Người yêu cũ đã chia tay giờ muốn làm lại từ đầu có nên quay lại với người ấy không?

Chào các anh chi. Em năm nay 18 tuỗi có quen 1 ban trai, nhưng đã chia tay. Nay bạn trai ấy lại quay về, em có nên quay lại hay ko.
Mong các anh chị tư vấn giúp dùm, em cám ơn.
 |  Xem: 13.110  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 17/11/2008 - 09:14  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Mình biết rằng, bạn đang băn khoăn không biết có nên nối lại tình cảm với người bạn trai ấy hay không? Để đi đến quyết định này cần bạn có sự cân nhắc kĩ càng và có sự trao đổi thẳng thắn của cả hai người. Lẽ dĩ nhiên, quyết định này là của bạn và anh ấy. Tuy nhiên, để đi đến quyết định này, bạn hãy suy nghĩ những vấn đề sau:
· Bạn hãy nhớ lại: Vì sao hai bạn lại chia tay nhau? Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Khi có xung đột, hai bạn đã tìm cách giải quyết chưa? Bạn có cho rằng, nếu quay lại với nhau thì hai bạn có khắc phục được những nguyên nhân đó để có một tình yêu hạnh phúc hơn không?
· Hãy xem xét lại: Lý do vì sao hai bạn muốn quay lại với nhau? Vì cảm thấy cô đơn, vì muốn có một ai đó ở bên mình? Hay cảm thấy mình bị áp lực sau khi đã chia tay nhau hay vì cảm thấy cả hai thực sự cần có nhau? Hãy xem tình cảm của anh ấy có chân thành không? Có thực sự muốn quay lại vì tình yêu không?
Sau khi xem xét và cân nhắc kĩ càng, chắc chắn bạn sẽ có quyết định của riêng mình. Đồng ý quay lại với anh ấy hay không hoàn toàn là quyết định của bạn dựa trên những cơ sở, phân tích thực tế.
· Nếu quyết định không quay lại thì bạn cũng nên cho anh ấy biết thái độ dứt khoát của mình. Đồng thời, bản thân cũng tự tìm cách để thoát ra khỏi tâm trạng luyến tiếc, băn khoăn, nửa vời.
· Nếu quyết định bắt đầu lại thì cả hai cần:
– Trao đổi với nhau về những gì đã ảnh hưởng tới mối quan hệ ncủa hai người. Hướng khắc phục, làm thế nào để thay đổi? Cam kết thay đổi như thế nào?...
Chúc bạn hạnh phúc!
– Cùng nhau trao đổi về những mong muốn một cách trung thực.
– Thực hiện những thay đổi cần thiết cho sự hàn gắn này.
Hy vọng rằng, qua những trao đổi trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt.
Ngày gửi: 17/11/2008 - 09:15
Bạn hãy thữ xem anh ấy còn thật lòng yêu mình nữa hay ko hay vi lí do khác nếu thật lòng thì ban hãy quay lại với anh ấy ,và nếu bạn còn yêu anh ấy thì mình nghĩ hai người nên quay lại con nếu bạn ko yêu anh ấy nữa thì chẳng quay lại làm gì .
Ngày gửi: 17/11/2008 - 09:18
Đừng quay lại! Người ấy có thể chia tay bạn 1 lần, thì cũng không loại trừ khả năng có 1 lần thứ 2. Đừng để mình phải đau khổ thêm một lần nữa bạn ạ!
Ngày gửi: 22/11/2008 - 20:24
Trích dẫn:
Từ bài viết của unique89
Đừng quay lại! Người ấy có thể chia tay bạn 1 lần, thì cũng không loại trừ khả năng có 1 lần thứ 2. Đừng để mình phải đau khổ thêm một lần nữa bạn ạ!

mình đồng ý với quan điểm này.
Ngày gửi: 11/10/2009 - 08:38
Theo mình thì nên think kĩ xem, nguyên nhân khiến you đó way lại. time wen nhau you đó đối xử thế nào và wan trọng là hành động và cách nghĩ của you đó đối với bạn có thật là love thật sự không??? sách có câu" quay đầu là bờ, tha được thì cứ tha" bạn nên hỏi thêm bạn bè để có thể quyết định sáng suốt hơn......
Ngày gửi: 11/10/2009 - 10:36
Bạn phải nói rõ cho moi n biết, là chia tya vì lý do nào. Nếu thật sự bạn còn tình kảm với người đó thì nên quay lại. Còn nếu ko còn tình càm gì thì ko nên, quay lại sẽ làm khổ cho cả 2 n
Ngày gửi: 01/03/2010 - 16:57

Trở lại với người yêu cũ ngày nay là chuyện thường tình bởi nhiều khi có những giá trị mà mình chỉ nhận ra sau khi bị mất nó. Có những mối tình sau khi chia tay chẳng để lại trong nhau một chút gì, trái lại còn cảm thấy như trút bỏ được một gánh nợ đời nhưng cũng có mối tình tuy đã nói với nhau những lời từ biệt mà sao vẫn vương vấn mãi không thôi để một thời gian sau lại cảm thấy như mình đánh mất một cái gì quý giá, muốn quay trở lại song lại không biết làm thế nào và chẳng hiểu như thế có nên không? Những hiện tượng đó là hoàn toàn có thực trong cuộc sống, không ít người gặp phải nhưng không phải ai cũng xử lý đúng.

Nhà nghiên cứu tâm lý tình yêu người Trung Hoa, Uông Hải Yến cho rằng, có những cái chỉ khi để mất nó ta mới nhận ra giá trị đích thực của nó, mới biết nó rất cần cho cuộc sống của mình. Trong tình yêu cũng thế, nếu sau khi đã chia tay người yêu một thời gian vì lý do nào đó, bạn lại cảm thấy đó là một người tốt, khó mà ta có thể có được một người như thế trong đời thì bạn đừng ngại ngần do dự nếu muốn quay trở lại. Thông thường một đồ vật cũ đã thải ra rồi thì dùng đồ mới sẽ tốt hơn nhưng trong lĩnh vực yêu đương, nếu sau khi chia tay vẫn còn vấn vương nuối tiếc thì người cũ ấy có thể là tuyệt vời đấy. Tuy nhiên muốn trả lời câu hỏi có nên quay lại hay không và quay lại bằng cách nào phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

Có những người chia tay chỉ vì người kia quản lý mình quá chặt đến nỗi bạn cảm thấy ngột ngạt như tù giam lỏng, như bị đánh mất cả chính mình. Thực ra chỉ vì người đó quá yêu mình, lúc nào cũng sợ sểnh ra là mình có thể đi với người khác như vậy là họ đánh giá bạn rất cao, chỉ có điều là cách đối xử của họ thiếu tế nhị nên làm bạn khó chịu. Đến khi bạn nói những lời chia tay phũ phàng, họ tự ái và không níu kéo vì nghĩ rằng bạn bỏ họ để đi với người khác hơn họ. Bây giờ muốn trở lại, đến lượt bạn phải dẹp tự ái sang một bên. Bạn không phải quỵ lụy van vỉ nhưng ít nhất cũng phải có một tín hiệu để họ biết rằng bạn muốn quay lại, có thể qua một cú điện thoại thăm hỏi sức khỏe, công việc, hay một bức thư hoặc e-mail, cũng có thể tâm sự với một người bạn chung của hai người để người đó đóng vai trò trung gian làm lành. Nhiều khi sau cơn bão, biển lại trở nên đẹp hơn ngày thường, hóa ra hai người đều thực sự cảm thấy không thể thiếu nhau.

Có những mối tình sau khi chia tay chẳng để lại trong nhau một chút gì, trái lại còn cảm thấy như trút bỏ được một gánh nợ đời. Nhưng cũng có mối tình tuy đã nói với nhau những lời từ biệt mà sao vẫn vương vấn mãi không thôi để một thời gian sau lại cảm thấy như mình đánh mất một cái gì quý giá.

Cũng có người mắc một căn bệnh phổ biến của người đời là “đứng núi này trông núi nọ”, bao giờ cỏ trong vườn hàng xóm chẳng xanh hơn vườn nhà, vì thế sau khi đi tìm người khác một thời gian bạn mới nhận ra mình đã “bán bò tậu ễnh ương” và bây giờ muốn quay lại. Nếu khi chia tay, bạn không nói rõ ý đồ của mình thì bây giờ có thể nói ra sự thật là bạn đã nhận ra anh ấy chính là người đàn ông của cuộc đời bạn, không ai có thể thay thế.

Có người chia tay vì bị người yêu dối trá. Lúc đó bạn cảm thấy như mình bị xúc phạm, tức khí lên và tuyên bố cắt đứt. Nhưng sau một thời gian lại thấy ân hận vì xét cho cùng đàn ông mấy ai không như thế, bạn lại cảm thấy có thể tha thứ được và muốn cho anh ta một cơ hội làm lành. Nếu anh ấy cũng ân hận hứa với bạn sẽ nghiêm khắc sửa chữa thì ta nên nhớ câu “đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại”. Tất nhiên vẫn chẳng có gì đảm bảo rằng anh ta không dối trá bạn một lần nữa.

Trên đời cũng không ít trường hợp chia tay nhau chỉ vì một sự hiểu lầm do nồng độ của máu Hoạn Thư trong bạn hơi cao. Bạn hãy gọi điện thoại nói thật lòng mình và thừa nhận đó là sự nông nổi, khả năng nối lại sẽ rất cao. Đôi khi có những tình yêu mà trải qua một thời gian người ta thấy hình như không còn hứng thú và nảy sinh ý muốn chia tay. Nếu quả đó là một quan hệ hững hờ mà trong suốt thời gian yêu nhau chỉ có bạn là người “giữ lửa” còn anh ấy chỉ ậm ừ thế nào cũng được thì có lẽ chẳng cần hối tiếc. Nhưng nếu bạn thấy chia tay anh ấy là một sai lầm vì thực ra đó là con người kín đáo nhưng không biết cách thể hiện tình cảm thì chắc chắn sau lần trở lại này, anh ta sẽ tiến bộ hơn.

Trong số các mối tình tan vỡ có một tỷ lệ khá cao là do bị tác động của những người xung quanh. Bây giờ chắc bạn đã có thời gian xem lại những lời xì xầm của thiên hạ có bao nhiêu phần trăm sự thật. Nếu quả thật mình đã sai lầm chỉ vì nghe những lời đơm đặt do động cơ nào đó của một số người thì tại sao ta lại không sữa chữa ngay những lỗi lầm đó?

Cuối cùng xin bạn nhớ là chinh phục lại một thành trì mà mình đã từng chinh phục có thuận lợi là đường đi lối lại trong thành mình đã biết hết nhưng đôi khi cũng khó khăn vì lòng tự ái khiến mình e ngại, vì những cố chấp mà mình không vượt qua được. Bạn hãy quay trở lại không phải trong tư thế của quân thất trận mà trong dáng vẻ tươi tắn đầy sức quyến rũ của một người xa nhà nay trở lại quê hương. TH - HM Tổng hợp

Ngày gửi: 09/10/2012 - 08:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Lacetti 2008 màu đen phục vụ đám cưới,công tác
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe ôtô Mazda 6 phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe BMW 750Li phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe Mercedes C200 phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(24 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo