Những máy tính bảng đẳng cấp nhất hiện nay?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Xu hướng giá rẻ không thể khiến thị trường máy tính bảng cao cấp bớt sôi động hơn khi các tên tuổi lớn đều có những sản phẩm đẳng cấp nhất. Đó là những máy tính bảng nào?

Samsung Galaxy Note Pro 12.2

Samsung Galaxy Note Pro 12.2 hiện là máy tính bảng Android đắt nhất tại Việt Nam hiện nay. Máy có giá gần 21 triệu đồng nhưng sở hữu bút viết S Pen độc đáo cùng phần cứng mạnh mẽ. Galaxy Note Pro 12.2 trang bị màn hình 12,2 inch độ phân giải lên tới 2.560 x 1.600 điểm ảnh công nghệ Super Clear LCD. Cấu hình của máy cũng mạnh với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz lõi tứ Krait 400, chip đồ họa Adreno 330, bộ nhớ RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD ngoài tối đa 64 GB và nguồn pin 9500 mAh.

Ảnh minh họa

Camera phía sau máy có độ phân giải 8MP, có khả năng tự động lấy nét, đèn LED trợ sáng, quay video Full HD tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android 4.4.

iPad Air

iPad Air vẫn là “cái tên” gợi nên sự đẳng cấp trong phân khúc máy tính bảng cao cấp. Máy đã được cộng đồng công nghệ đánh giá cao và rất nhiều tín đồ Apple thèm muốn. Về thiết kế, iPad Air có cùng màn hình Retina cỡ 9,7-inch giống như iPad 4 nhưng bờ rìa được làm mỏng hơn rất nhiều- mỏng hơn 43% so với trước đây nên tạo cho người dùng cảm giác nhỏ hơn so với iPad 4. Máy chỉ nặng 453g và mỏng hơn 20% so với iPad 4.

Ảnh minh họa

Về cấu hình, máy mang sức mạnh chip A7 64 bit (giống iPhone 5S) và bộ đồng xử lý M7. Apple cho biết, bộ xử lý mới có tốc độ xử lý CPU và hiệu suất đồ họa nhanh gấp đôi so với phiên bản trước đây nhưng vẫn duy trì thời lượng pin 10 tiếng. Ngoài ra, máy còn trang bị mạng Wi-Fi 802.11n hỗ trợ công nghệ MIMO cho tốc độ nhanh hơn, các mạng LTE mở rộng, cải thiện ứng dụng FaceTime và camera iSight, tích hợp hai micro để thu âm tốt hơn và chức năng Siri hiệu quả hơn.

iPad Air có phiên bản hỗ trợ Wi-Fi và LTE và có hai màu bạc/trắng và xám/đen. Phiên bản hỗ trợ WiFi+4G, dung lượng 16GB có giá khoảng 13 triệu đồng và phiên bản dung lượng 128GB lên tới gần 21,99 triệu đồng.

Microsoft Surface Pro 2

Với cấu hình mạnh và sử dụng Windows 8.1, Surface Pro 2 là chiếc máy tính bảng đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của nhiều người trong khi thiết kế cơ động, gọn gàng hơn laptop. Do đó, với mức giá còn cao hơn iPad nhưng nhiều người dùng doanh nghiệp vẫn thích lựa chọn sản phẩm này.

Ảnh minh họa

Có thể nói, Microsoft Surface Pro 2 là chiếc tablet lý tưởng cho người dùng doanh nghiệp. Với chip xử lý Haswell thế hệ 4 của Intel và ổ SSD tốc độ cao, chiếc máy tính bảng này đánh bại nhiều ultrabook trên thị trường hiện nay. Quan trọng hơn, Surface Pro 2 có thời lượng pin cao hơn nhiều so với thế hệ trước, đủ dùng cho hơn 8 giờ.

Sản phẩm sở hữu màn hình 10,6-inch, độ phân giải 1920 x 1080 điểm ảnh, hỗ trợ bút từ. Surface Pro 2 có các model bộ nhớ 64 và 128 GB sử dụng RAM 4 GB, riêng hai phiên bản 256 GB hoặc 512 GB đi kèm với dung lượng RAM lớn gấp đôi. Surface Pro 2 bản 64 GB có giá 21,49 triệu đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Sony Xperia Z Tablet

Tuy được bán ra thị trường Việt Nam từ năm ngoái nhưng máy tính bảng Sony Xperia Z Tablet vẫn giữ mức giá khá cao- gần 19 triệu đồng. Xperia Tablet Z có thiết kế OmniBalance với đường viền cứng cáp, mặt lưng bằng nhựa phủ lớp nhung tránh in dấu vân tay và khá mỏng - 6,9mm và nặng 495g.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, điểm nổi bật của sản phẩm này là khả năng chống bụi và chịu được nước ở độ sau 1 mét trong vòng 30 phút theo tiêu chuẩn IP55/IP57. Máy sở hữu màn hình 10,1-inch, độ phân giải 1920 x 1200 điểm ảnh với công nghệ hình ảnh Mobile BRAVIA Engine 2, CPU Snapdragon S4 Pro bốn nhân 1.5Ghz, RAM 2GB, tích hợp máy ảnh 8.1MP ở mặt sau và camera 2MP ở mặt trước.

iPad mini màn hình Retina

Tuy được sản xuất để cạnh tranh với các sản phẩm cỡ nhỏ giá rẻ nhưng iPad mini màn hình Retina lại có mức giá vẫn khá cao, trên mức tầm trung. Phiên bản thấp nhất của sản phẩm này cũng có giá tới gần 10 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, iPad Mini với màn hình Retina cho người dùng mọi thứ họ cần ở một chiếc tablet cỡ nhỏ. Màn hình 7,9-inch của nó có độ phân giải 2048 x 1536 điểm ảnh dễ cầm bằng một tay, và cũng được trang bị chip A7 cực mạnh. iPad Mini cũng thừa hưởng kho ứng dụng với hơn 475.000 phần mềm khác nhau. Pin của iPad Mini chạy được 11 tiếng, cao hơn 2,5 tiếng so với các đối thủ cùng loại.

Nguyen Hung Viet
Trả lời 8 năm trước

nhiều loại, mình nghĩ là ipad và note 12.2 là tuyệt nhất rùi

Trang Giang Phuong
Trả lời 8 năm trước

vote ipad air

Nguyễn Cảnh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của giocuondi

Xu hướng giá rẻ không thể khiến thị trường máy tính bảng cao cấp bớt sôi động hơn khi các tên tuổi lớn đều có những sản phẩm đẳng cấp nhất. Đó là những máy tính bảng nào?

Samsung Galaxy Note Pro 12.2

Samsung Galaxy Note Pro 12.2 hiện là máy tính bảng Android đắt nhất tại Việt Nam hiện nay. Máy có giá gần 21 triệu đồng nhưng sở hữu bút viết S Pen độc đáo cùng phần cứng mạnh mẽ. Galaxy Note Pro 12.2 trang bị màn hình 12,2 inch độ phân giải lên tới 2.560 x 1.600 điểm ảnh công nghệ Super Clear LCD. Cấu hình của máy cũng mạnh với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz lõi tứ Krait 400, chip đồ họa Adreno 330, bộ nhớ RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD ngoài tối đa 64 GB và nguồn pin 9500 mAh.

Ảnh minh họa

Camera phía sau máy có độ phân giải 8MP, có khả năng tự động lấy nét, đèn LED trợ sáng, quay video Full HD tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android 4.4.

iPad Air

iPad Air vẫn là “cái tên” gợi nên sự đẳng cấp trong phân khúc máy tính bảng cao cấp. Máy đã được cộng đồng công nghệ đánh giá cao và rất nhiều tín đồ Apple thèm muốn. Về thiết kế, iPad Air có cùng màn hình Retina cỡ 9,7-inch giống như iPad 4 nhưng bờ rìa được làm mỏng hơn rất nhiều- mỏng hơn 43% so với trước đây nên tạo cho người dùng cảm giác nhỏ hơn so với iPad 4. Máy chỉ nặng 453g và mỏng hơn 20% so với iPad 4.

Ảnh minh họa

Về cấu hình, máy mang sức mạnh chip A7 64 bit (giống iPhone 5S) và bộ đồng xử lý M7. Apple cho biết, bộ xử lý mới có tốc độ xử lý CPU và hiệu suất đồ họa nhanh gấp đôi so với phiên bản trước đây nhưng vẫn duy trì thời lượng pin 10 tiếng. Ngoài ra, máy còn trang bị mạng Wi-Fi 802.11n hỗ trợ công nghệ MIMO cho tốc độ nhanh hơn, các mạng LTE mở rộng, cải thiện ứng dụng FaceTime và camera iSight, tích hợp hai micro để thu âm tốt hơn và chức năng Siri hiệu quả hơn.

iPad Air có phiên bản hỗ trợ Wi-Fi và LTE và có hai màu bạc/trắng và xám/đen. Phiên bản hỗ trợ WiFi+4G, dung lượng 16GB có giá khoảng 13 triệu đồng và phiên bản dung lượng 128GB lên tới gần 21,99 triệu đồng.

Microsoft Surface Pro 2

Với cấu hình mạnh và sử dụng Windows 8.1, Surface Pro 2 là chiếc máy tính bảng đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của nhiều người trong khi thiết kế cơ động, gọn gàng hơn laptop. Do đó, với mức giá còn cao hơn iPad nhưng nhiều người dùng doanh nghiệp vẫn thích lựa chọn sản phẩm này.

Ảnh minh họa

Có thể nói, Microsoft Surface Pro 2 là chiếc tablet lý tưởng cho người dùng doanh nghiệp. Với chip xử lý Haswell thế hệ 4 của Intel và ổ SSD tốc độ cao, chiếc máy tính bảng này đánh bại nhiều ultrabook trên thị trường hiện nay. Quan trọng hơn, Surface Pro 2 có thời lượng pin cao hơn nhiều so với thế hệ trước, đủ dùng cho hơn 8 giờ.

Sản phẩm sở hữu màn hình 10,6-inch, độ phân giải 1920 x 1080 điểm ảnh, hỗ trợ bút từ. Surface Pro 2 có các model bộ nhớ 64 và 128 GB sử dụng RAM 4 GB, riêng hai phiên bản 256 GB hoặc 512 GB đi kèm với dung lượng RAM lớn gấp đôi. Surface Pro 2 bản 64 GB có giá 21,49 triệu đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Sony Xperia Z Tablet

Tuy được bán ra thị trường Việt Nam từ năm ngoái nhưng máy tính bảng Sony Xperia Z Tablet vẫn giữ mức giá khá cao- gần 19 triệu đồng. Xperia Tablet Z có thiết kế OmniBalance với đường viền cứng cáp, mặt lưng bằng nhựa phủ lớp nhung tránh in dấu vân tay và khá mỏng - 6,9mm và nặng 495g.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, điểm nổi bật của sản phẩm này là khả năng chống bụi và chịu được nước ở độ sau 1 mét trong vòng 30 phút theo tiêu chuẩn IP55/IP57. Máy sở hữu màn hình 10,1-inch, độ phân giải 1920 x 1200 điểm ảnh với công nghệ hình ảnh Mobile BRAVIA Engine 2, CPU Snapdragon S4 Pro bốn nhân 1.5Ghz, RAM 2GB, tích hợp máy ảnh 8.1MP ở mặt sau và camera 2MP ở mặt trước.

iPad mini màn hình Retina

Tuy được sản xuất để cạnh tranh với các sản phẩm cỡ nhỏ giá rẻ nhưng iPad mini màn hình Retina lại có mức giá vẫn khá cao, trên mức tầm trung. Phiên bản thấp nhất của sản phẩm này cũng có giá tới gần 10 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, iPad Mini với màn hình Retina cho người dùng mọi thứ họ cần ở một chiếc tablet cỡ nhỏ. Màn hình 7,9-inch của nó có độ phân giải 2048 x 1536 điểm ảnh dễ cầm bằng một tay, và cũng được trang bị chip A7 cực mạnh. iPad Mini cũng thừa hưởng kho ứng dụng với hơn 475.000 phần mềm khác nhau. Pin của iPad Mini chạy được 11 tiếng, cao hơn 2,5 tiếng so với các đối thủ cùng loại.

like