Núm vú của em bị thụt vào trong, không biết có ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này không ạ?

Có cách nào khắc phục tình trạng này không?

 |  Xem: 1.721  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/11/2011 - 15:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn về hiện tượng núm vú thụt vào trong liệu có ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này hay không? Núm vú của bạn ngày càng thụt sâu vào trong hay chỉ đơn thuần là bị tụt sâu vào trong? Mức độ tụt sâu là như thế nào? Núm vú của bạn vừa mới bị thụt vào trong hay bạn đã gặp hiện tượng này lâu rồi? Đầu núm vú chỉ bị thụt vào một chút hay thụt sâu vào trong và không còn nhìn thấy núm vú?

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng núm vú tụt vào trong thường là ngắn ống tuyến sữa do thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Tùy vào mức độ tụt vào trong của núm vú mà có các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau để đưa núm vú ra ngoài mà không làm tổn thương đến ống tuyến sữa cũng như cảm giác tại núm vú. Tuy nhiên, chúng tôi chưa rõ trường hợp của bạn cụ thể là như thế nào và có cần thiết phải can thiệp bằng kỹ thuật thẩm mỹ hay không. Bạn đã thử cách nào để kéo núm vú ra ngoài chưa?

Nếu núm vú của bạn hơi thụt vào trong, hàng ngày bạn có thể thử cách làm sau để kéo núm vú ra ngoài: Bạn mân mê quầng vú và núm vú cho núm vú cứng lên, rồi lấy hai ngón tay cái và trỏ ấn hai bên sát cạnh núm vú, núm vú sẽ dần nổi lên. Dùng tay kia kéo nhẹ núm vú ra ngoài. Luyện tập nhiều lần như vậy, núm vú sẽ không còn thụt vào trong nữa. Tuy nhiên, có những trường hợp núm vú thụt quá sâu vào bên trong, không "kéo dài ra" như hướng dẫn ở trên được thì phải phẫu thuật vì nếu cứ để hiện tượng này kéo dài thì đến khi sinh con, em bé sẽ không thể bú sữa được. Do vậy, trước mắt bạn thử luyện tập theo hướng dẫn ở trên xem sao nhé. Nếu cách này không hiệu quả, lúc đó bạn mới cần đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra trực tiếp và có chỉ định cần phẫu thuật hay không. Bạn cũng lưu ý là không có loại thuốc nào giúp kéo núm vú ra ngoài và dù được khắc phục bằng phương pháp nào thì cũng không được tự ý mà cần sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn nhé. 

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 24/11/2011 - 15:27

mình có nghe qua các cụ chỉ cái này rồi kèm thơi lời nhắn nhủ" vợ mày sau này có thế thì mày còn biết cách mà chữa chứ đừng có thấy nó như thế mà bỏ rơi nó...." gì đó nhiều lắm

mình ko nhớ rõ nhưng xin nói nôm na như thế này

bạn cứ mặc áo nịch ngực và chọn loại hơi nhỏ hơn loại bạn mang bình thường 1 chút,ở đầu núm của áo nịt ngực,bạn khoét 1 lỗ nhỏ cho núm đc lòi ra .nhớ chọn loại hơi nhỏ thôi,chứ nhỏ quá mang nhiêu cũng ko tốt.

hi vọng có thể giúp đc bạn,chứ ko sau này con bạn cũng khổ,mà có khi chồng còn khổ hơn

Ngày gửi: 03/10/2012 - 19:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo