Có kinh 2 lần trong tháng có sao không?

em có kinh 1 tháng 2 lần tức là mùng 1 em mới đến ngày nhưng 28 em đã có rồi mặc dù tháng này em có rồi,xin hỏi có kinh 2 lần trong 1 tháng như thế liệu em có bị làm sao ko?đây là lần đầu tiên em bị thế vậy nguên nhân sao em lại bị vậy?có phải do em qh tình dục ko?
 |  Xem: 91.055  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 30/09/2008 - 15:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trích dẫn:
Từ bài viết của mixink
Chào em, ở tuổi của em, kinh nguyệt không đều là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, vòng kinh của em quá ngắn và không đều như vậy là bất thường. Em bị rối loạn kinh nguyệt, và có dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Tốt nhất, em nên đi khám bác sỹ vì các bệnh phụ khoa và các vấn đề kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em sau này.

Thông thường kinh nguyệt có chu kỳ 28-30 ngày, thời gian có kinh kéo dài từ 3-7 ngày.

Rối loạn kinh nguyệt không phải là bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh. Việc điều trị chỉ có kết quả khi tìm được nguyên nhân. Một số nguyên nhân thường gặp như sau:

- Do các bệnh về rối loạn đông máu.
- Do viêm niêm mạc tử cung cấp tính, lão niêm mạc tử cung.
- Do u xơ tử cung, polyp tử cung…
- Do rối loạn nội tiết như: cường estrogen ở tuổi dậy thì, ở tuổi tiền mãn kinh hoặc do thiểu năng estrogen kéo dài.
- Do dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân thì việc điều trị mới có kết quả được.

Để điều hòa kinh nguyệt, và giảm các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tham khảo sản phẩm EPO – Tinh dầu hoa anh thảo.
Ngày gửi: 30/09/2008 - 16:10

Tình trạng ra huyết không đúng chu kỳ như bạn mô tả gọi là rong huyết. Có nhiều nguyên nhân gây rong huyết, có thể từ tử cung hay không phải từ tử cung. Xuất huyết không phải từ tử cung có thể do viêm, hay polyp ở cổ tử cung...

Xuất huyết từ tử cung chia làm hai loại: có rụng trứng hoặc không có rụng trứng. Loại không rụng trứng thường gặp ở tuổi dậy thì và mãn kinh. Loại có rụng trứng do nhiều nguyên nhân như u xơ tử cung, viêm vùng chậu, thai kỳ hay liên quan đến biện pháp tránh thai.

 Nếu bạn dùng viên thuốc tránh thai sáng hôm sau sẽ gây tình trạng rong huyết sau uống thuốc. Nếu chỉ do rối loạn nội tiết, BS có thể cho bạn dùng thuốc viên ngừa thai vì ngoài tác dụng ngừa thai, thuốc còn dùng để điều trị rong kinh rong huyết. Tuy nhiên bạn không nên tự mua thuốc uống khi chưa biết rõ nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy bạn cần đến khám để BS tìm nguyên nhân và điều trị.

Ngày gửi: 04/11/2010 - 09:11
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Pha lê hình chữ nhật có đế xoay được 360 độ
Liên hệ gian hàng...
DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo