Lập một bản kế hoạch kinh doanh như thế nào?

Mình 20 tuổi, đang là sinh viên khoa CNTT của ĐH FPT. Thực tế hiện tại mình có một số ý tưởng về kinh doanh, nhưng do ngành học khác nên không biết một bản kế hoạch kinh doanh bao gồm những mục và sắp xếp như thế nào.

Bạn nào biết có thể chia sẻ cho mình được không.

Ngoài ra nếu muốn tìm kiếm một công ty để thực hiện những ý tưởng đó thì mình nên làm như thế nào.

Cảm ơn vì đã đọc bài mình viết.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Để lập một kế hoạch kinh doanh thì mình nghĩ cần phải có "đầu bài" cụ thể thì mới có các bước chi tiết, cụ thể riêng cho từng loại hình được, Tuy nhiên một kế hoạch kinh doanh chung thì thường có các mục sau (tất nhiên theo mình thì bạn lập được mục nào thì hay thêm phần đó, còn có phần tùy vào hạng mục kinh doanh mà không thể lập nên)

1. Mục lục
2. Tóm tắt tổng quát
3. Giới thiệu Công ty
4. Sản phẩm & Dịch vụ
5. Phân tích Ngành
6. Phân tích Thị trường
7. Thị trường Mục tiêu
8. Kế họach Marketing/Bán hàng
9. Phân tích Cạnh tranh
10. Đội ngũ quản lý
11. Dự báo Tài chính
12. Báo cáo Tài chính
13. Chiến lược Rút lui khỏi công ty

( NgHop )