Những chuyện tình buồn cùng nhau chia sẻ ?

tôi lập ra chủ đề này đề mọi người có chuyện tình không may mắn cùng nhau chia sẻ. tình yêu này qua đi rồi sẽ có tình yêu khác đến

  chuyên của tôi: tôi và cô ấy yêu nhau từ đại học và cùng trường , sau một khoảng thời gian yêu nhau và cô ấy đã về gia mắt và tôi cũng đưa cô ấy về nhà và cô ấy đưa tôi về nhà thăm gia đình cô ấy. hoàn cảnh hai gia đình có khoảng cách khác biệt khá lớn ,bố cô ấy thì không thích tôi. tôi thấy chúng tôi khó có  thể đến với nhau mà tôi không muôn cô ấy khổ lên chia tay. ngay chia tay cô ấy trách móc tôi không đấu tranh để mang hạnh phúc cho hai đứa và cô ấy yêu tôi. vì yêu tôi đã vươn lên để gia đình cô ấy đồng ý . nhưng thời gian sau đó cô ấy muốn chia tay và nói trước đó chỉ là sựu vui đùa chứ không có chút tình cảm nào . tôi buồn bãd hụt hẫng sau tình cảm tôi dành cho cô ấy. cô ấy con súc phạm tôi là kẻ đào mỏ. thế đấy , giờ tôi không còn nghĩ ngợi nhiều vì tôi còn cuộc sống phái trước . thế cong bạn chuyện của bạn thế nào và cảm nhận của bạn .

Nguyễn Tuân
Trả lời 13 năm trước

không có ai muốn tâm sự gì à ?

nói ra để chúng ta đỡ buồn

fh
Trả lời 13 năm trước

Mình và em đã yêu nhau hơn 2 năm rồi ! nhìn chung thì em không có gi để chê, ngoan ngoãn (có phần ngố) ưa nhìn, học giỏi, năm nào cũng trên 8 phẩy được học bổng loạn tùng phèo! mình thì không thi lại là một niềm hạnh phúc (mình học trường kỹ thuật nên thế là thường đúng k nhi ) rất yêu và quan tâm tới mình.......

Chắc đến đây sẽ nhiều bạn nói vậy sao còn chia tay ! uh vậy mà lại thế đấy ! mình với em í rất khắc khẩu, em í có vấn đề gì thì luôn muốn tranh cãi với mình, rồi thì rất hay dỗi vặt (em í là một người hay cười nhưng k biết đùa nên rất nhiều lần từ những lần đùa mà 2 đứa cãi nhau) -> lý do chính thứ 1

rồi làm việc gì cũng nghĩ tới người khác đầu tiên và rất sợ bị mất lòng người khác làm cho mình rất mệt với cái tính cách đó và cũng nhiều lần cãi nhau ! dạo gần đây thì tần suất giận dỗi với cãi vã nhiều hơn ! -> Lý do chính thứ 2

em í luôn uốn mình trở thành chàng trai trong mộng của em í (thật ra cái đó cũng tốt thôi vì những điều em í muốn mình đều là để mình tốt lên cả) nhưng mình thì không thể nào trở thành một con người khác như thế được vì "tôi là tôi- Quách Thành Danh " -> Lý do chính thứ 3

abc...xyz rất dài và nhiều lý do chính và phụ khác dẫn tới việc ngày hôm qua mình đã gọi cho em để nói chia tay vì thực sự quá mệt mỏi vì yêu em

Mình vẫn còn yêu nhưng đã mệt mỏi quá rồi và biết rằng đến một ngày nào đấy tình yêu này sẽ cạn vì tính cách của mình k hợp với em - Thực sự buồn......liệu mình có làm đúng k vậy anh em ...............
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thất tình là một trong những nỗi đau tinh thần to lớn đối với những người đang yêu, có lúc nó còn hủy hoại niềm tin của các bạn trẻ trong cuộc sống. Chẳng có bạn trẻ nào khi yêu lại muốn rơi vào tình cảnh này. Để thoát khỏi cảm giác thất tình, để vượt qua sự đau khổ, buồn phiền, để bắt đầu một cuộc sống mới, thực sự với nhiều bạn trẻ không phải là điều đơn giản.

Bạn cần phát huy tác dụng một cách đồng bộ giữa tình cảm, ý chí, nhận thức, đồng thời cần có thêm sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè, người thân. Nhưng quan trọng nhất là cần sự tự thân thích ứng và điều chỉnh cũng như khả năng khống chế bản thân của chính bạn.

Những lời khuyên sau đây của các chuyên gia tâm lý có thể giúp bạn nhanh chóng vượt qua sự buồn phiền khi gặp thất bại trong tình yêu.

1. Gạt bỏ mặc cảm

Có nhiều bạn trẻ sau khi thất tình đã xuất hiện hiện tượng tâm lý tự ty. Họ cho rằng, đó là sự nhục nhã vì bị anh chàng / cô nàng nào đó đá bạn. Đó chỉ là một cách nhìn phiến diện. Tại sao bạn không nghĩ theo chiều hướng tích cực là anh chàng / cô nàng đó chẳng xứng đáng với bạn chút nào.

Sự chia tay với một anh chàng / cô nàng trống rỗng sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới. Trong mọi chuyện xảy ra bao giờ cũng có hai khả năng tốt và xấu. Một tình yêu có lâu bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, sự thất bại trong tình yêu cũng là chuyện thường tình.

Có nhiều bạn trẻ, sau khi thất tình thì nguyện suốt đời sẽ không yêu ai nữa và cũng sẽ không lập gia đình với ai cả. Đây là một quyết định thiếu chín chắn. Một phương thuốc đơn giản là bạn hãy phấn chấn vui tươi trở lại, ngẩng cao đầu bước tiếp, con đường phía trước vẫn là của bạn, tương lai hạnh phúc của bạn là do chính bạn quyết định.

2. Vận dụng lý thuyết “nho còn xanh lắm”

Có một câu chuyện ngụ ngôn kể rằng : Một con cáo khi không có cách nào lấy được những quả nho chín mọng trên cây, đã bỏ đi và tự nhủ : “Nho còn xanh lắm!”. Đây là một câu chuyện mà ai cũng biết. Và đây cũng là một cách để an ủi.

Việc bảo vệ danh dự, lòng tự trọng và sự tự tin của mỗi người có ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn gặp đau khổ và thất bại.

Đối với những bạn trẻ thất tình, bạn nên áp dụng nguyên lý “nho chua” là tốt nhất, bạn hãy tự nhủ : “Anh chàng ấy / cô nàng ấy có gì ghê gớm đâu, mình sẽ tìm được một người khác tuyệt hơn nhiều. Cách nhìn này tương đồng với “Phép thắng lợi tinh thần”.

Những gì bạn đã không đạt được thì đừng tốn công phí sức vì nó. Nếu lối đi này tắc, tại sao bạn không tìm một lối đi khác. Khi người ta đã không yêu bạn, tại sao bạn lại cứ cố chạy theo làm gì? Để chuốc lấy sự đau khổ. Do đó, bạn hãy biết dừng lại đúng lúc, để quên đi mọi buồn phiền và giải quyết vấn đề một cách sáng suốt nhất.

3. Phân tán tư tưởng

Những bạn trẻ thất tình thường hay đau khổ, họ luôn nhớ về những kỷ niệm cũ mà không sao thoát ra được, đặc biệt khi họ trở lại những nơi mà họ đã từng có những kỷ niệm đẹp với tình yêu.

Để tránh tình trạng này, tốt nhất khi đã chia tay bạn không nên đến những nơi đó và tìm mọi cách để phân tán tư tưởng của mình về người yêu cũ. Nếu có điều kiện, bạn nên đi chơi, đi ngắm cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên tươi đẹp, gặp gỡ những người bạn mới, những vùng đất mới... những điều đó sẽ giúp bạn quên đi chuyện buồn và mở rộng lòng mình hơn.

4. Hòa mình vào tập thể

Những bạn trẻ khi gặp chuyện buồn trong tình cảm luôn buồn rầu và xa lánh tập thể, xa lánh bạn bè. Về nhà tự giam mình trong phòng gặm nhấm nỗi buồn. Bạn càng làm như vậy sẽ càng khó thoát khỏi sự đau khổ.

Nếu như bạn có thể hòa mình vào tập thể, cùng mọi người làm việc, học tập, sinh hoạt vui chơi, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp vui vẻ, từ đó có thể quên đi cảm giác cô đơn, tăng thêm hứng khởi, tự tin cho bản thân. Sự trống trải trong tình yêu sẽ dần được thay thế bằng tình cảm tập thể, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

5. Hãy trân trọng những gì mình đang có

Tâm trạng thất tình không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống và công việc của bạn.

Đến khi đã có bạn mới vẫn nhớ về người yêu cũ, lấy người cũ ra để so sánh với người mới, rồi cố bới ra những thiếu sót của anh bạn mới / cô bạn mới, rồi lại nuối tiếc đau khổ.

Sự không thỏa mãn với hiện tại và hoài niệm đến mối tình đã qua thật không phải là cách xử trí thông minh. Những chuyện đã qua việc gì bạn phải cố công phí sức buồn rầu vì nó. Cách ứng xử thông minh là bạn hãy làm chủ hiện tại, biết trân trọng, đề cao những giá trị mình đang có, biết nhìn nhận rõ những ưu thế với quan điểm tích cực, bạn hãy vừa lòng với những gì mình đang có và cảm thấy vui vẻ với điều đó.

Nguyễn Tuân
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của khiemha

Mình và em đã yêu nhau hơn 2 năm rồi ! nhìn chung thì em không có gi để chê, ngoan ngoãn (có phần ngố) ưa nhìn, học giỏi, năm nào cũng trên 8 phẩy được học bổng loạn tùng phèo! mình thì không thi lại là một niềm hạnh phúc (mình học trường kỹ thuật nên thế là thường đúng k nhi ) rất yêu và quan tâm tới mình.......

Chắc đến đây sẽ nhiều bạn nói vậy sao còn chia tay ! uh vậy mà lại thế đấy ! mình với em í rất khắc khẩu, em í có vấn đề gì thì luôn muốn tranh cãi với mình, rồi thì rất hay dỗi vặt (em í là một người hay cười nhưng k biết đùa nên rất nhiều lần từ những lần đùa mà 2 đứa cãi nhau) -> lý do chính thứ 1

rồi làm việc gì cũng nghĩ tới người khác đầu tiên và rất sợ bị mất lòng người khác làm cho mình rất mệt với cái tính cách đó và cũng nhiều lần cãi nhau ! dạo gần đây thì tần suất giận dỗi với cãi vã nhiều hơn ! -> Lý do chính thứ 2

em í luôn uốn mình trở thành chàng trai trong mộng của em í (thật ra cái đó cũng tốt thôi vì những điều em í muốn mình đều là để mình tốt lên cả) nhưng mình thì không thể nào trở thành một con người khác như thế được vì "tôi là tôi- Quách Thành Danh " -> Lý do chính thứ 3

abc...xyz rất dài và nhiều lý do chính và phụ khác dẫn tới việc ngày hôm qua mình đã gọi cho em để nói chia tay vì thực sự quá mệt mỏi vì yêu em

Mình vẫn còn yêu nhưng đã mệt mỏi quá rồi và biết rằng đến một ngày nào đấy tình yêu này sẽ cạn vì tính cách của mình k hợp với em - Thực sự buồn......liệu mình có làm đúng k vậy anh em ...............
những lý do trên mình thấy chẳng qua người yêu bạn còn nhỏ tuổi và mộng mơ thôi , tốt nhất mình nghi vẫn còn yêu như vậy thì bạn lên nối lại vàccar hai tìm cách tháo gỡ . chứ những lý do đó quá trẻ con. bạn chia tay liêu sau này bạn có tìm được người yêu và quan tâm bạn như vậy không , làm gì có ai hoàn hảo nếu bạn biết dung hoa đôi khi bạn còn thấy thú vị. chứ chẳng may bạn gặp người phụ tình bạc nghĩ nỗi đau còn khổ tâm hơn nhiều .