Cho em hỏi vợ chồng nếu quan hệ qua đường hậu môn thì có sao không? và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Cho em hỏi vợ chồng nếu quan hệ qua đường hậu môn thì có sao không? và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không? Em xin chân thành cảm ơn!
 |  Xem: 65.148  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 18/11/2008 - 09:27  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không gây mang thai ngoài ý muốn, nhưng đây là một hành vi tình dục không an toàn.

Hậu môn chính là phần cuối của ruột già, có chiều dài không quá 5cm. Chức năng chính của ruột kết là tái hấp thụ nước từ thức ăn đã qua xử lý của dạ dày, để khi đến hậu môn sẽ chuyển thành phân. Ống hậu môn được cấu tạo bằng hai loại cơ vòng. Những cơ vòng này quấn quanh hậu môn và trực tràng. Cơ trong là một phần của thành ruột kết và là loại cơ vô cảm. Cơ ngoài nằm dưới lớp bì hậu môn có nhiều sợi thần kinh cảm giác và vận động. Cơ này giúp giữ chặt phân và hơi có trong trực tràng. Nó cũng sẽ tự động co lại khi có vật lạ xâm nhập hậu môn từ bên ngoài vào, phản xạ này nằm ngoài khả năng kiểm soát của ý chí, lỗ hậu môn chỉ mở ra khi có một áp lực đè ấn vào.

Khi có giao hợp bằng đường hậu môn vì cơ hậu môn có độ co giãn kém hơn nhiều so với âm đạo, và điều cơ bản là tại đây không có sự xuất tiết các chất nhờn do vậy khi có những động tác tình dục thường gây đau đớn, dễ làm trầy xước, tổn thương lớp niêm mạc ở trong hậu môn (có thể làm rách ruột hoặc chảy máu)...đó là lý do vì sao thường thấy đau khi có quan hệ tình dục qua đường này. Bên cạnh đó nếu thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn thì sẽ dễ bị trĩ hoặc mất tự chủ khi đại tiện do cơ hậu môn bị giãn không có khả năng hồi phục. Đó chính là tác hại của việc QHTD đường hậu môn mang lại. Do vậy, để tránh tình trạng đau như trên, vợ chồng bạn có nghĩ rằng tốt nhất là không nên quan hệ tình dục qua đường hậu môn không?.

Để đảm bảo cho các bạn một sức khoẻ sinh sản tốt, hy vọng rằng với những trao đổi trên, các bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc
Ngày gửi: 18/11/2008 - 09:29

Không có gì phải ngại nếu bạn quan hệ tình dục đường hậu môn vì đây cũng là một trong những hình thức quan hệ tình dục bình thường và có những người chỉ có thể đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục theo cách này. Điều quan trọng là việc chú ý phòng tránh các bệnh lây nhiễm và tổn thương tại hậu môn-trực tràng. Bạn hãy nhớ, luôn sử dụng bao cao su và nếu như hai bạn không dị ứng với dầu bôi trơn đặc chủng dành cho việc quan hệ tình dục thì việc sử dụng nó có thể giúp bạn an toàn và dễ chịu hơn. Ngoài ra, việc luôn vệ sinh sạch sẽ hậu môn cũng như dương vật hay dụng cụ hỗ trợ cũng đều quan trọng và giúp giảm nguy cơ gây bệnh ở cả hai người.

Nếu như bạn thấy những biểu hiện bất thường như đau kéo dài, có tiết dịch hoặc bất cứ biểu hiện gì làm ảnh hưởng đến bạn, bạn hãy đi khám ở các cơ sở y tế để biết được tình trạng của bạn hiện tại và có phương hướng xử lý kịp thời.

Những nguy cơ thường gặp

Chảy máu: Dễ gây chảy máu hậu môn, nhất là khi hậu môn đã có tổn thương như bệnh trĩ chẳng hạn. Do hậu môn không có độ đàn hồi và tiết ra chất nhờn như âm đạo nên dễ dẫn đến tổn thương và gây chảy máu. Với tư thế quan hệ một người ngồi trên dương vật của bạn tình thì sẽ ít dẫn đến chảy máu hơn.

Đau: Đau xảy ra gần như trong suốt quá trình quan hệ tình dục, nguyên nhân do các cơ bị co thắt, sự cọ xát làm tổn thương niêm mạc hậu môn hoặc rách cơ. Đau cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm. Cơn đau có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc một vài ngày sau khi quan hệ.

Rách ruột: Tuy là một tai biến ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra (trong trường hợp dùng thêm dụng cụ hỗ trợ). Vì hậu môn chỉ dài 5 cm và không đàn hổi được nhiều nên việc dùng dụng cụ hỗ trợ không chuyên nghiệp có thể gây nguy hiểm. Thông thường từ hậu môn đi lên khoảng 20 cm là chỗ ruột bẻ ngoặt về bên trái. Dương vật đôi khi có thể chạm đến khúc quanh này và tạo cảm giác đau nhói trong dạ dày cho người sử dụng hậu môn. Rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc, là một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh truyền nhiễm:  Quan hệ tình dục đường hậu môn không sử dụng biện pháp bảo vệ là hành vi tình dục có nguy cơ cao nhất không chỉ đối với lây nhiễm HIV mà cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như herpes, lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm và ký sinh trùng v.v..., nhất là khi hậu môn và trực tràng có vấn đề.

Ngày gửi: 20/02/2013 - 09:37
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Chụp ảnh ngày ăn hỏi - ngày cưới
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo