Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
phomuadong Tina Lym Trả lời cuối cùng: 10/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh doanh quán ăn cần những gì???

   nguyen thi hai vy 10/06/2009 - 11:01

   tôi muốn mở quán ăn( nhậu) với vốn khoảng 100 triệu. vậy tôi cần những điều kiện gì cần và đủ để có thể mở quán. Và những phép theo pháp luật..và luật đường phố sẽ nhhư thế nào..rất mong nhận duoc sự chia sẻ....
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10657
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Phố mùa đông

   10/06/2009 - 14:56
   Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh

   1. Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

   2. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh gồm:

   a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

   b) Ngành, nghề kinh doanh;

   c) Số vốn kinh doanh;

   d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

   Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

   Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

   3. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

   a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

   b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 42 Nghị định này;

   c) Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

   Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

   4. Nếu sau 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

   5. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, cơ quan thuế cùng cấp và Sở chuyên ngành.

   + Bạn nộp một bộ hồ sơ cho phòng ĐKKD cấp quận, huyện nơi bạn có cửa hàng: Hồ sơ gồm :
   - Đơn xin cấp giấy phép ĐKKD ( bản chính theo mẫu)
   - Giấy CMND, hộ khẩu (bản photo)
   - Giấy chứng nhận QSDĐ (bản photo)
   - Giấy chứng nhận ATVSTP (bản photo)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tina Lym

   22/12/2015 - 14:30
   Hiện tại mình đang mở quán ốc lẩu tại an lạc, bình tân, vì sắp xin visa đi nươc ngoài nên ko tiếp tục kinh doanh đượcDiện tích: gần 300m2 + hơn 100m2 vỉa hè+ nơi giữ xe riêng- Quán mở đã 3 năm => lượng khách và doanh thu ổn định, thường nhận đặt tiệc sinh nhật thôi nôi liên hoan.- Vị trí: Nằm ngay ngã tư đường lớn nên rất tiện kinh doanh,- Quán rộng nên có thể kinh doanh thêm karaoke ( đã có sẵn 3 phòng chỉ cần mua thêm máy và màn hình )- Nếu đủ nhân lực có thể kinh doanh buổi sáng và trưa- Mọi thứ đều đầy đủ từ vật dụng đến nhân viên.- Nếu chưa có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ trong thời gian đầu.Mọi chi tiết liên hệ: 09349793 sáu tám
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm