Nên mua máy tính bảng nào chơi tết?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Ngoài bộ đôi iPad mới, Galaxy Note 10.1, Microsoft Surface Pro 2 hay Nexus 7 màn hình siêu nét đều là những sản phẩm rất đáng chú ý.

iPad Air

DSCF5850-2842-1383364370-1153-1384398863

iPad Air có kiểu dáng mỏng nhẹ hơn hẳn thế hệ trước. Ảnh: Tuấn Hưng.

Sự thay đổi của iPad Air so với iPad thế hệ 4 là nhẹ hơn và mỏng hơn hẳn trong khi màn hình và các công nghệ quan trọng khác được giữ nguyên. Tuy nhiên, iPad Air nổi bật hơn vì là sản phẩm có thay đổi về thiết kế lớn nhất so với cả 4 thế hệ trước đó. Máy có độ mỏng chỉ 7,5 mm và cân nặng 478 gram đi kèm là viền màn hình hai bên hẹp hơn giúp máy gọn gàng hơn đáng kể.

Máy vẫn trang bị màn hình 9,7 inch độ phân giải chuẩn Retina. Các nâng cấp khác đáng chú ý bao gồm camera 5 megapixel, chip xử lý A7 hỗ trợ 64 bit. Pin dung lượng thấp hơn model cũ nhưng thời gian sử dụng bằng hoặc thậm chí cao hơn.

Giá tham khảo cho iPad Air đang là hơn 11 triệu đồng cho bản Wi-Fi và gần 15 triệu đồng cho bản có kết nối 3G.

Samsung Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014

Samsung Galaxy Note 10.1.

Samsung Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014. Ảnh: Tuấn Hưng.

Bắt đầu bán tại Việt Nam vào tuần trước, Note 10.1 được đánh giá là một trong những mẫu tablet Android xuất sắc nhất hiện tại.Máy sở hữu nhiều trang bị cao cấp như màn hình Crystal Clear siêu nét độ phân giải cao hơn Full HD, tính năng ghi chú độc đáo với bút viết của dòng Note, kiểu dáng mỏng và nhẹ hơn cả iPad 2 cũng như gọi điện nhắn tin như di động thông thường.

Note 10.1 có độ mỏng 7,9 mm, cân nặng 535 gram. Máy có kích thước 10,1 inch đi cùng là độ phân giải cao hơn cả chuẩn Full HD 2.560 x 1.600 pixel tương tự như Google Nexus 10.Về cấu hình, Note 10.1 sử dụng chip Octa 8 nhân của Samsung với tốc độ 1,9 GHz và RAM lớn nhất trên thiết bị di động hiện nay là 3 GB. Mặt sau là camera 8 megapixel còn phía trước có máy ảnh 2 "chấm". Máy được trang bị các bộ nhớ trong dung lượng 16 GB cùng khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ dung lượng tối đa 64 GB.

Giá bán tham khảo của máy là 13,99 triệu đồng.

iPad Mini Retina

iPad Mini Retina.

Nâng cấp được chờ đợi nhất với mẫu iPad Mini đã xuất hiện với màn hình đạt chuẩn retina trên kích thước 7,9 inch. Trang bị này giúp máy có mật độ điểm ảnh tương đương với Google Nexus 7 2013, mẫu tablet có màn hình nét nhất thế giới hiện nay.

iPad Mini Retina có cấu hình tương đương với phiên bản màn hình 9,7 inch bao gồm chip xử lý A7 hỗ trợ 64 bit, camera 5 megapixel... Máy mới chỉ xuất hiện phiên bản Wi-Fi tại Việt Nam với giá từ hơn 10 triệu đồng nhưng

Nokia Lumia 2520

Nokia Lumia 2520.

Lumia 2520 là mẫu tablet chạy Windows đầu tiên của Nokia với thiết kế mang phong cách giống dòng điện thoại Lumia. Máy có giá bán rẻ so với hầu hết các tablet chạy Windows RT trên thị trường ở mức 499 USD với kết nối 3G đều có sẵn.

Lumia 2520 sở hữu màn hình kích thước 10,1 inch độ phân giải Full HD, tầm nền AHIPS với lớp kính cường lựcGorilla Glass 2 cùng độ sáng lên tới 650 nit giúp sử dụng tốt ngoài trời. Máy có cân nặng 615 gram, nặng hơn iPad 2 là 607 gram nhưng nhẹ hơn iPad thế hệ 3 và 4 là 662 gram. Lumia 2520 có 4 tùy chọn về màu sắc bao gồm đỏ và trắng sử dụng chất liệu nhựa bóng trong khi màu đen và xanh lam với chất liệu nhựa xám mờ không bám dính vân tay.

Nexus 7 3G 2013

DSCF0026-1376558193-500x0-4990-6029-2557

Nexus 7 2013. Ảnh: Tuấn Hưng.

Nexus 7 được ra mắt vào cuối tháng 7 vừa qua và chỉ bán phiên bản Wi-Fi ở thời gian đầu xuất hiện. Máy bắt đầu có thêm bản kết nối 3G vào tháng trước cũng như xuất hiện chính hãng ở Việt Nam hôm qua. Giá bán của máy là 6 triệu đồng cho model dung lượng 16 GB kết nối Wi-Fi và 9 triệu đồng cho bản 32 GB có cả 3G.

Điểm nổi bật nhất của Nexus 7 thế hệ 2 là màn hình cảm ứng 7 inch có độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel với mật độ điểm ảnh lên đến 320 ppi cao hơn nhiều so với 264 ppi của màn hình Retina trên phiên bản iPad 9,7 inch. Màn hình của Nexus 7 cho chất lượng hiển thị ấn tượng, hình ảnh hiển thị sắc nét với góc nhìn rộng, với độ sáng cao màn hình này có thể hiển thị tốt ngay cả dưới ánh sáng mạnh.

Microsoft Surface Pro 2

Microsoft Surface Pro 2.

Microsoft Surface Pro 2. Ảnh: Tuấn Anh.

So với thế hệ trước, Surface Pro 2 chỉ có vài thay đổi nhỏ, như chân đứng phía sau có thêm một nấc dựng mới. Ngoài góc đứng 22 độ như trước, máy bây giờ có thể xuống thấp hơn ở góc 55 độ, cho phép người dùng sử dụng như với một chiếc máy tính xách tay thông thường.

Nâng cấp chính trên Surface Pro 2 là về cấu hình với nền tảng chip xử lý Intel Haswell mới, giúp hiệu năng hoạt động tăng 20% và thời gian sử dụng pin lâu hơn 60% so với "người tiền nhiệm". Dòng chip sử dụng là Core i5 với hiệu năng đồ họa mạnh hơn 50% thế hệ trước. Màn hình Surface phiên bản mới vẫn có độ phân giải Full HD, nhưng thực tế cho thấy khả năng hiển thị sáng và đẹp hơn phiên bản cũ.

Surface Pro 2 có các model bộ nhớ 64 và 128 GB sử dụng RAM 4 GB, riêng hai phiên bản 256 GB hoặc 512 GB đi kèm với dung lượng RAM lớn gấp đôi. Tại Việt Nam, Surface Pro 2 mới có mặt trên thị trường với mức giá hơn 24 triệu đồng cho bản 64 GB và 27 triệu đồng cho bản 128 GB.

LG G Pad 8.3

LG G Pad 8.3. Ảnh: Huy Đức.

Sản phẩm của LG nằm trong phân khúc máy tính bảng có màn hình kích thước 7 tới 8 inch. Đây là phân khúc máy tính bảng có mức cạnh tranh cao nhất hiện nay trên thị trường với rất nhiều model như iPad Mini, Nexus 7.

G Pad 8.3 sử dụng màn hình độ phân giải Full HD công nghệ incell giống như trên LG G2 nên cho chất lượng hiển thị ấn tượng với góc nhìn rộng, độ sáng cao và màu sắc trung thực. Một tính năng rất hay mà G Pad được thừa hưởng từ G2 là Knock on, người dùng có thể chạm 2 lần vào màn hình để tắt hay mở máy.

Về cấu hình tablet của LG được trang bị chip lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz, RAM 2GB cùng bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Máy có 2 camera với độ phân giải lần lượt là 5 megapixel cho camera chính và 1,3 megapixel cho camera trước. Sản phẩm có hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth và cả kết nối OTG để sử dụng với các thiết bị ngoại vi như bàn phím.

Nguyen Hung Viet
Trả lời 8 năm trước

ipad air thui :))

Trang Giang Phuong
Trả lời 8 năm trước

rước táo về nhà nào :))

Nguyễn Cảnh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua quả táo bị cắn 1 góc đi