Kinh doanh mặt hàng gì?

Ông anh mìn ở quê, thị trấn bé bé thôi , đanh muốn kinh doanh thêm nhưng k biết nên bán cái gì hay nhất, bạn nào có kinh nghiệm tư vấn tý với. Thank
mrhung
Trả lời 16 năm trước
Chuẩn bị mùa hè rồi , Bạn nói anh ấy mua một cái máy ép nước mía đi . Vốn bỏ ra ít thu lời nhiều - chẳng mấy chốc mà lấy lại được vốn [:)]
Nguyen Hai Ninh
Trả lời 16 năm trước
Bạn kinh doanh gì thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố:Tôi có một số lời khuyên như sau: -thứ nhất là đánh giá tình hình:xem thử xem các mặt hàng kinh doanh tốt hiện nay thì ở thị trấn bạn đã có chưa,hay những mặt hàng mà ở thị trấn khác có mà bạn không có,ví dụ Internet,cửa hàng đĩa,photocopy,bán quà lưu niệm...vị trí nơi kinh doanh có thuận lợi không,càng dễ thì càng dễ chọn nghanhf kinh doanh,càng khó thì càng phải suy nghĩ thậm chí là không kinh doanh được. -Nếu mà bạn không tìm được một mặt hàng nào đó như trên thì bạn sẽ chọn một nghanh kinh doanh mà bạn thấy phù hợp nhất với địa phương mình,hiện nay có một số thứ tôi thấy có thể phù hợp với thị trấn nhỏ đó là bán hàng lưu niệm,mĩ phẩm và đồ giải khát hoặc cơm bình dân.Tuy nhiên phải có sự sáng tạo để khác với những quán bình thường khác.VD nếu bạn chọn kinh doanh bán đồ lưu niệm thì nhất định quán bán đó phải có đặc điểm thật lớn,có đầy đủ các đồ lưu niệm đặc biệt mà quán khác không có,bạn biết đấy khi chọn quà mua cho bạn bè bạn tìm đến quán lớn chứ không bao giờ thích vào quán nhỏ cả... -Bước tiếp theo sau khi có một việc kinh doanh phù hợp rồi là tìm cách phát triển cho công việc của mình.VD nếu bạn kinh doanh bán đồ lưu niệm như trên thì hãy liên hệ với những nơi có nguồn hàng đặc biệt như trên thành phố hoặc thị xã của bạn chẳng hạn,Nếu bạn kinh doanh hàng cơm thì không nên chỉ chò khách hàng đến ăn cơm mà phải biết tự tìm khách ví dụ nếu ở quanh thị trấn đó có một vài công ti xí nghiệp,hãy quan hệ với những người quản lí công ti xí nghiệp đó,đương nhiên bạn hiểu "quan hệ "như thế nào,nhưng không bao giờ lỗ cả:có thể bạn sẽ là quán cơm được họ đặt hàng cho nhân viên của mình,mà dĩ nhiên như vậy thì chỉ có lãi... -Công cụ maketing cũng là một điểm cần chú ý.tôi không bảo bạn phải làm gì cao siêu cả,hãy phục vụ khách hàng mình với thái độ tốt nhất và chính khách hàng của bạn sẽ là những người môi giới bạn bè của họ tới cửa hàng của bạn CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!
Hung Nguyen
Trả lời 5 năm trước

bạn nghĩ tối kinh doanh gì thì tùy chổ tùy thời gian, tối thì nên kinh doanh internet kèm bán nước ,thì tối không này củng dc cái kia , nhớ chở uống nước gần chổ mở internet luôn nhưngđừng chung quá