Có nên qh trước hôn nhân ko?

khong qhtd truoc hon nhan " suy nghi phong kien hay suy nghi noi song hien dai"""xin moi nguoi hay cho y kien " xin mọi người cho ý kiến
hihihehe
Trả lời 14 năm trước
Thích thì có không thì thui.[:D]
bibi
Trả lời 14 năm trước
Không nên QHTD trước hôn nhân thì tốt hơn
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
câu hỏi đưa ra CHÁN không thể chịu được nếu bạn hỏi là có NÊN không thì 99% sẽ trả lời là không nên nhưng trong số 99% đó chắc chắn sẽ có một tỷ lệ không nhỏ lại QHTD trước hôn nhân bởi từ suy nghĩ đến thực tế khác nhau nhiều lắm, tôi nghĩ thế nhưng có những thời điểm "sung" quá chúng tôi không kiềm chế nổi nên mới "lỡ" thui mà, he he Về vấn đề này, bạn nên đặt một câu hỏi, làm một thăm dò khác, chẳng hạn như thế này mới thuyết phục hơn này: "QHTD trước hôn nhân có phải là xấu không". Thui chịu khó chạy sang diễn đàn khác đặt vấn đề đi vậy nha, hi hi Nói về QHTD trước hôn nhân là tốt hay xấu, đúng hay sai, nên hay không nên... thì tùy vào quan điểm lối sống của từng người và từng hoàn cảnh cụ thể thôi. Cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Nếu các bạn nói QHTD trước hôn nhân là xấu, là không nên, là sai trái thì tôi kể cho các bạn không ít trường hợp éo le mà tôi được biết trên thực tế như thế này: có những đôi yêu nhau thắm thiết, nhìn bên ngoài thì cực kỳ đẹp đôi, xứng đôi vừa lứa, ai cũng nghĩ lấy nhau sẽ hạnh phúc tuyệt vời lắm. Nhưng các bạn có biết sao không? bởi không "thử", ko quan hệ trước hôn nhân nên sau khi cưới rồi một trong hai người mới có vấn đề về "chuyện ấy" (ví dụ chàng bị liệt dương hay nói cách khác là ko thể thực hiện chức năng đàn ông, hay nàng bị lãnh cảm hoặc "cái ấy" của nàng không cho phép thực hiện việc ấy), và sau đó đi chữa mãi cũng không khỏi, tất nhiên khi đó sau 1, 2 năm lấy nhau mà chàng/ nàng vẫn là trai tân/ gái trinh hoàn hảo trong sự sốt ruột mong chờ "tin vui" của quan viên hai họ. Thật là bi kịch đúng không? Vậy trong trường hợp đó ai dám nói QHTD trước hôn nhân là không tốt? Tất nhiên, các chuyên gia tư vấn tâm lý, gia đình thì thường hay khuyên các cặp uyên ương chuẩn bị cưới nên đi khám sức khỏe TD trước khi cưới, nhưng thực tế chỉ chả có mấy đôi làm điều đó. Và dù có khám cũng không thể phát hiện hết các "trục trặc" mà chỉ có thể phát hiện hoặc phơi bày ra khi thực tế "hành sự" thôi QHTD trước hôn nhân không phải điều hoàn toàn xấu, nhất là khi người ta đã có sự chín chắn trong mối quan hệ và sẵn sàng đi đến hôn nhân. Nhưng không thể lấy đó biện minh cho lối sống buông thả dễ dãi kiểu "sống thử" rất phổ biến trong giới sinh viên xa nhà hiện nay được. Thực tế thì các mối quan hệ "sống thử" này rất ít khi đi đến hôn nhân, và những người dễ dãi đó thường trải qua vài lần đến vài chục lần "sống thử" rồi mới đến bến đỗ cuối. Lúc đó thì cảm xúc "tụt" hết sạch sẽ rùi. Đáng thương cho đối tác cuối của những người thích "sống thử" như vậy quá Vì thế, hãy nhớ, trong cuộc sống cái gì cũng có tính hai mặt của nó. đừng nên tuyệt đối hóa hay có cái nhìn quá cực đoan một vấn đề nào đó nhé Những câu hỏi kiểu này thừa thãi quá. nói ừ cũng được, mà bảo không cũng ok. kiểu gì chả có lý riêng của nó
luu di lan
Trả lời 14 năm trước
Chắc chắn là không lên . nên đặt mình vào vị trí của con gái mà suy nghĩ . Mấy công tử ạ .
thanh hương
Trả lời 14 năm trước
khuyên chân thành là không nên.cái gì cũng có lợi hại,qh trước hôn nhân hại nhiều hơn lợi
Trần Hưng Cường
Trả lời 14 năm trước
CÂU HỎI NGỚ NGẪN của mấy người làm việc thống kê. Chỉ có GIƯỜNG, CHIẾU mới hiểu nỗi là có quan hệ hay không mà thôi. (Ai cũng muốn qh mà không làm được nên phải đành tiến tới hôn nhân....để. hihihihihi)
thanh hương
Trả lời 14 năm trước
khong qhtd truoc hon nhan là quan niệm phong kiến nhưng thích hợp với cả hiện tại và tương lai