Hỏi về kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi?

Hiện tại mình đang lên kế hoạch mở của hàng kinh doanh hoa tuơi, Bạn nào có kinh nghiệm làm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh này thì tư vấn giúp mình với?

Kinh doanh cần vốn ban đầu bao nhiêu?

Công việc phải thực hiện như thế nào?

Mình chủ yếu kinh doanh online.

Xin chia sẻ kinh nghiệm cho mình nhé.

Thanks All,

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Nếu làm shop online thì trước tiên bạn nên thiết kế 1 trang web, rùi chụp các bó hoa, lãng hoa thật đẹp up lên, hoặc làm gian hàng đảm bảo trên vatgia.com.

Vài kinh nghiệm mở cửa hàng:

Mời bạn tham khảo kinh nghiệm khởi nghiệp của cô Nguyễn Thị Ngọc Hoa - chủ 2 shop hoa tươi Gerbera ở Nguyễn Biểu (Q.5) và Huỳnh Văn Bánh (Q. Phú Nhuận - TPHCM) từ 2 năm nay

Chuẩn bị kỹ năng

Mấy năm trước, khi còn là nhân viên hành chính của một công ty kinh doanh địa ốc, tôi đã thích cắm hoa. Nhờ ham thích bộ môn nghệ thuật này, tôi thường xuyên sưu tầm tài liệu cắm và dưỡng hoa trong và ngoài nước, tham dự các cuộc thi cắm hoa cấp phường, ở công ty... Sau khi đoạt giải ở công ty, tôi bỗng dưng có thêm "nghề"" cắm hoa, bó hoa cho sếp và đồng nghiệp vào mỗi dịp sinh nhật, đám cưới... của họ. Khi đó, tôi đã tự hỏi: ""Tại sao mình không thử mở dịch vụ cắm hoa?"".

Thuê mặt bằng, tìm nguồn cung ứng

Với 20 triệu đồng trong tay, tôi đã tính rất kỹ các khoản phải chỉ để có một shop hoa tươi do mình làm chủ. Trong đó, 8 triệu đồng để thuê, đặt cọc mặt bằng (2,2 triệu đồng/tháng cho 12 m2). Khoản tiền còn lại để mua nguyên vật liệu (giấy bóng kiếng, ruybăng, nơ, sơn, bình bông, lẵng hoa...) và đặt thợ làm khung sắt trưng bày hoa. Quan trọng nhất là tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm. Hiện tôi đặt hoa qua một công ty kinh doanh hoa có nhà vườn tại Đà Lạt, giao hoa tại shop vào mỗi sáng sớm. Khi khách yêu cầu một số loại hoa đặc biệt, tôi tìm đến các vườn hoa tại đường Trần Phú (Q.5), Thủ Đức...

Tận tình phục vụ

Vì shop của riêng mình, tôi vừa là chủ, vừa là nhân viên bán. Công việc mỗi ngày khá tất bật: 7 giờ sáng, shop đã phải tươm tất với những bó hoa, giỏ hoa rạng rỡ, bắt mắt. Những giỏ, bình hoa được bó, cắm sẵn trong shop phải được liên tục đổi kiểu mỗi ngày, thậm chí 2 lần/ngày. Cái khó là shop phải thể hiện được style (phong cách) cắm hoa độc đáo, hiện đại, phục vụ theo đúng ""gu"" mà khách muốn: trang nhã hay nhiều màu sắc rực rỡ, cầu kỳ hoặc giản dị... Đau đầu nhất là vào những ngày cao điểm: 14-2, 8-3, cuối tuần, khách đông, yêu cầu gấp gáp, mình phải đáp ứng hết mức có thể để giữ chân khách. Vào những lúc đó, tôi phải kiếm người phụ việc thời vụ, kể cả việc nhờ những bác xe ôm gần shop đi giao hoa cho khách. Tôi không ngại nhận những yêu cầu giao hoa tại các quận vùng ven, ngoại thành, thậm chí sẵn sàng phục vụ cho những người mang hoa đến nhờ cắm, vì làm dịch vụ này rất cần ""tiếng lành đồn xa"".

Không ngừng sáng tạo

Làm shop hoa mà không sáng tạo kiểu dáng cắm, bó hoa, bạn sẽ khiến những khách hàng thân quen thấy chán. Cũng bấy nhiêu bông hồng, ly ly, cúc trắng trong một bình hoa, nhưng nếu chịu mày mò, bạn có thể cắm được nhiều kiểu khác nhau, ""hợp nhãn"" người đang yêu, người cao tuổi... Tôi đã có một vài vị khách nam giới khá đặc biệt: dành l - 2 triệu đồng/tháng để đặt hoa hằng tuần tặng người yêu. Mỗi lần giao hoa theo đơn đặt hàng này, tôi phải gây bất ngờ cho người được tặng: Khi thì hoa được cắm trong nồi đất, lúc lại được cắm trong nón lá, giỏ cói, quang gánh nhỏ... Từ những góp ý, gợi mở của khách, mình có thể điều chỉnh hướng cắm, bó hoa, sao cho sản phẩm ""đời"" nhất.

Kinh doanh dịch vụ ""ăn theo""

Để có thể phát triển, kiếm thêm lợi nhuận, shop hoa tươi cần theo hướng ""không chỉ có hoa tươi, mà còn cung ứng cả dịch vụ gói, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa bài trí sân khấu, tiếp tân cho công ty...". Đặc biệt, tôi còn tận dụng một số bông hoa hết tươi để chế biến thành hoa khô. Hoa khô sẽ được kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến... để làm thiệp thủ công, bày bán thêm cho khách. Những sản phẩm, dịch vụ ""ăn theo"" trên sẽ làm cho shop của mình thêm phong phú, khách không phải mất công tìm đến nhiều khi cần. Tất nhiên, để cung ứng tốt những dịch vụ đó và được khách tín nhiệm, bạn sẽ phải bỏ công rất nhiều, vì ""nghề chơi cũng lắm công phu".

Siêu thị Điện hoa 123
Trả lời 13 năm trước

Ok, cảm ơn bạn.

Mình hiện đang thực hiện những bước đầu (Thiết kế website hoa tươi đẹp). Và cũng đang triển khai những bước phụ (tìm nhà cung cấp hoa tươi, Mua CCDC...)

Nếu cần mình sẽ nhờ tư vấn tiếp.

nguyen xuan duc
Trả lời 13 năm trước

chị có muốn lấy hoa trực tiếp từ đà lạt không?em sẽ cung cấp cho.hiện tại em dang tim các dại lý để phân phối các loại hoa như hoa hồng hoa ly,hoa cúc dồng tiền.tóm lai la loại nào cũng có.đảm bảo là hoa đẹp và rẻ hơn những chỗ chị dinh lấy.http://hoadalatdep.com/

Siêu thị Điện hoa 123
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hoadalatno1

chị có muốn lấy hoa trực tiếp từ đà lạt không?em sẽ cung cấp cho.hiện tại em dang tim các dại lý để phân phối các loại hoa như hoa hồng hoa ly,hoa cúc dồng tiền.tóm lai la loại nào cũng có.đảm bảo là hoa đẹp và rẻ hơn những chỗ chị dinh lấy.http://hoadalat.no1.vn/

Chào Bạn,

HIện tại Mình đang ở Hà Nội, Vậy đơn vị Bạn có cung cấp cho các đại lý hoa ở Hà Nội ko?

Và có thì giá cả thế nào? Thông tin sớm cho Mình nhé.

Thanks Bạn,

nguyen xuan duc
Trả lời 13 năm trước

hì.mình cung cấp hoa chủ yếu ở sai gòn xa nhất la ở đà nẵng.mình chưa cung cấp o ngoài hà nội bao giờ.nếu bạn muốn mình cung cấp cho bạn thì cũng đơn giản thôi vì ở đà lạt cũng co nhiều xe ra hà nội lắm.còn về giá cả thì bạn phải cho minh biết la shop ban muốn kinh doanh loại hoa gì thì mình mới cho bạn biết giá được.

Siêu thị Điện hoa 123
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hoadalatno1

hì.mình cung cấp hoa chủ yếu ở sai gòn xa nhất la ở đà nẵng.mình chưa cung cấp o ngoài hà nội bao giờ.nếu bạn muốn mình cung cấp cho bạn thì cũng đơn giản thôi vì ở đà lạt cũng co nhiều xe ra hà nội lắm.còn về giá cả thì bạn phải cho minh biết la shop ban muốn kinh doanh loại hoa gì thì mình mới cho bạn biết giá được.

Ok, Mình đang muốn tìm 1 nhà cung cấp hoa tươi ổn định với giá tốt nhất.

Bạn có thể báo giá cho mình về tất cả các loại Hoa bên bạn cung cấp được không? Và nều hợp tác thì chi phí vận chuyển thế nào?

Thông tin sớm cho Mình nhé.

nguyen xuan duc
Trả lời 13 năm trước

Gì hì.giá hoa thì biến động không ngừng bạn à.ví dụ như ngày lễ thì giá hoa có thể tăng lên gấp đôi hoặc gấp ba ngày thường.bên mình cung cấp chủ yếu là hoa hống,hoa ly,đồng tiền,sa lem,cát tường.nếu bạn có nhu cầu lấy các loại hoa khác thì mình cũng có thể kiếm được vì làng hoa chổ mình có đủ tất cả các loại hoa mà thị trường yêu cầu.còn giá hoa mổi loại thì giá hoa hồng đỏ la 1500/cành.còn hồng phấn thì 1000/cành.hoa ly nếu là loại ly màu hồng 5 tai thì giá khoảng 70000/5 cành còn đồng tiền thì 25000/20 bông.lưu ý với bạn tất cả đều là hoa loại 1 à.còn vế phí vận chuyển thì mình chưa biết phài di hỏi mấy xe ra hà nội đã.nếu giá rẻ thì mình khỏi tính.còn nếu giá cao quá thì mình sẽ cộng 1 phầnvào tiền hoa.ok.nếu bạn thấy mình có thể hợp tác thì mình khuyên bạn ngoài kinh doanh shop hoa thì bạn nên kiếm nhiều shop hoa lấy hoa của bạn về bạn lại.vì theo mình biết người hà nội rất ưa chuộng các loại hoa da lạt mà không biết mua ở đâu.hoặc mua được với giá quá cao.hi vọng có thể hợp tác vui vẻ.

Siêu thị Điện hoa 123
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hoadalatno1

Gì hì.giá hoa thì biến động không ngừng bạn à.ví dụ như ngày lễ thì giá hoa có thể tăng lên gấp đôi hoặc gấp ba ngày thường.bên mình cung cấp chủ yếu là hoa hống,hoa ly,đồng tiền,sa lem,cát tường.nếu bạn có nhu cầu lấy các loại hoa khác thì mình cũng có thể kiếm được vì làng hoa chổ mình có đủ tất cả các loại hoa mà thị trường yêu cầu.còn giá hoa mổi loại thì giá hoa hồng đỏ la 1500/cành.còn hồng phấn thì 1000/cành.hoa ly nếu là loại ly màu hồng 5 tai thì giá khoảng 70000/5 cành còn đồng tiền thì 25000/20 bông.lưu ý với bạn tất cả đều là hoa loại 1 à.còn vế phí vận chuyển thì mình chưa biết phài di hỏi mấy xe ra hà nội đã.nếu giá rẻ thì mình khỏi tính.còn nếu giá cao quá thì mình sẽ cộng 1 phầnvào tiền hoa.ok.nếu bạn thấy mình có thể hợp tác thì mình khuyên bạn ngoài kinh doanh shop hoa thì bạn nên kiếm nhiều shop hoa lấy hoa của bạn về bạn lại.vì theo mình biết người hà nội rất ưa chuộng các loại hoa da lạt mà không biết mua ở đâu.hoặc mua được với giá quá cao.hi vọng có thể hợp tác vui vẻ.

Ok, Vậy để mình tham khảo. Mình sẽ thông tin lại Bạn sau nếu có thể. http://dienhoa123.com

Cảm ơn Bạn.

Chúc 1 ngày tốt lành!

nguyen xuan duc
Trả lời 13 năm trước

hi.trang wed của bạn cũng đẹp đó.chúc bạn kinh doanh thuận lợi.

nguyen xuan duc
Trả lời 13 năm trước

bạn nào muốn lấy trực tiếp hoa từ da lat về bán thì liên hệ mình theo số:0972729954. đảm bảo không làm bạn thât vọnghttp://hoadalatdep.com