Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
giocuondi tamttt84 Trả lời cuối cùng: 12/06/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có cần thiết phải đăng kí hộ kinh doanh cá thể không?

trần thị thanh tâm 12/06/2012 - 09:04

Mình đang dự định kinh doanh hàng tiêu dùng và tạp hóa nhưng không biết có nên đăng kí kinh doanh hộ cá thể không? Nếu đăng kí kinh doanh thì có lợi và bất lợi như thế nào? Mong các anh chị và các bạn chỉ giúp

Mình xin cảm ơn!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2976
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

trần thị thanh tâm

12/06/2012 - 11:18

cảm ơn lời tư vấn của bạn. Mong bạn cho biết thêm nếu trong trường hợp chưa đăng kí kinh doanh ngay thì việc kinh doanh có gặp khó khăn gì với cơ quan chức năng như thuế, cục quản lý thị trường không?

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rfgrfgfdg

12/06/2012 - 11:01

Bạn muốn mở tiệm tạp hóa (có hình thức pháp lý là hộ kinh doanh) thì làm hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh (Phòng kinh tế/ Phòng kinh tế - tài chính/ Phòng kinh tế kế hoạch) nơi bạn có địa điểm kinh doanh để đăng ký kinh doanh.
Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

* Về cơ bản, hộ kinh doanh phải nộp các loại thuế: thuế môn bài, và thuế tính trên doanh thu của hộ kinh doanh (do cơ quan thuế khoán dựa trên doanh thu của hộ).
Thân chào bạn!

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tin rao vặt liên quan