. Việc thay đổi nội dung hợp đồng bằng cách sửa đổi, bổ sung hợp đồng đã giao kết hoặc gia kết HĐLĐ mới.

   Trường hợp hai bên không thỏa thuận được việc sửa đổi, bổ sung hoặc giao kết HĐLĐ mới thì tiếp tục thực hiện HĐLĐ đã giao kết hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ cũ.

   Như vậy, việc công ty bạn đề nghị bạn ký kết phụ lục hợp đồng là phù hợp với quy định pháp luật và bạn có quyền đồng ý hoặc không đồng ý ký phụ lục HĐLĐ. Nếu không đồng ý ký phụ lục HĐLĐ, bạn có quyền yêu cầu công ty tiếp tục thực hiện HĐLĐ đã ký.

   Theo quy định tại Khoản 1 Ðiều 5 Luật BHXH thì mức hưởng BHXH được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng BHXH và có chia sẻ giữa những người tham gia BHXH. Như vậy, nếu bạn đồng ý ký phụ lục HĐLĐ thì quyền lợi được hưởng bảo hiểm của bạn sẽ bị ảnh hưởng, vì mức hưởng BHXH được tính trên cơ sở mức đóng BHXH.

   Nếu vì lý do bạn không đồng ý ký phụ lục HĐLĐ mà công ty cho bạn nghỉ việc, bạn có thể yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi của bạn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm