20 triệu kinh doanh bánh tằm se xíu mại như thế nào?

Vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình tôi muốn lên TP HCM mưu sinh. Hiện tại, tôi dành dụm được 20 triệu làm vốn, mẹ lại có tay nghề làm bánh tằm se xíu mại dưới quê nên chúng tôi muốn kinh doanh món ăn này ở TP HCM.

Điều tôi lo lắng là mặt bằng trên Sài Gòn quá cao, không biết chọn địa điểm ở đâu và như thế nào để có thể vừa ở lại vừa buôn bán được. Rất mong nhận được  tư vấn về việc thuê mặt bằng của mọi người.

Trả lời 8 năm trước
Với số vốn 20 triêu mà "để có thể vừa ở lại vừa buôn bán được." thì khá là khó. Để có thể tư vấn bạn cần cung cấp thêm thông tin như sau - Diện tích cần thiết để kinh doanh - Món ăn này phù hợp với sở thích của ai (ăn vặt, ăn no,....) - Món ăn này thường ăn trong thời điểm nào (sáng, trưa, chiều, tối, khuya hay phù hợp với tất cả thời điểm trong ngày) và phải ăn tại quán (như cơm tấm) hay có thể xách tay mang đi (giống như bánh mì, ...) Dưới đây là 1 số kinh nghiệm ít ỏi của mình trong thời gian kinh doanh. Hi vọng có thể định hướng cho bạn 1 phần nào đó nhu cầu - Nếu món ăn phù hợp với tất cả các thời gian trong ngày -> Bạn cần thuê mặt bằng nhà nguyên căn để có thể bán được toàn thời gian - Nếu món ăn chỉ phù hợp với 1 thời điểm nhất định trong ngày vd: buổi sáng hoặc buổi chiều, buổi tối: Bạn chỉ nên thuê mặt bằng 1 buổi để tiết kiệm chi phí. - Nếu đây là món ăn này phù hợp với chiều tối trở đi (tại mình chưa ăn món bánh này ^^!) thì tốt nhất bạn nên tìm mặt bằng như trường học, chung cư, công viên và xin phép BQL tại đó cho mình bán buổi tối. Nếu được đồng ý thì chi phí mặt bằng sẽ khá phải chăng:). Còn vấn đề ở bạn có thể ở chỗ khác để tiết kiệm chi phí nhiều hơn - P/s: Sở dĩ mình nói 20tr là khó khó khăn với yêu cầu kinh doanh của bạn bởi vì chi phí đầu tư ban đầu của bạn đã chiếm gần như hết số vốn này rồi: như thuê mặt bằng (đặt cọc từ 1->3 tháng), mua các vật dụng cần thiết như bàn ghế, bếp ga, tủ .... cũng như 1 quy luật bất thành văn là 1 khi kinh doanh thì phải luôn chấp nhận chịu lỗ 1->3 tháng là chuyện thường tình :). --> Bạn nên suy nghĩ kỹ về vấn đề này nhé
Trả lời 8 năm trước
Mình chưa ăn món này bao giờ nhưng google thì thấy kiểu như là món mặn, kiểu ăn chơi gống như bột chiên pk, chắc phù hợp với các chị em, cô bà & học sinh hay ăn vặt --> Tìm những địa điểm có những đối tượng này nhiều nhất để bán, mình ví dụ như khu trước sở thú Q1 (chỗ này vừa gần trường học, vừa gần công sở --> chị em vp, hsinh rất hay ăn vặt), các chợ nhỏ chợ to, kiếm được trường học gần chợ thì tha hồ khách (nhưng phải cạnh tranh nhiều hơn), các công viên buổi chiều (gia định, tao đàn, lê thị riêng, cv nhỏ khác...) Vì có mỗi 20tr mà chưa biết ngta có ăn nhiều món này kg nên mình nghĩ bạn hãy khoan thuê mặt bằng cố định kiểu buôn bán lớn mà đầu tư kiểu các xe hủ tiếu gõ hoặc đơn giản hơn là làm cái gánh 2 bên(vừa đi bộ vừa chở xe máy được). Xe đẩy hủ tiếu 3 năm trước giá tầm 4tr (tự ra xưởng kêu thợ gia công làm cho rẻ) còn cái gánh thì chắc 200 ngàn. Xog mua thêm vài cái ghế nhựa, lấy ghế làm bàn luôn. Có tiền thì đầu tư thêm bàn nhựa. Lưu ý gọn nhẹ Về mua nguyên liệu mình kg rõ món này thế nào nên kg biết chỉ sao, thông thường nếu muốn rẻ thì chắc đi chợ đầu mối (chịu khó thức khuya dậy sớm), mua vài chỗ xem sao, thương lượng giảm giá nếu được thì hợp tác dài lâu. Cái này chắc bạn rành hơn mình rồi. Giá bán mỗi phần nên tầm 15k đổ lại, nếu có thịt thà thì 20k, ai muốn thêm thịt thì 25k. Mình thấy đa phần chỗ nào có mặt bằng cố định thì 25k rồi nên nếu bạn bán xe đẩy thì dưới giá này. Ngoài bán ăn tại chỗ bạn nên bán thêm phần mang về và bán hàng qua alo nữa nha, mấy bà công sở cũng ham ăn vặt mà lại lười nên nhiều khi hay mua kiểu này lắm. Cái này thì bạn kêu luôn người nhà giao hoặc hợp đồng với ông xe ôm, phí giao hàng lần đầu miễn phí, lần 2, lần 3 mới tính --> tạo tâm lý muốn ăn lần 2, 3 (nhiều khi ăn lần 1 ngta chưa thấy ngon, hoặc ngon nhưng chưa đủ hấp dẫn để ăn lần 2). Hôm nay tự nhiên nổi hứng chém gió, kg biết có giúp đc gì cho bạn kg. Về con số tính toán cụ thể chắc bạn đã làm được rồi nên mình kg chém nữa. Chúc bạn khởi nghiệp may mắn nhé
Trả lời 8 năm trước
theo mình nghĩ nếu bạn tin tưởng vào bản thân và có 1 kế hoạch chi tiết tỉ mỉ thì bạn sẽ thành công " Phi thương bất phú " theo mình thì bạn nên bóc nhỏ các khâu khi mở quán 1) chất lượng sản phẩm của bạn là gì- ai sẽ phụ trách chất lượng sản phẩm đó -" bạn có phải thuê bếp ko hay là tự bạn làm những món đó - bạn sẽ bán thêm những sản phẩm gì và nó liệu có khác biệt hơn so với các sản phầm khác" 2 địa điểm bạn chọn cũng là cái mà bạn nên quan tâm . bạn nên xem địa điểm đó có thuận tiện cho khách ko? nếu đỗ đc oto và chỗ để xe thoải mái cũng là 1 ưu thế. Gía thuê thế nào? 3 bạn định trang trí cho quán ntn? đồ bạn sử dụng làm sao tiết kiệm và đẹp nhất " mình thì làm bằng đồ gồ nhưng thu lượm lại rùi về gọi mấy anh em đóng bàn lẫn ghế cũng vừa rẻ lại vừa đẹp . bát đũa - tử bảo ôn. quạt.... càng chi tiết càng tốt bạn ah . nếu bạn mua đc đồ cũ or vận động đc từ người quen thì tốt và đỡ cho bạn rất nhiều 4 Quảng cáo cho sản phẩm của bạn là gì? - treo biển quảng cáo - hay mở trang wed hay qua Face Book 5 Nhân viên của bạn có nhiệt tình ko - Thái độ phục vụ thế nào? bạn có tranning cho nhân viên ko? mình cũng đang chuẩn bị để mở quán. rất vui khi tìm đc người có đồng chí hướng chúc bạn thành công
Trả lời 8 năm trước
Với số vốn này, bạn thuê nhà khu vực ven, như bình tân, bình chánh, thủ đức để ở và nấu nướng cho tiết kiệm chi phí. Nên mua 1 chiếc xe đẩy cũ ở các cửa hàng bán xe đẩy, tủ cũ. Bạn bán cố định hoặc đẩy bán dọc đường. Làm theo cách này chỉ cần 10 tr thôi, nhưng chắc ăn. Chúc bạn thành công.
Trả lời 8 năm trước
Làm 1 xe như hủ tiếu gõ, mua 1 bộ bàn ghế nhựa chắc vừa đủ số tiền của bạn. Còn 20 triệu mở quá bún vỉa hè cũng khó chứ đừng nói chuyện thuê mặt bằng.
Trả lời 8 năm trước
Tìm một góc nhỏ,hay một sạp nho nhỏ gần chợ vẹn cũng là một cách.