Ngoại tình là gì?

 |  Xem: 3.880  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 01/04/2011 - 17:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Ngoại tình là gì? Hình như chưa ai định nghĩa về điều đó. Nhưng chúng ta cũng có thể hiểu đại khái ngoại tình là tình yêu ngoài vợ chồng. Đương nhiên đã có ngoại tình tức là có nội tình, có lẽ đó là tình yêu theo hôn thú. Không phải đến thời đại văn minh này chúng ta mới nhận thấy tầm quan trọng của gia đình và tấn bi kịch ngoại tình mà từ thời trung cổ loài người đã nhìn thấy nguy cơ tan rã gia đình vì ngoại tình và đã chống lại “đại dịch” này bằng những luật lệ hà khắc nhất.

Ở Ấn Độ, nếu người vợ không chung thuỷ, có quan hệ tình dục với đẳng cấp thấp hơn thì sẽ bị cho chó ngao xé xác. Nếu ngoại tình với đàn ông con nhà danh giá, người ta bắt người đàn bà mặc quần áo bẩn thỉu và ngủ trên đất, cho ăn cầm hơi cho tới khi thấy lại kinh nguyệt mới thôi. Sau đó người đàn bà coi như đã được tẩy rửa sạch sẽ và quyền làm vợ được tái lập.
 
Ở Babilon, đàn bà có quan hệ ngoài giá thú với đàn ông sẽ bị dìm chết. Thời trung cổ ở Italia, người đàn ông được tha tội ngoại tình bằng cách nộp một khoản tiền phạt bằng vàng, trong khi người đàn bà bị thiêu trên giàn lửa. Ở Đức, người đàn bà ngoại tình, mùa đông phải đi chân trần trên tuyết, mùa hè phải ngồi trần truồng trên tổ kiến lửa. Ở Brazil, tội ngoại tình bị cắt mũi.
 
Còn ở Việt Nam ta, đàn bà ngoại tình sẽ bị cạo đầu, thả trôi sông... Đọc luật pháp thời trung cổ, ta thấy các điều luật chỉ trừng phạt đàn bà, cứ như thể đàn ông không bao giờ biết ngoại tình vậy. Đó là tư tưởng “trọng nam khinh nữ” trên toàn cầu. Vả lại, đàn bà ngoại tình là đã phản bội lại thiên chức của mình nên bị trừng phạt rất nặng nề. Đàn bà ngoại tình nguy hiểm hơn đàn ông, vì nguy cơ tan vỡ gia đình là rất lớn.
 
Đàn ông từ bé đã thích khám phá. Con vẹt đồ chơi làm bằng nhựa, màu sặc sỡ,  hễ ta cầm lên hoặc động vào nó là nó nói “xin chào”. Cả bé trai lẫn bé gái đều thích món đồ chơi này. Nhưng bé trai chơi một lúc thì vặn cổ con vẹt, moi ruột ra để xem vì sao mà nó biết nói. Còn bé gái thì không đối xử với đồ chơi như thế.
 
Từ bé, đàn ông đã thích khám phá rồi. Lớn lên, họ vẫn thích khám phá một thế giới rất hấp dẫn mà nhiều bí ẩn, ấy là đàn bà. Song khám phá khác với tình yêu, vì thế 100 người đàn ông thích khám phá thì có tới 99 người coi gia đình là quan trọng nhất.
 
Còn phụ nữ thì rất hiếm người thích khám phá đàn ông. Họ ngoại tình vì tình yêu với chồng đã hết hoặc chỉ để trả thù. Sự trả thù của đàn bà trong tình yêu là cực kỳ ghê gớm, phái mày râu không thể lường hết được. Đó là điều các đức lang quân phải hết sức dè chừng. Do đó, pháp luật thời trung cổ phạt rất nặng tội đàn bà ngoại tình.
 

Nhưng nhiều khi nguyên nhân ngoại tình là do nội tình. Nội tình không êm đẹp và nhàm chán cũng có thể dẫn tới ngoại tình. Đôi khi cửa ngoại tình do nàng hoặc chàng mở ra. Giờ đây, pháp luật không khắt khe với tội ngoại tình như ngày xưa nữa, vì thế, để chống ngoại tình thì nội tình phải là một thiên đường hạnh phúc, không gì thay thế được

Ngày gửi: 01/04/2011 - 17:50
Bạn thân mến!
Tình dục qua đường chỉ đơn thuần là sự ham muốn nhục dục. có hai vùng não hoạt động tích cực trong thời gian ham muốn - vùng não dưới đồi (điều khiển các nhu cầu mang tính bản năng) và hạch hạnh nhân (kích hoạt ham muốn).
Chất dopamine được tiết ra rất nhiều khi ham muốn khiến não giải phóng testosterone, tạo nên sự kích thích tình dục. Khi ham muốn tính dục ấy chuyển sang giai đoạn tiếp theo - tình yêu lãng mạn - thì đó là dấu hiệu khởi đầu của "ngoại tình".
Đối với phụ nữ, bộ não họ sẽ kích hoạt vùng nhân đôi. Đây là lí do làm nồng độ testosterone gia tăng dẫn đến ham muốn tình dục.
Còn ở đàn ông, có nhiều vùng não khác nhau được kích hoạt, trong đó bao gồm cả vỏ não điều khiển thị giác, và khi hàm lượng oxytocin của người đàn ông gia tăng, nó khiến họ trở nên mềm mỏng cũng như đáng yêu hơn.
Các phản ứng hóa học tạm thời này làm cho đôi tình nhân ảo tưởng rằng họ chính là sự kết hợp hoàn hảo. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai phái là đàn ông thường duy trì giai đoạn ham muốn tình dục lâu hơn phụ nữ - nghĩa là trong khi họ còn cảm thấy rất hăng hái với "chuyện ấy" thì phụ nữ đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo.
Khi được yêu, câu định nghĩa thế nào là ngoại tình, cánh đàn ông thường có khuynh hướng cho rằng đó là việc quan hệ tình dục mà có hoặc không kèm theo mối quan hệ tình cảm. Điều này cũng giống như cách họ nhìn nhận về tình dục ngẫu hứng. Đàn ông thường xem ngoại tình là sự cuốn hút về mặt thế xác, không nhất thiết phải có tình cảm.
Tuy nhiên, trong mắt phụ nữ, ngoại tình là một bước ngoặc tình cảm, dù nó có liên quan đến thể xác hay không; vì thế, nó thường được gọi đó là "mối quan hệ tình cảm". Nó có thể là những cuộc trò chuyện qua điện thoại, trao đổi email hay các tin nhắn mùi mẫn, thường xuyên gặp nhau ăn trưa hoặc uống cà phê, v.v.
Nói tóm lại đó là mối quan hệ tình cảm giữa hai người không phải là vợ chồng hay người yêu và nó tác động đến mức độ thân mật, khoảng cách tình cảm lẫn trạng thái cân bằng chung của cuộc hôn nhân của mỗi người.
Một người có ngoại tình thường có giờ giấc thất thường, hoặc dành quá nhiều thời gian cho đối tượng của họ. Đó là quỹ thời gian, tình cảm, sự quan tâm mà lẽ ra họ phải dành cho người bạn đời chung thủy của mình.
Anh ta/ cô ta thường xuyên chia sẻ những tâm tư, tình cảm thân thiết hay điều bí mật hơn. Kiểu quan hệ này ban đầu không nhất thiết phải có sự gắn bó thể xác nhưng hầu như cuối cùng bao giờ cũng dẫn tới chuyện đó.
Tuy nhiên, đối với phần lớn phụ nữ, chỉ chừng đó thôi cũng là ngoại tình rồi. Tình dục chỉ là nhân tố làm tăng thêm nỗi thống khổ trong lòng họ bởi vì nó cho thấy mối quan hệ tình cảm của họ đã sâu đậm đến chừng nào.
Đa số đàn ông cho rằng trừ phi họ quan hệ tình dục với người phụ nữ khác, còn không  thì họ chẳng làm điều gì sai trái cả.
Khi gặp rắc rối về các vấn đề tình cảm bạn cần tư vấn vui lòng gọi đến 1900599974 bạn sẽ được tư vấn trực tiếp
Thân mến!
Ngày gửi: 18/04/2011 - 10:42
Chuyên gia

Theo những chuyên gia tâm lý, muốn "được" mà không bị đánh đổi, không mất mát là mong đợi của cả hai phía khi ngoại tình. Song tâm lý của mỗi người trong cuộc luôn có những diễn biến, chúng thúc đẩy họ "hành xử" không đúng với thỏa thuận làm cho hợp đồng của họ bị phá hỏng

Hiểu đúng bản chất của ngoại tình cũng là cách để bạn tránh đẩy mình vào tình huống khó xử.

- Nếu từng có tiền sử lừa dối thì anh ta cũng sẽ sẽ phản bội bạn

Điều này luôn đúng. Nếu anh ta hoặc cô ta từng thiếu chung thủy với hầu hết bạn tình trước đó và họ chẳng nhớ gì về những hành động đó, thì chắc chắn điều này sẽ lặp lại với bạn mà thôi.

- Nếu có chuyện vượt rào bạn nên thú nhận

Một vài chuyên gia tâm lý khuyên bạn không nên kể hết mọi chuyện nếu đối phương là người dễ xúc động. Vì thế trong trường hợp này kín mồm kín miệng lại là phương án tối ưu.

Một khi chuyện “tình tang” bị phát giác hay nghi ngờ cách tốt nhất là nên kể ra. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để cứu vãn mối quan hệ sau khi tự thú hơn là để đến lúc mọi chuyện tam bành.

Từng lời kể ra có thể giúp bạn thoát khỏi mặc cảm tội lỗi nhưng vô tình làm niềm tin trong lòng người nghe bị lung lay và sự xúc phạm thì dâng trào. Chọn giải pháp này có nghĩa là bạn đang đánh mất đi mọi sự tin tưởng họ dành cho bạn và có thể phải mất nhiều năm bạn mới gây dựng lại được. Vì thế, thay vì nói lý do vì sao bạn ngoại tình hãy nói về điều gì bạn chưa có được trong mối quan hệ hiện tại.

Trong trường hợp xấu nhất, thú nhận có nghĩa cải thiện tâm trạng trở tốt hơn, rũ bỏ gánh nặng trên vai nhưng nó lại như nhát dao cứa vào nỗi đau của đối tác. Bạn là người có lỗi và bây giờ là lúc giải quyết hậu quả.

- Nếu chẳng ai biết thì ngoại tình không có gì là tội lỗi cả


Bạn cho rằng không gặp lại đối tác, không lặp lại chuyện đó và không để lại hậu quả gì và chẳng ai phát hiện ra thì có nghĩa là bạn đã chìu mép thành công. Thật ra, chuyện này hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Nếu bạn thấy không làm gì sai trái thì chẳng cần bận tâm. Có điều rất ít người thực sự tin rằng họ không làm gì sai khi bước chân vào con đường này. Một mối quan hệ tốt dựa trên cơ sở sự tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau, không phải là thương hại hay đắc thắng rằng họkhông biết mình làm gì sau lưng họ.

- Nếu không có sex thì còn gọi gì là ngoại tình nữa

Theo Ivillage, ngoại tình tư tưởng sâu sắc, mối quan hệ thân mật giữa những người mà bản thân họ có khi còn không nhận thức được mình đang vượt qua ranh giới từ tình bạn đơn thuần sang tình yêu lãng mạn- là hiểm họa lớn nhất cho một cuộc hôn nhân. Hơn 80% số người ngoại tình có chuyện yêu đương với ai đó mà ban đầu chỉ là bạn, thường là đồng nghiệp. Trong thực tế, một cuộc nghiên cứu cho thấy một nửa số phụ nữ và hơn 60% đàn ông có tình ý với bạn cùng làm. Mãnh liệt nhưng âm ỉ, ngoại tình tư tưởng rất nguy hiểm. Nó rất dễ xảy ra và khiến người ta say mê. Nếu bạn thường giả vờ mình còn độc thân, thường xuyên gửi những bức thư hay email bí mật, chia sẻ những chuyện riêng tư của mình với ai đó bạn yêu thích và nói dối bạn đời về những điều họ thấy, bạn là một người ngoại tình về tình cảm.

- Mơ tưởng đến một người khác cũng có nghĩa là bạn là người thiếu chung thủy


Trong khi khá nhiều nhà liệu pháp tình dục động viên các đôi vợ chồng chung sống lâu năm nên mơ tưởng đến một người khác để đối phó với sự cám dỗ. Đó chỉ là sự thiếu chung thủy trong suy nghĩ, chứ không phải là trên giường. Điều này có vẻ hơi mạo hiểm vì vài người cho rằng ngoại tình trong tâm trí và mơ tưởng về sex có thể làm bạn muốn hiện thực hóa. Trong khi đó, cuộc sống thực lại khác xa, ít thú vị hơn và chẳng hoàn hảo như thế nên những hình ảnh tưởng tượng mãnh liệt đó có thể làm cho người ta lạc lối.

- Ngoại tình có thể cứu vớt mối quan hệ

Đây là lý thuyết mà những người ngoại tình đưa ra để biện minh cho những việc họ làm và nó hoàn toàn sai. Có quan hệ với những người ngoài vợ/chồng mình luôn phá vỡ gia đình, đi ngược lại với nền tảng đạo đức và phản bội sự tin tưởng. Ngay cả những người đã vượt qua được chuyện này cũng sẽ vẫn mang trong lòng sự oán giận, ưu phiền và cảm giác tội lỗi.

Ngày gửi: 20/05/2011 - 10:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo