Đánh giá thời lượng pin của Nexus 7 2013 phiên bản Wi-Fi?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
Nexus_7_Batter.

Ấn tượng về Nexus 7 2013 chính là thời lượng sử dụng pin khá tốt cũng với việc máy không quá nóng khi lướt web liên tục hoặc chơi game trong một thời gian dài. Kết quả thử nghiệm cho thấy Nexus 7 có thể coi film liên tục gần 7 tiếng, trong điều kiện độ sáng màn hình để ở mức 10 của phần mềm MX Player, ở độ sáng này nếu coi buổi tối thì nó khá là sáng, có thể giảm thêm để tiết kiệm pin. Trong thử nghiệm chơi game với Clash Of Clans phiên bản dành cho Android, Nexus 7 thể hiện rất tốt, chơi mượt mà và đặt biệt là không quá nóng. Thử nghiệm cùng với LG G2 thì khi chơi games này G2 nóng hơn nhiều so với Nexus 7, mức độ nóng của Nexus 7 là chấp nhận được. Bạn có thể tham khảo thêm bài đánh giá chi tiết về Nexus 7 2013 tại đây.

Dưới đây là kết quả thử nghiệm: lưu ý là độ sáng màn hình luôn để ở mức cố định 50%, riêng mxplayer thì ở mức 10. Độ sáng 50% của Nexus 7 2013 là khá sáng, trong điều kiện dùng thực tế thì để dưới mức này là có thể dùng tốt rồi, khi đó thời lượng pin sẽ tốt hơn. Các bài đánh giá không thực hiện khi pin ở mức 100%

  • Thử lướt web qua WiFi trong 30 phút: 9%
  • Thử lướt web qua 3G trong 30 phút: (bản wifi không có 3G)
  • Thử chơi games (Clash Of Clans) trong 30 phút: 14%
  • Thử xem film qua YouTube (WiFi) trong 30 phút: 7%

Ngoài ra, thêm các bài kiểm tra với máy đang có 100% pin:

  • Coi film liên tục (bằng MX Player): 6 tiếng 40 phút

Thông tin từ CPU Spy Reborn cho thấy CPU của Nexus 7 2013 thường chạy ở xung nhịp 1512MHz khi gặp các tác vụ nặng, còn bình thường thì xung nhịp chỉ ở mức 384MHz. Thời gian Deep Sleep không có gì đặc biệt (88%). Thực tế thì Nexus 7 có những bản rom cook rất tốt, cộng với 1 kernel phù hợp thì bạn sẽ có hiệu suất sử dụng còn tốt hơn nữa.