Khi ra mắt gia đình nhà bạn trai nên làm gì để tạo ấn tượng tốt nhất?

Tôi đã có người yêu, chúng tôi yêu nhau được 2 năm anh ấy rất muốn đưa tôi về ra mắt gia đình anh ấy. Vậy tôi phải làm gì để tạo ấn tượng tốt cho gia đình anh ấy? Hãy giúp tôi!
 |  Xem: 69.872  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 22/11/2008 - 10:38  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Để lần ra mắt đầu tiên được thành công đó cũng là một nghệ thuật đấy bạn ạ! Vấn đề này luôn là điều mà các chàng trai và các cô gái quan tâm.
Chắc giờ này bạn đang rất bối rối và lo lắng có phải không ? Đó cũng là tâm trạng chung của các cô gái mới ra mắt gia đình người yêu lần đầu. Thế nhưng bạn hãy yên tâm và bạn cũng không nên lo lắng quá.
Giới thiệu người yêu với gia đình là dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn đặt quan hệ lâu dài với bạn, và anh ấy rất tôn trọng bạn. Bởi vì đa số đàn ông đều coi trọng gia đình mình và chú trọng đến các ý kiến của thành viên trong gia đình. Vì vậy lần ra mắt đầu tiên tưởng chừng như đơn giản nhưng ấn tượng đầu tiên lại là một yếu tố rất quan trọng trong quan hệ của hai người.
Trước khi bạn đến nhà anh ấy bạn có thể tìm hiểu xem sở thích, tính cách của từng thành viên trong gia đình anh ấy. Để khi bạn đến nhà bạn không còn bỡ ngỡ với mọi người trong gia đình. Khi đến nhà bạn có thể mang theo một bó hoa hoặc một món quà nho nhỏ dễ thương mà gia đình anh ấy đều thích và bạn cũng phải cần chú ý đến thời gian, bạn không nên đến trễ quá, có thể bạn nên đến sớm hơn một chút chắc là trong lần ra mắt đầu tiên có thể gia đình anh ấy sẽ chuẩn bị một bữa cơm, bạn hãy vào bếp giúp mọi người làm. Tuy nhiên khi làm gì bạn cũng nên hỏi ý kiến mẹ hoặc anh ấy, tuyệt đối bạn không nên làm một điều gì mà bạn chưa hỏi và để gây thiện cảm ngay từ đầu bạn nên có một vẻ mặt tươi cười, bạn sẽ trang điểm chút ít nhưng đừng “loè loẹt” quá như vậy sẽ làm cho bố mẹ anh ấy nghĩ khác về bạn đấy. Còn một điều quan trọng nữa là bạn phải luôn nở nụ cười trên môi.
Bạn cũng nên chú ý đến đầu tóc và cách ăn mặc làm sao cho hài hoà giàu nữ tính: Đầu tóc bạn nên để gọn gàng mà vẫn hợp với khuôn mặt của bạn. Còn quần áo bạn cũng nên ăn mặc gọn gàng và không cần phải “mốt quá”, giầy hoặc dép cần phù hợp với cách ăn mặc của bạn làm sao thể hiện được bạn là người lịch sự và khiêm nhường, khi nói bạn nên giữ giọng bình thường, nhẹ nhàng, không nên nói to quá cũng không nói nhỏ quá, nếu nói nhỏ quá sẽ khiến cho mọi người khó nghe, nếu nói to quá mọi người sẽ nghĩ bạn thiếu ý nhị.Trong khi ngồi ăn bạn cần ngồi hẳn trong ghế hai chân khép kín, tay để trên đùi đặc biệt khi ăn không nên chống cùi tay lên bàn.
Khi đến nhà, bạn nên gần gũi với mọi người trong gia đình đặc biệt là mẹ và em gái của anh ấy mà bạn biết đấy khi đã được mẹ và em gái ủng hộ thì mối quan hệ của hai người đã thành công 90% rồi đấy, 10% còn lại là do hai bạn gây dựng nên.
Nếu bạn và gia đình anh ấy gần gũi và gia đình anh ấy thiện cảm với bạn thì bạn sẽ thuận lợi về mọi mặt.Tư vấn tuổi hoa tin rằng bạn sẽ làm được điều đó. Đây chỉ là một vài ý kiến nhỏ để bạn tham khảo, mình tin rằng bạn sẽ có những cách tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong lần ra mắt này.
Ngày gửi: 22/11/2008 - 10:40
hihi hum trước mình vừa hỏi câu này xong nè! Cũng chẳng quá khó khăn như mình nghĩ đâu. Mình vốn vụng, thế mà hum đó mọi việc suôn sẻ cả, hok làm vỡ cái bát nào, cũng chưa lỡ miệng nói điều gì không nên nói^^
Cứ tự nhiên như chính con người bạn thôi!
Chúc may mắn!
Ngày gửi: 22/11/2008 - 14:18
uhm la boy chinh hiu day
mình thấy cứ tự nhiên là tốt nhất but cẩn thận coi chừng thành zoo dzuyen là được.khoảng cách giữa tự nhiên va zoo dzuyen rất là mỏng manh do.gặp ai cũng hỏi thấy ai cũng chào,cai gì làm được thì xin phép phu giúp một ích.
thế là lấy diểm rồi
chúc hạnh phúc nha
Ngày gửi: 22/11/2008 - 20:02
Buổi gặp chẳng có gì đáng sợ, bạn chỉ cần cư xử tốt, thật cởi mở và chân thật. Có thời gian chuẩn bị trước sẽ giúp tự tin và thoải mái hơn. Vài quy tắc sau nhất định phải có trong hành trang của bạn.
1. Chờ thời cơ

Hoa quen biết rồi nhận lời yêu Hùng trong thời gian vỏn vẹn có 1 tháng, vậy nhưng nàng thi thoảng đã “le te” tự phóng xe sang nhà người yêu đưa đón chàng đi chơi, rồi cũng “tự nguyện” ăn cơm ở nhà chàng, giúp mẹ chàng làm bếp, nhiệt tình dọn rửa bát đĩa, cứ như dâu con trong nhà vậy. Ba mẹ Hùng không phản đối cũng chẳng hồ hởi. Hàng xóm tinh ý hỏi thăm, các cụ chỉ cười: “Chúng nó bạn bè với nhau ấy mà…”.

Một thời gian ngắn sau thấy Hùng thay đổi, có ý ngãng ra, đỉnh điểm là lần Hoa gặp Hùng tình tứ chở cô khác trên xe lượn lờ bách phố. Hoa làm to chuyện, nói thẳng vào mặt cô kia: “Tôi đã ra mắt ba mẹ anh ấy rồi”. Cô kia chỉ gọn lỏn một lời: “Anh ấy đã bao giờ giới thiệu chị là bạn gái với bố mẹ anh ấy chưa?”.

Thế mới thấy người như Hoa là dại. Từ trước đến giờ cô cứ lăn xả đến nhà người ta nhưng chưa một lần được xác định “danh phận”. Ba mẹ Hùng cũng không đón tiếp cô như bạn gái của con, chỉ coi là “bạn bè”.

Vậy nên, chớ vội vàng hấp tấp trong chuyện đến gặp gia đình bạn trai. Mỗi cô gái đều cần có “chiến lược” cụ thể và đợi đến lúc “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Đó là khi bạn đã hiểu rõ nửa kia của mình, đủ gần gũi để xác định anh ấy chính là “tình yêu đích thực trong cuộc đời”, và cuộc viếng thăm gia đình anh ấy phải có sự đồng thuận vui vẻ của cả hai. Tới nhà, chàng nhất định phải giới thiệu nghiêm túc với cha mẹ rằng: “Đây là bạn gái của con”.

2. “Biết người biết ta, bách trận bách thắng”

Hoài Linh và Duy Anh sau một thời gian tìm hiểu rất kỹ quyết định đưa nhau về ra mắt song thân. Buổi đầu tiên, Hoài Linh, cô gái dù hiện đại vẫn không thoát khỏi tâm lý hồi hộp, lo lắng. Duy Anh động viên: “Ba mẹ anh rất giản dị, không khe khắt gì đâu, em yên tâm”. Được người yêu trấn an, Hoài Linh bớt căng thẳng hơn chút ít. Cô lựa chiếc đầm xanh nhạt, trang điểm nhẹ nhàng theo đến nhà Duy Anh.

Ngôi nhà ấm cúng, bài trí gọn gàng, tạo cho Hoài Linh cảm giác thân thiện, mến khách. Thấy người phụ nữ trong bộ đồ giản dị, khuôn mặt mộc đứng tuổi, mái tóc kẹp gọn đằng sau đang phẩy bụi phất trần trên tủ, Hoài Linh tiến tới nở nụ cười: “Cô ở quê mới lên ạ? Cháu là Hoài Linh, bạn gái Duy Anh”.

Người phụ nữ thoáng sững lại, còn Duy Anh thì mặt biến sắc, nói như phân trần: “Em… mẹ… Đây là bạn gái con. Đây là mẹ anh”.

Buổi ra mắt của Hoài Linh về lý thuyết là hỏng bét dù cô đã cố tạo ấn tượng ban đầu rất tốt. Cái dở của Linh là không dành thời gian tìm hiểu kỹ về các thành viên trong gia đình người yêu. Chuyện này không khó. Hãy đề nghị anh ấy cho bạn xem ảnh gia đình, chỉ mặt các thành viên. Bạn thuộc tên và nhớ mặt. Như thế có thể tránh được những thất thố ngoại giao. Một mẹo nhỏ khi giao tiếp là thi thoảng hãy gọi tên người đang trò chuyện với mình, bạn sẽ khiến họ vui hơn đấy (chỉ áp dụng với những người ngang hàng hoặc nhỏ hơn bạn).

3. Đúng giờ

Lan được gia đình bạn trai mời đến ăn tối. Bữa cơm gia đình thường diễn ra lúc 7 giờ 30. Đúng 7 giờ Tuấn, bạn trai Lan, có mặt để đón người yêu về nhà mình. Song lúc này Lan vẫn đang lúi húi là ủi quần áo. Sau nửa tiếng cô mới thay đồ, trang điểm xong, hai người khi ấy mới khởi hành. Lan lại muốn trên đường tạt qua mua ít hoa quả mang đến nhà Tuấn. 8 giờ họ về tới nhà trong cảnh mâm cơm đã nguội lạnh, các thành viên mệt mỏi, rệu rão vì phải chờ lâu và bụng đói cồn cào.

So với Lan, Như Mai “nhiệt tình” gấp mấy lần thế. Cô nằng nặc muốn người yêu đón đến sớm từ chiều, để “em còn vào bếp giúp mẹ làm cơm chứ”. Chẳng dừng ở đấy, Mai tha lôi bao thứ đồ lỉnh kỉnh mua từ chợ đến nhà chàng, báo hại đồ ăn cả nhà hôm ấy thừa mứa ngổn ngang vô cùng lãng phí.

Cả Mai và Lan đều mắc sai lầm khi không ý thức được về “sự đúng giờ” trong nghi thức gặp gỡ. Trường hợp của Lan sẽ gây không ít mệt mỏi, khó chịu cho gia đình bạn trai, khiến bữa cơm vì thế mà kém phần thân mật.

Tận tâm như Mai là tốt, song các bạn gái lần đầu tới nhà bạn trai vẫn trong vị thế là khách, bạn hoàn toàn không cần “nhiệt tình” quá như vậy. Hãy dành sức “thể hiện” thật khéo trong những lần sau, khi đã được coi là “con cái trong nhà”. Thế mới là cô gái hiện đại và đáng trọng.

4. Ra về

Sau buổi ăn tối ở nhà bạn trai, hãy nán lại đôi chút cùng các thành viên trò chuyện, nhưng đừng biến cuộc chuyện trò trở nên bất tận. Dù đã có thời gian rất thú vị với bạn, họ vẫn muốn kết thúc buổi đón khách để còn nghỉ ngơi. Bởi thế hãy kết lại bằng lời cảm ơn cả nhà đã mời bạn một bữa tối rất ngon, rồi ra về thanh lịch, duyên dáng.

Theo Dân trí

Tham gia chương trình "Đối tác tri thức" tại Hỏi đáp của Vatgia.com để được sử dụng chữ ký dưới mỗi câu trả lời của bạn 

Ngày gửi: 29/01/2009 - 09:16

mỗi bà mẹ chồng thick một kiểu, k biết đường nào mà chiều các bạn ạ. tôi đi ra mắt 2 lần rùi mà chẳng thành công. Bà thứ nhất thì kêu là thick đứa hiền lành ngoan ngoãn chiều chồng con, đang học cũng cưới được bà ấy nuôi cho ăn học luôn. bà thứ 2 thì lại oái ăm hơn, bà ấy kêu chỉ thick đứa nào có việc làm ổn định mới cho cưới mà đứa ấy phải ghê gớm để giữ chồng k chồng nó bỏ theo gái mất. Mỗi người một ý, tốt nhât bạn nên nhờ bạn trai dò ý nhà người ta trước mà thể hiện cho tốt nhé :). chúc các bạn hạnh phúc.:x 


Mời bạn ghé thăm: Doanh Nhân Việt Security
Ngày gửi: 01/03/2011 - 10:56

lần đầu mà ra mắt nhà ban trai thì nên mua j nhỉ các bạn ?bà chj họ hỏi mjnh ma mjnh chang bit hjj,cac ban tư vân giúp mjnh nhá ,thanks mọi ngươi

Ngày gửi: 17/04/2012 - 09:33

Mối quan hệ của bạn đã bước sang một giai đoạn mới, chắc chắn và nghiêm túc hơn khi bạn nhận được lời đề nghị về ra mắt nhà chàng. Hầu như tất cả các cô gái khi ở hoàn cảnh này đều có chung một tâm trạng vừa mừng vừa lo. Mừng vì lời đề nghị là minh chứng rõ ràng nhất cho tình yêu chàng dành cho bạn.

Nhưng lo vì bạn không biết bố mẹ chàng là người thế nào, có gây khó dễ không? Tất cả các câu trả lời đều nằm ở thì tương lai. Còn việc bạn cần làm ngay lúc này là nhớ nằm lòng những nguyên tắc nên và không nên dưới đây. Có thể chúng sẽ giúp bạn có một buổi ra mắt suôn sẻ.

1. Chọn trang phục nền nã

Đứng trước tủ quần áo, bạn thử hết bộ này đến bộ khác, băn khoăn tự hỏi mình sẽ mặc quần hay mặc váy vào ngày đó. Điều này không quá quan trọng nhưng dù là loại nào thì bạn cũng nên để ý tới yếu tố màu sắc và kiểu dáng của chúng. Không nên diện những chiếc váy ngắn trên đầu gối, màu sắc sặc sỡ và những chiếc áo có những đường xẻ táo bạo để lộ nhiều da thịt. Một đôi giày cao chót vót cũng không phải là lựa chọn hợp lý cho buổi ra mắt. Thay vào đó, trang phục quần jean và áo len màu trung tính vào mùa đông và váy dài vào màu hè là lựa chọn an toàn.

2. Đừng đến tay không

Đừng nghĩ đó là kiểu cách, khách sáo, việc đem theo một món quà nhỏ khi ra mắt nhà chàng sẽ giúp bạn dễ lấy được thiện cảm của bố mẹ chàng hơn. Tốt nhất hãy hỏi ý kiến của chàng và nhờ chàng gợi ý về món quà. Còn không, bạn hãy đem theo một chai rượu vang hoặc một món bánh, trái cây. Sáng tạo hơn một chút, hãy nghĩ tới những món quà đặc biệt để gây ấn tượng khó phai.

3. Tham gia vào các chủ đề nói chuyện

Ngồi im thin thít một góc không chứng tỏ bạn là cô gái ngoan, hiền. Bây giờ, nhiều bố mẹ chồng muốn tuyển con dâu hoạt bát, năng động hơn một người đặt đâu ngồi đấy. Vì vậy, hãy tham gia ý kiến vào những câu chuyện mà mọi người đang đề cập. Thỉnh thoảng có thể đặt câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của bạn.

4. Đứng dậy và giúp đỡ mọi người

Cùng mẹ chàng chuẩn bị những món ăn hoặc dọn rửa bát đĩa sẽ cho mọi người cảm giác bạn như một thành viên trong gia đình vậy. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện khả năng nữ công gia chánh.

5. Pha trò hài hước

Một câu chuyện vui vẻ có thể giúp bạn xua tan cảm giác căng thẳng khi ra mắt. Qua đó, mọi người cũng sẽ thân thiện với nhau hơn. Tuy nhiên, bạn cần có sự hỗ trợ, phối hợp nhịp nhàng của chàng để cách pha trò không trở nên vô duyên.

Ngày gửi: 01/08/2013 - 15:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...
Pha lê hình chữ nhật có đế xoay được 360 độ
Liên hệ gian hàng...
Nhà Trắng
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo