Là con gái có nên tỏ tình với con trai không?

 |  Xem: 34.072  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 01/01/2009 - 22:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Thực ra nói về vấn đề này thì có nhiều quan điểm lắm! Đối với người này thì có thể là bình thường nhưng quan điểm của người khác lại ko như vậy. Bạn đọc bài này nhé!
Tác Giả: Lê Thu Trang
NHỮNG KHOẢNH KHẮC TÌNH YÊU
CON GÁI CÓ NÊN
TỎ TÌNH TRƯỚC KHÔNG?
Chẳng có lý do gì con gái không được phép tỏ tình trước với người mình
yêu. Việc con gái tỏ tình với bạn trai không bao giờ là xấu, là sai nếu hai người yêu nhau. Nhưng điều mà mọi người chê bai, coi thường những cô gái tỏ tình trước, chính là cách bày tỏ, cách thể hiện tình cảm…của các cô gái đó. Bày tỏ tình cảm đúng lúc, đúng mực sẽ được mọi người thông cảm, chấp nhận và tôn trọng. Nhưng để biết được khi nào là đúng lúc và thế nào là đúng mực thì không phải là điều dễ dàng.
Những cô gái dám bày tỏ tình cảm của mình là người có tính cách mạnh mẽ, cương quyết và rất thẳng thắn, hoặc là những cô gái có một tình yêu quá mãnh liệt, quá say đắm. Nhưng tiếc thay, đa số các cô gái đó thiếu sự nhạy cảm và khôn khéo. Chính vì điểm này mà hầu hết các cô gái bày tỏ tình cảm trước thường bị từ chối hoặc bị lợi dụng.
Với nếp suy nghĩ trâu đi tìm cọc, với bản tính đàn ông thích chinh phục,
nhiều người không chấp nhận được việc các cô gái tỏ tình trước.
Chinh phục bạn gái, người đàn ông thấy mình trở nên mạnh mẽ, có bản lĩnh và đầy nam tính. Điều đó đem đến cho chị sự tự tin và niềm tự hào trước các bạn cùng giới. Sự chinh phục càng khó khăn thì lòng tự hào của họ càng cao, chiến thắng của họ càng lớn. Cũng có người nhút nhát không dám thổ lộ tình cảm, phải nhờ sự tỏ tình của bạn gái. Những trường hợp đó, người con trai và người con gái đã nắm bắt được
tín hiệu tình yêu của nhau. Khi đó sự tỏ tình của người con gái còn là cứu cánh cho người con trai.
Đàn ông mạnh mẽ và chủ động, họ không lấy người phụ nữ mình không yêu nếu không vì động cơ, mục đích nào đó. Vì vậy, nếu người con trai không có cảm tình với mình, cho dù bạn gái có tỏ tình, có cố gắng chiều chuộng đến mấy, cũng không đem lại kết quả tốt lành, hoặc sẽ bị lợi dụng, hoặc sẽ bị từ chối phũ phàng.
Sự dịu dàng kín đáo của người con gái là nét đáng yêu làm kích thích nhu cầu khám phá của người con trai tìm tòi về tâm hồn, tính cách, tình cảm của người bạn gái…Nó cũng là một trong những yếu tố làm nảy sinh và phát triển tình yêu.
Khi một cô gái phải bày tỏ tình cảm của mình trước thì vô tình cô đã bộc lộ hết mình cho đối phương đánh giá…Khi đó, người con trai không còn gì để bất ngờ, để khám phá…
Anh bạn tôi đẹp trai và có tài nên nhiều cô gái si mê. Các cô gái ra sức chăm bẵm chiều chuộng anh. Xung quanh anh lúc nào cũng ríu rít các em xinh như mộng. Vậy mà vợ anh lại không phải là cô gái đẹp và cũng không phải là một trong những người vây quanh anh. Vui chuyện, anh kể:
- Lấy được bà xã mình không phải dễ đâu nhé! Hồi mình mới chuyển về đây được các cô gái ưu ái lắm, chỉ có mỗi bà xã mình là chẳng nhòm ngó gì. Gặp nhau, cô ấy chỉ khẽ gật đầu và hơi mỉm cười chào theo đúng phép lịch sự. Không bao giờ cô ấy hỏi thăm lấy một câu. Lúc ấy mình thấy tự ái lắm. Mình hào hoa phong nhã thế này, bao cô mê thế này…mà cô chẳng thèm ngó đến. Làm sao không tự ái…Nhưng chính vì thế mà mình thấy tò mò và nể đấy. Tò mò, thinh thích nên cố kiếm cớ gặp gỡ, làm quen với cô ấy để xem người ấy thế nào mà kiêu thế. Càng quen mình càng thấy thú vị. Thú vị vì cô ấy thông minh dí dỏm, và thú vị hơn là cô ấy chẳng tôn sùng mình quá đáng, chẳng mê mình như các cô gái khác…Ấy, cái lạnh lùng nghiêm túc của cô ấy kích thích mình đến lạ…Yêu vì cái nết ấy đấy…
Anh chàng kết luận:
- Con gái biết tự ý thức về mình chẳng nên tỏ tình trước, chẳng nên săn đuổi đàn ông. Đàn ông có tính xấu là được đằng chân lên đằng đầu, cho thì hưởng chứ nào biết quý, chỉ biết quý cái không được cho và cầu mãi mới cho thôi. Con gái muốn có tình yêu của người mình yêu thì trước tiên phải trở thành người đáng yêu trong mắt đàn ông. Phụ nữ dịu dàng thùy mị, nhạy cảm tế nhị, nhân hậu, thông minh, ai mà chẳng thích.
Ngày gửi: 01/01/2009 - 22:55
Lời cảm ơn 3 điểm
Trang thân mến!( cho phép mình gọi bạn thế nhé, cho nó thân thiện! hìhì).
Mình đã đọc bài của bạn và mình đã hiểu ra được rất nhiều điều.
Bây giờ mình đã biết mình nên làm gì.
Chân thành cảm ơn bạn.Mình hi vọng chúng mình có thể làm bạn.
Thân ái!
Theo mình , tại sao ko , khi bạn thick 1 ai đó , nên nói cả người đó , cho họ biết , nếu ko đến khi cơ hội đã bị bỏ qua , bạn lại thấy tiếc nuối mình đã ko dám nói . Bạn là con gái , bạn cũng có thể chọn cách nói thắng hoặc gián tiếp để cho đối phương biết chứ , hoặc bật đèn xanh xem đối tượng thế nào . Chúc bạn 1 năm mới , vui vẻ , hạnh phúc và cưa .... đổ anh chàng kia .
Ngày gửi: 01/01/2009 - 23:31
Lời cảm ơn 3 điểm
Chào bạn!
Đầu tiên, mình muốn gửi lời chào thân ái nhất đến bạn, và cũng muốn chúc bạn có một năm mới tràn đầy hạnh phúc.
Mình đã xem câu trả lời của bạn, mình rất cảm ơn vì bạn đã bỏ thời gian xem câu hỏi của mình và cho mình một câu trả lời thật ý nghĩa.
Mình biết mình sẽ phải làm gì rồi, và để mình xẽ không phải nuối tiếc khi mọi chuyện đi qua.
Hìhì! khi cưa đổ mình xẽ chia sẻ niềm vui đó với bạn nhé. 0k~
Thân ái!
Sao bảo nam nữ bình đẳng mờ?!?
Ngày gửi: 02/01/2009 - 00:36
Lời cảm ơn 3 điểm
Hìhì! bình đẳng nhưng mà cũng vẫn nhiều chuyện lắm.
Ai cũng như bạn thì có phải tốt không ^_^
Cảm ơn nha o"_"o
Nên tìm cách thể hiện tình cảm thôi ,tỏ tình cũng giống như cầu hôn là việc của con trai
Ngày gửi: 02/01/2009 - 04:01
Lời cảm ơn 3 điểm
^_^! thật ra thì người con trai đó có tình cảm trước, nhưng mà cậu cấy nhát quá không dám nói.
>"_"<.cũng nên bật đẽn xanh cho cậu ấy....
0_0? nhưng mà không biết phải lam sao? cậu ấy ngốc lắm!
Cảm ơn nha! *^_*^

Những phân tích tâm lý con trai sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm đc về cánh đàn ông chúng tôi :D, và bạn sẽ có câu trả lời của mình.

Đàn ông thích tấn công hơn hay là muốn cô gái tấn công mình?

Đã có thời gian người ta cho rằng nam nhi mà để một cô gái phải tự đến làm quen là một điều đáng xấu hổ. Nhưng thời đó đã xa rồi, nếu có một cô gái đủ tự tin và duyên dáng bắt chuyện thì chàng trai sẽ cảm thấy rất hãnh diện là đằng khác. Cần nắm rõ tình hình. Nếu bạn đã bằng mắt ra tín hiệu cho anh ấy rằng "Anh cũng thú vị đấy", hãy cho anh ấy vài phút. Và nếu anh ấy không nhúc nhích thì bạn hãy làm hộ anh ấy vậy.

Một cô gái chủ động khác với một cô gái lả lơi như thế nào?

Ranh giới giữa dễ chịu và quá tự tin không phải là lớn vì thế lời khuyên đưa ra là phải bắt đầu một cách nhẹ nhàng và tiếp theo mới mạnh dạn hơn. Mở đầu câu chuyện bằng vài câu bông lơn nhưng an toàn để nhỡ bên kia không có hứng thú thì cả hai đều cảm thấy không khó xử. Còn nếu anh ấy cắn câu, thì bạn có thể tiển vài bước xa hơn như là thu hẹp khoảng cách giữa hai người.

Khi cô gái xin số điện thoại của một chàng trai, anh ta sẽ nghĩ gì?

Trong khi chàng trai đang tự tranh cãi xem có nên xin số điện thoại của cô gái hay không, anh ta có rất nhiều điều lo lắng: ví dụ như sau cuộc trò chuyện sôi nổi giữa hai người, cô gái lại nói : "Nói chuyện với anh rất vui nhưng em đã có hẹn với bạn trai mất rồi". Nếu bạn có thể trút được gánh nặng đó bằng cách chủ động xin số điện thoại, anh ấy sẽ vô cùng biết ơn bạn.

Khi hai người cho nhau số điện thoại, ai nên gọi trước?

Khi chàng trai còn chưa chắc chắn về tình cảm của bạn, anh ấy có thể né tránh việc gọi cho bạn. Nếu bạn cảm thấy đây đúng là trường hợp của mình, gọi điện trước sẽ xóa tan hết những nghi ngại của anh ấy. Nhưng nếu trước đó khi gặp mặt, bạn đã thể hiện cho anh ấy rằng sẽ không gì làm bạn hạnh phúc hơn là nhận được điện thoại của anh ấy thì hãy chờ. Các chàng trai có một bản năng sinh học là theo đuổi nên bạn đừng tìm cách biến anh ấy thành con mồi.

Ngày gửi: 17/12/2012 - 13:56
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê trang thiết bị làm tiệc buffet
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn