Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh dinhhieu8 Trả lời cuối cùng: 09/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

6 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Macbook Pro 13'' mới mua bị đứng, phải Restart ?

jkfshrjkg 09/10/2009 - 10:00

Em mới mua một máy macbook pro 13" 2.26 ngày hôm qua ở iCenter, đợt này có khuyến mãi nên em được 1 con chuột free.
Mới khi nãy, khi em cắm con chuột vào thì chuột lại không hoạt động. Kể cả khi em đã cắm chuột vào rồi mà mouse tab trong phần key & mouse vẫn ko hiện ra và em cũng thử, em mới loay hoay tắt tắt mở mở trong system preferences phần keyboard & mouse, universal access thì lúc em tick vào chỗ mouse keys (universal access/ mouse and trackpad) on, mouse hoạt động được nhưng keyboard lại đánh ko đc. Sau đó em tick off thì ngc lai, keyboard đánh đc nhưng mouse thì lại ko đc.
Và điều tiếp theo xảy ra là màn hình bị đơ lun, keyboard ko đc đã đành, con chuột tuy di chuyển đc nhưng bấm j cũng ko đc, biểu tượng cũng không nháy. Lúc đó em sợ quá nên gọi điện hỏi nhân viên iCenter nên làm thế nào thì đc bảo là có thể chuột bị hư, ngày mai nên mang máy và chuột lên kiểm tra, thế thôi.
Em ngồi thấy tội máy quá nên thử nhấn nút shut down. Lát sau em lại nhấn nút tiếp để mở máy lên thì máy hoạt động bình thường, chuột cũng vậy, có điều lâu lâu máy (keyboard, trackpad) có hơi bị đơ, em lo quá!
Em không biết mai có nên đem tới iCenter ktra nua~ ko?(tại đi mệt quá) Mà không biết nó có để lại triệu chứng, hậu quả nào ko? Các anh, chị với các bạn có kinh nghiệm giúp em với nhé, em bị mắc bệnh lo xa của người mới xài macbook ấy mà. À còn nữa, nếu có ai có hay biết người nào có kinh nghiệm cao thâm trong lĩnh vực macbook thì cho em yahoo id nhé, tại em có một tấn câu hỏi muốn hỏi đây (mà em thì lười search trong diễn đàn lắm).

Em cảm ơn nhiều nha.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
492
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

09/10/2009 - 10:01
Nếu chưa dùng mac bao giờ thì kiểu gì cũng phải trục chặc chút ít, cứ từ từ mà học hỏi. cỡ 1 tháng là dùng thành thạo thôi.

Nếu đã gọi cho bảo hành thì tốt nhất cứ mang tới đó để họ coi lại, không hư thì càng tốt, ít ra mình cũng học thêm được vài chiêu, dùng mac còn đỡ, chứ ai mới dùng windows lên mạng bị virus phá cho có ít cũng phải cài lại cả chục lần mới hiểu được.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

09/10/2009 - 10:03
Mua máy ở icenter có training miễn phí mà bác. nên đem máy lên đó ngồi 1 buổi cho họ kiểm tra và hàng tấn câu hỏi của bác cũng tự đó mà bốc khói thôi ạ.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm