Những cách làm mới lại tình yêu...?

[:-/]
Hero
Trả lời 15 năm trước
Thử mấy cách này xem thế nào nhé [b] Tái yêu[/b] by thanhson Tôi với nàng yêu nhau. Thời gian trôi với những khó khăn của cuộc sống đã cướp đi mộng mơ. Thứ bảy, gặp nhau rồi lại cãi nhau. Chủ nhật giảng hòa. Một tuần cắm đầu vào công việc rồi để thứ bảy trút nỗi mệt nhọc vào nhau. Không rõ cái gì cứ làm tôi phải níu kéo nàng mãi, có lẽ là những kỉ niệm. Nhớ về cái thuở ban đầu mà thèm. Ở mà tại sao không tái yêu nhỉ, làm lại cái thuở ban đầu ấy. Giống như người ta tái hôn, chúng tôi sẽ tái yêu tức là yêu lại và yêu chính người đang yêu với một tình yêu mới. Ý nghĩ ấy làm bùng lên cảm xúc trong tôi, le lói lên niềm vui hiếm hoi mà có lẽ đến 3 tháng nay tôi không hề được cảm nhận. Ăn cơm xong tôi đến nhà nàng. Ngày thường thì không sao, hôm nay bỗng hồi hộp lạ. Hít một hơi lấy bình tĩnh tôi bước vào, nàng đi đâu chưa về. Tôi ngồi chờ. Một lúc sau nàng cũng về. Nhìn tôi như nhìn cái gì đó quen thuộc và vô cảm. Nàng khẽ bảo: - Đã bảo hôm nay em bận sao anh lại đến. - Anh có một chuyện muốn nói với em - Tôi mỉm cười nhìn nàng Nàng lộ vẻ hơi ngạc nhiên, ngạc nhiên sao hôm nay tôi lại dễ chịu hơn mọi khi. Nhưng như một người đầy kinh nghiệm về tính khí thất thường của tôi, nàng gật đầu rồi đi vào rửa mặt. Khi đi ra vẻ mặt nàng nằng nặng có lẽ nàng đang suy đoán xem hai người sẽ cãi nhau thế nào từ cái chuyện mà tôi muốn nói với nàng. Tôi hỏi: - Em có chuyện gì à ? - Anh có chuyện gì ? - Đi ra ngoài tí đi. - Em ngại đi lắm. Trời lạnh. - Một tí thôi, được không ? - Thôi được. Chúng tôi bước xuống cầu thang và tôi nói khẽ với nàng : - Anh muốn hỏi em một việc... - Chuyện gì ạ ? - Em có thích chúng ta chơi một trò này không ? - Trò gì cơ – nàng tò mò. - Bây giờ xem như anh với em mới quen nhau, trước đây ta chưa hề biết về nhau, hôm nay là buổi đầu tiên anh mời em đi chơi. Ai mà quên là đã biết về nhau rồi là thua nhé. - Anh toàn sáng tạo. Anh hết chuyện rồi sao. - Cứ xem như là em giúp anh đi, anh muốn yêu em lại từ đầu để không mang lại cho em những nỗi buồn anh đã gây ra từ trước đến nay. Anh năn nỉ đấy. - Được, hôm nay em duyệt. Nàng khẽ cười trong khóe mắt. Có lẽ cái trò này còn hơn mấy màn cãi nhau nên nàng vui. - Anh rất vui hôm nay em đã nhận lời đi chơi với anh. Chúng ta đi uống nước nhé. Nàng « xí » một tiếng rồi trèo lên xe ôm lấy tôi. - Ngồi dịch ra, mới quen nhau mà đã ôm thế này ngượng chết. - Con gái thời nay thế, anh không biết à ? - Thôi bây giờ là không quen nhau nữa nhé. Tôi chở nàng ra quán cà phê vừa đi vừa trò chuyện. Tôi hỏi nàng : - Khi đi uống nước, em thường thích uống nước gì nhất. - Còn tùy nhưng em thích uống sinh tố. - Trước anh không thích uống sinh tố - Sao vậy ? - Anh sợ người ta xay cả sâu vào. - Sao em không biết nhỉ. Thế anh thích uống gì nhất? - Mùa hè anh thích uống mãng cầu dầm còn mua đông chỉ uống trà thôi. Loại sinh tố nào em thích nhất ? - Em thích mãng cầu Ánh đèn trong quán đỏ nhạt ấm cúng, tôi và nàng ngồi ở góc trong đối diên nhau. - Em uống sinh tố mãng cầu nhé - Vâng. Tôi nhìn nàng say đắm nàng hơi cúi mặt xuống ngượng ngùng. Chúng tôi nói chuyện về những sở thích của nàng, về mẫu người mà nàng cho là tốt. - Em nói chuyện rất thú vị - tôi nhận xét – Anh đoán những người khác cũng nhận xét như vậy. - Sao hôm nay anh nói điệu thế, ngượng chết đi. - Này, em sắp vi phạm luật chơi rồi nhé. Hôm nay anh rất vui. - Em cũng vậy - Mai anh gọi điện cho em được không? - Được - Anh chưa biết số - Số của em là ấy ấy - Nàng cười - Biết thừa rồi còn cứ hỏi. - Cảnh cáo lần hai nhé. - Em thua được chưa. Hôm nay nhường nhé. Em cảm thấy hạnh phúc. Nàng ôm lấy cổ tôi. Tôi mỉm cười mãn nguyện, hạnh phúc nhường nào khi đuợc nhìn thấy nàng hạnh phúc.
Hero
Trả lời 15 năm trước
[b]Tái Hôn[/b] by dnthong Mới lấy nhau hơn hai năm mà vợ tôi đã bắt đầu có những suy nghĩ hết sức lệch lạc về tình yêu và hôn nhân. Sau mỗi lần hai đứa cãi nhau, tôi thường nói với nàng: "chúng mình yêu nhau mà sao cãi nhau suốt, buồn lắm". Nàng nói ngay với tôi rằng: "em cũng buồn chứ, nhưng mà nó như thế đấy". -Em bảo cái gì như thế? -Thì tình yêu chứ còn gì nữa, lấy nhau xong là thế đấy, thôi anh cũng đừng có buồn nữa. Nàng nói hết sức thản nhiên. Cái điều này tôi nghe nhiều người nói lắm rồi nhưng không ngờ là vợ tôi cũng nghĩ thế. Tôi còn nhớ sinh nhật vừa rồi tôi tặng nàng một bó hoa và một món quà, nàng có vẻ thích món quà, còn bó hoa, nàng nhìn tôi cười, "em chắc với anh là ngày mai nó tàn cho anh xem, em biết cái hoa này lắm, nó chẳng nở đâu". Thế mà đúng nó tàn thật, cả bó hoa hồng chưa nở đã tàn ngay ngày hôm sau. Nhưng vấn đề không phải là bó hồng tàn mà là vừa nhìn thấy nó nàng đã thấy ngay là nó sẽ tàn.Cần phải có cách nào thay đổi cái ý nghĩ nguy hiểm này. Chúng tôi sẽ tái hôn, làm mới lại tình yêu. Hôm sau, từ cơ quan, không về nhà, ra thẳng quán kem ngày xưa chúng tôi thường hẹn nhau. Hồi đó nàng thường ra quán ngồi và nhắn tin cho tôi ra gặp "một người bí mật". Không biết nàng có còn nhớ không. Ra đến nơi tôi gọi điện về: -Allo, anh đây, em có biết anh đang ở đâu không? tôi muốn làm nàng bất ngờ. -Anh đang ở đâu vây? -Anh đang ở kem Việt Hưng đây ( Cái tên này gắn với bao nhiêu kỳ niệm của chúng tôi) em ra với anh nhé. -Trời ơi , nàng sửng sốt, sao anh không về nhà mà đi ăn kem, trời thì lạnh thế này. Anh đi với bạn à? -Không, mình anh thôi, em ra với anh nhé, tôi lại hỏi, ngày xưa có bao giờ nàng than lạnh đâu. -Có chuyện gì thế anh? giọng nàng bắt đầu lo lắng, còn con nữa, nó đã ăn gì đâu, nó đang cảm lạnh làm sao ra đường được . Uh nhỉ, sao tôi lại quên bẵng đi con bé nhỉ, không được rồi, cũng không nên làm cho nàng lo lắng thêm, tôi sẽ có cách khác. -Thôi, anh về ngay đây; -Mà có chuyện gì thế anh? -Không có gì đâu, chờ anh về nhé. Về đến nhà tôi sẽ bảo nàng chơi trò này, chúng tôi sẽ giả vờ chưa lấy nhau để sống lại những giây phút ngày xưa. Nhớ đến ngày xưa, tôi lại nhớ về bao nhiêu kỷ niệm êm đềm khó quên.... -Hôm nay anh muốn chơi 1 trò chơi, tôi nói với nàng. -Một trò chơi à? anh cứ chơi đi, em đi nấu cơm nhé. -Nhưng em cũng phải chơi với anh. -Thế không nấu cơm à? Không thể nào không nấu cơm được, cả ngày đi làm về, thú thật là tôi đói. -Thôi để anh giúp em nấu cơm rồi hai chúng mình cùng chơi. -Thế thì anh giúp em phơi quần áo, em vừa giặt xong, rồi cho con ăn, cho con uống thuốc, để em nấu cơm cho nhanh, ăn xong rồi chơi. -Ừ, thế cũng được, Sao mà nhiều việc thế, tôi nghĩ bụng, chỉ muốn đi ngủ cho xong. Nhưng dù sao cũng đừng để mất tinh thần sớm thế, mà phải giúp nàng, trò này tôi không thể chơi một mình được. Con bé con đã ngủ, cũng 10 giờ tối chúng tôi mới bắt đầu ăn cơm. Đúng là bữa cơm gia đình mới quan trọng làm sao, những lúc này chúng tôi thấy gần gũi nhau hơn. -Hôm nay em thấy anh làm sao ấy? - Nếu bây giờ chúng mình chưa lấy nhau thì em sẽ nói gì với anh? tôi cười cười thú vị, Nàng im lặng, cúi đầu.... Nàng đang suy nghĩ, đúng là những lo toan bận rộn làm nàng không còn thời gian nghĩ đến hai đứa như trước. -Em? lâu thế? Thấy nàng im lặng lâu tôi lại hỏi. Vẫn không thấy trả lời, tôi đến gần nâng cằm nàng lên thì thấy đầm đìa nước mắt. Trời ơi, chuyện gì đây? cảnh này quen lắm, tôi đã gặp vài lần rồi, mà hôm nay tôi có nói gì đâu chứ. -Em biết ngay mà, anh thay đổi rồi, anh hối tiếc vì đã lấy em chứ gi? em đã thấy từ chiều nay rồi. Anh cần gì phải gọi em ra quán để nói chuyện này...Mãi nàng mới lên tiếng, giọng nghẹn ngào. Quỉ thần ơi, tôi đã gặp tai họa, phải mất mấy tiếng đồng hồ tôi mới thuyết phục được nàng đó chỉ là trò chơi. -Thế mình chơi đi, nàng nói, mặt mày đã tươi tỉnh lại. -Chủ nhật này em có làm gì không? -Làm gi là làm gì? nàng cười -Ý anh là em có rảnh không? -Để làm gì hả anh? Nàng lại cười, đúng như nàng ngày xưa ... Me, me mee!!! bỗng nhiên có tiếng trẻ con khóc. -Ai đấy em? -Con em đấy -Em còn trẻ thế này mà đã có con, giỏi thật... -Anh chưa bao giờ có con a? -Chưa, nhưng anh rất thích trẻ con, nếu em đồng ý lấy anh thì đó là sẽ là con của chúng ta. Nàng cười ngượng nghịu ngả đầu vào vai tôi.
biet roi
Trả lời 13 năm trước

Để tình yêu của bạn không có bất kể một vết nứt nào và thăng hoa hơn bao giờ hết, hãy bỏ ra một chút thời gian để chăm chút cho nhau mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại.

Dành thời gian cho nhau

Thật dễ dàng nhận thấy tình cảm của các cặp đôi sau khi kết hôn thường bị những trách nhiệm gia đình, công việc… làm cho nhạt nhòa. Các bạn thường không còn thời gian để chăm sóc, để ý đến nhau vàsẽ bỏ bê nhau với lí do thời gian dành cho vấn đề nuôi dạy con cái quan trọng hơn bất cứ gì. Chính điều này sẽ làm xói mòndần dầncảm giác gần gũi, đẩy sự bất bìnhvề nhaulên đỉnh điểm và bắt đầu tạo một số vết nứt trong quan hệ. Để tránh gây phương hại cho mối quan hệ của hai bạn, hãy dành cho nhau những khoảng thời gian để có thể chia sẻ cùng nhau bất cứ gì mà các bạn muốn.

Trân trọng nhau

Hôn nhân được hình thành dựa trên sự tự nguyện giữa hai người vì vậy bạn hãy trân trọng “đối tác” cuộc đời của mình để cuộc hôn nhân đó luôn là niềm tự hào đối với hai bạn. Thật dễ dàng để chỉ cho một nửa của bạn thấy rằng bạn luôn hạnh phúc khi có anh ấy/cô ấy bên cạnh. Hãy trân trọng cách cư xử, suy nghĩ và cảm xúc của nhau để người chúng ta yêu thương không bao giờ cảm thấy tồi tệ hoặc cảm nhận mình như một người hoàn toàn xa lạ.

Giữ quyền ưu tiên hàng đầu cho bạn đời của mình

Có nhiều cặp đôi sau khi lập gia đình thường dành sự quan tâm hàng đầu cho con cái của họ mà bỏ bê một nửa của mình. Đây là điều sẽ khiến cho một nửa của bạn cảm thấy sốc khi không còn được bạn quan tâm, chú ý. Thực ra vợ/chồng của bạn thực sự cần được bạn ưu ái hàng đầu như thuở hai bạn mới yêu. Bạn hãy nghĩ rằng khi con cái lớn lên, chúng sẽ rời xa bạn và lúc này người còn lại bên bạn chính là người bạn đã bỏ bê trong chừng ấy năm. Do vậy để anh ấy/cô ấy không phải cảm thấy tủi thân, hãy luôn dành cho người bạn đời của bạn sự ưu ái lớn nhất.

Vui chơi cùng nhau

Đừng bao giờ các bạn quên vui đùa với nhau. Hãy nhớ rằng những điều nhỏ mà bạn làm cho tình yêu của mình, khiến cho bạn đời của mình luôn vui chính là sợi dây kết nối các bạn gần nhau hơn trong cuộc sống gia đình và làm cho mối quan hệ của các bạn vẫn vững mạnh sau nhiều năm. Hãy cùng nhau vui đùa trong khi nuôi dạy con cái để giảm căng thẳng và áp lực.