Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hieubiet hanoiyeu seeyou kientri ganbo khiemha cat1 quancoc ocnhoi Trả lời cuối cùng: 17/11/2009
Từ khóa liên quan
laptop

Có nên tháo pin khi sử dụng MacBook?

phattu

13/11/2009 - 15:17
Trong thời gian vừa qua, trên một số diễn đàn tin học và trên chương trình Tiêu Dùng Thông Minh của VTV1, có hướng dẫn cách dùng và bảo quản pin laptop là nên tháo pin và dùng điện nguồn trong quá trình dùng để tránh chai pin. Nhưng theo cá nhân tôi được biết, với máy laptop Macbook đời mới, không cần phải tháo pin. Trên một số forum cũng bảo là không cần tháo pin khi sử dụng laptop Macbook. Vậy xin mọi người tư vấn giúp vấn đề này! Tôi xin cảm ơn!
Có nên tháo pin khi sử dụng MacBook?
0%
0%
Tổng cộng: 0 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

khiemha

17/11/2009 - 10:07
Không cần phải tháo pin khi đang cắm điện cho laptop

Khi dùng laptop hay bất kỳ máy móc nào, người dùng cũng muốn kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Các nhà sản xuất cũng thế ai cũng mong muốn các sản phẩm làm ra được khai thác hết công năng mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Vấn đề chai pin chỉ đối với các loại pin sạc đời cũ (Pin NiMH) các loại pin này có hiệu ứng nhớ ảo nên mới sinh ra cái gọi là chai pin còn các pin sạc thời nay người ta đã dùng pin Lithion (Li ion) thì đã loại bỏ được hiệu ứng nhớ nên không có hiện tượng chai pin. Tuy nhiên dung lượng pin sẽ giảm dần theo thời gian, ví dụ pin dùng sau 2 năm thì dung lượng chỉ còn 80% cho dù pin đó chưa được sử dụng và càng về sau dung lượng càng giảm dần. Vì vậy khi mua pin mới cũng nên chọn pin mới được sản xuất không nên chọn pin đã sản xuất trước 1-2 năm. Đối với pin sạc thời nay thì để kéo dài tuổi thọ, mỗi tháng nên xã pin một lần. Đơn giản là chỉ cần dùng máy không cắm điện cho đến khi pin cạn kiệt sau đó sạc lại liền (không để lâu sẽ dễ hỏng pin). Máy để lâu không dùng thì phải sạc đầy pin trước khi cất để tránh tình trạng hỏng pin. Đài truyền hình hay sách báo đôi khi cũng có sai lầm không nên tin cái gì tuyệt đối cả. Nếu dùng laptop tháo pin ra nhỡ mất điện phát thì bao nhiêu công sức tan biến chẳng khác nào máy desktop.

Báo vi phạm

quancoc

17/11/2009 - 10:06
Nếu các bạn biết rõ thi tư vấn dùm chứ đừng có không biết mà lại đi nói người khác

Tôi là 1 kỹ sư dầu khí, tôi đã dùng macbook white MB881 cả năm nay rồi, tôi dùng mac ko phải vì máy mac đắt tiềnmà vì tôi thích công nghệ của apple, cả dt tôi cũng dùng iphone hơn 2 năm rồi. Chẳng qua là thấy nhiều nguồn thông tin trái chiều nhau nên tôi muốn nhờ các bạn tư vấn giùm để có thêm kiến thức khi sử dụng thôi, các bạn biết thì tư vấn dùm, nếu ko biết rõ thì đừng nói người khác như vậy. Xin cảm ơn đã tư vấn!

( Đặng Thanh HẢI - haidangthanh79@gmail.com )

Báo vi phạm

cat1

17/11/2009 - 10:05
Pin Macbook

Các bác bảo Mac ko tháo pin rời đc là ko đúng hết đâu.... Em Mac pro của e tháo đc pin này, tháo cực dễ luôn... Nhưng dùng Mac chỉ để oai thôi.:(... Buồn lắm...

Báo vi phạm

ocnhoi

17/11/2009 - 10:04
Cãi nhau làm gi

Tuổi thọ của Pin Lithium phụ thuộc vào số lần bạn xạc và xả pin. khi cắm pin vào máy máy sẽ tụ động chuyển sang chế độ dùng pin mặc dù vẫn cắm xạc...! có thế mà các bác cũng cãi nhau ỏm tỏi, càng xạc càng xả pin nhiều thì mau teo thôi!

Báo vi phạm

hieubiet

17/11/2009 - 10:02
Sử dụng pin cho MacBook thế naò cho lâu hỏng pin ?

Các bạn nên tháo pin nếu sử dụng các đời máy cũ trứơc đầu năm 2009 vì dễ tháo. các máy đời sau này muốn tháo cũng không dễ vì pin thiết kế liền khối chỉ khi nào hỏng pin mơí mở vỏ ra thay pin thôi. Vì vậy không cần phải quan tâm tới việc nhất thiết phải tháo pin hay không! Mà tháo pin ra để quên thì mất còn mau thiệt haị hơn đấy chứ nhỉ.

Báo vi phạm

ganbo

16/11/2009 - 09:41
To Shizen và Hai Pham

Mac Book vỏ nhựa đời cũ (ngay trước đời unibody) có pin rời có thể tháo ra được. Hai bạn kiến thức kém thì đừng chê người khác.

Báo vi phạm

kientri

16/11/2009 - 09:41
Bác này có máy Mac thật không?

Nếu bác này thật sự có máy MAC thì chắc không hỏi câu vô lý như trên được, vì máy Mac thiết kế pin trong máy, muốn tháo pin ra là cả một vấn đề chứ không đơn giản như Laptop mà muốn tháo lúc nào cũng được.

Báo vi phạm

girl_likeguita

16/11/2009 - 09:40
Tháo ở đâu ?

Có chỗ nào tháo đâu mà tháo. Không tháo được pin của Macbook nhé.

Báo vi phạm

seeyou

16/11/2009 - 09:39
Cách tốt nhất

Bạn lưu ý 2 điều sau:

1.pin dòng laptop của apple không cần tháo pin vì nó có hệ thống tự ngắt khi pin đầy, ko lo chai pin. khoảng 1 tháng 1 lần thì bạn xả pin (xài cho đến khi hết pin và sleep, để thêm 5 tiếng, sau đó lại sạc đến khi đầy và chờ thêm 2 tiếng..trong khi sạc có thể vừa xài vừa sạc). vậy thì pin bạn sẽ rất khỏe

2. cố gắng là khi ra đường mỗi ngày thì lúc bạn mở máy lên pin là 100%

3. khi để máy lâu không sử dụng, hãy để pin ở khoang 40-70%,đừng để full hoặc là quá thấp.

Chúc bạn vui. nguồn từ: discussion.apple.com

Báo vi phạm

hanoiyeu

16/11/2009 - 09:39
Ko nên

Mục đích tháo pin của bạn chắc là để hạn chế chai pin đúng không? . Theo mình thì bất cứ laptop nào cũng không nên tháo pin . Vì khi tháo pin lúc sụt áp sẽ không có bất cứ sự bảo vệ nào .

Mình đã gặp rất nhiều trường hợp máy chết do sụt áp chỉ vì người dùng tiếc rẻ viên pin . Pin chai có thể thay thế còn máy sụt áp chỉ có nc rã ra bán sắt vụn thôi

Báo vi phạm