Xin hỏi, phương pháp cắt tuyến mồ hôi ở nách có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nách tôi ra nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu. Xin hỏi, phương pháp cắt tuyến mồ hôi ở nách có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Chi phí cho phẫu thuật này là bao nhiêu và bệnh viện nào có thể thực hiện?
 |  Xem: 9.568  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 27/11/2008 - 09:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Đầu tiên, phải khẳng định là không có phương pháp cắt tuyến mồ hôi để điều trị hôi nách, chỉ có phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 3-4 bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực để giảm tiết mồ hôi nách. Trên cơ sở đó có thể làm giảm bớt mùi hôi ở nách, vì mùi hôi nách thường tăng lên nhiều khi đi kèm với việc tăng tiết mồ hôi nách.

Để giảm bớt mùi hôi, có thể áp dụng các phương pháp khử mùi bằng hóa chất, vệ sinh thường xuyên vùng nách, tránh ăn các loại thức ăn nặng mùi (hành, tiêu, ớt, tỏi), kết hợp với việc làm khô mồ hôi ở nách bằng cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi. Phẫu thuật này có thể được thực hiện ở Phòng Khám lồng ngực mạch máu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
Ngày gửi: 27/11/2008 - 09:44

 

Trích dẫn:
Từ bài viết của maibong

Mình cũng bị hôi nách như bạn, ko chỉ mùa hè đâu, mùa đông mặc nhiều áo, ko thông thoáng mà vận động nhiều cũng có mùi luôn. Mình đã từng thử dùng chanh tươi sát vào nách mỗi tối nhưng chỉ đỡ đc hôm nào mình làm thôi, về lâu dài ai mà làm thế suốt đc.

Tình cờ hè năm ngoái mình đi xăm lông mày ở Xuân Hương, các chị trong công ty mình đều xăm, phun thêu lông mày & môi ở đó. Vì chị Hương chủ ở đó tay nghề đỉnh lắm toàn làm cho giới văn nghệ sĩ thôi. Khi đang làm xăm lông mày thì mình thấy có 1 chị tới hỏi vụ cắt tuyến mồ hôi nách. Lúc đó mình tập trung hóng cao độ vì bản thân bị hôi nách mà :D

Mình thấy bác sĩ tư vấn là có 3 phương pháp phổ biến:

- Thứ nhất là tiêm boxtox vào nách, botox đc dùng phổ biến để xoá các nếp nhăn vùng mặt. Các Bác sĩ cũng thấy rằng khi tiêm vào nách và bàn tay, chân, thuốc có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi đáng kể, đồng nghĩa với giảm các mùi hôi. (hạn chế mồ hôi nách đc vài tháng mà chi phí khá cao do botox đắt mà khoảng 5-6 triệu)

- Thứ hai là phương pháp phẫu thuật (khoảng 8-10 triệu), phẫu thuật mất khoảng 1h nhưng sẽ để lại đg sẹo nơi hõm nách.

- Còn phương pháp tối ưu nhất là phương pháp hút tuyến mồ hôi nách (10 -12 triệu), họ dùng máy áp lực chân ko hút bỏ tuyến mồ hôi nách cho mình, phương pháp này ko đau, ko để lại sẹo như phẫu thuật. Mình nghe thấy hay hay nên ít ngày sau quyết định đến hút luôn. Làm đc gần năm rồi mình vẫn thấy ổn lắm! ko thấy mồ hôi trở lại. Sau khi hút ko ảnh hưởng gì tới sinh hoạt gì cả. Tiếc một lỗi mình vừa hút xong 2-3 tuần, con bạn mình đi hút sau mình, nó đc giảm giá vì đúng dịp lễ 30/4. Nên nếu bạn có ý định đi hút nên rình đúng dịp lễ, tết xem Xuân Hương có giảm giá gì ko.

Cho bạn địa chị thẩm mỹ viện Xuân Hương nha!

221C Khâm Thiên, Hà Nội. ĐT: 04.3511 4042 , 0913 522 749


Thấy nhiều người mách đến Thẩm mỹ viện này nhỉ, mình cũng đang tìm hiểu xem có TMV nào uy tín mà ko phải làm phẫu thuật ko với giá mềm chút thì càng tốt. Cơ mà cho mình hỏi chút: Mình đọc 3 phương pháp như bạn nói thì mình cũng thấy phương pháp thứ 3 là an tâm nhất vì mình rất sợ làm phẫu thuật dù hơi mắc chút:D. Bạn hút được lâu chưa, có ảnh hưởng gì ko và không biết nó có tác dụng vĩnh viễn không nhỉ??? Chứ bỏ ra từng ấy tiền mà được vài năm thì....:(

Ngày gửi: 25/04/2012 - 09:55

Mình đang quan tâm tới phương pháp hút tuyến mồ hôi nách vĩnh viễn :d

Kể có nhiều tiền mình sẽ đại tu lại từ đầu đến chân :))

Ngày gửi: 13/06/2012 - 10:26

Chào bạn, 

Tăng tiết mồ hôi ở nách là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi sau khi trưởng thành nhưng thường gặp nhất ở những người trẻ tuổi. Đi kèm với tăng tiết mồ hôi ở nách thường là tình trạng hôi nách.

Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng tăng tiết mồ hôi nách có thể làm giảm “chất lượng cuộc sống”, khiến người mắc bệnh tự ti, ngại giao tiếp, thậm chí có nhiều trường hợp bị trầm cảm. Hiểu được sự “khổ tâm” của người bệnh, các phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi ngày càng được cải thiện.

Ngày nay, 2 phương pháp được xem là mới với rất nhiều ưu điểm:

Công nghệ xóa tuyến mồ hôi bằng CoolLipo laser

Phương pháp này có kết quả cao, hiệu quả lâu dài và gần như không có tác dụng phụ. Tháng 9/2008, Goldman và cộng sự của ông đã báo cáo công trình nghiên cứu được thực hiện từ năm 2002 đến 2007, cho thấy dùng laser Nd: YAG để “tiêu diệt” các tuyến mồ hôi ở nách cho hiệu quả điều trị hôi nách rất tốt.

Công nghệ xóa tuyến mồ hôi bằng CoolLipo laser cho hiệu quả cao, an toàn, không đau, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng. Điểm nổi bật của phương pháp này là thời gian thực hiện chỉ mất 50 phút nhưng hiệu quả kéo dài gần như vĩnh viễn. Một lợi ích “cộng thêm” với biện pháp này là vùng da nách sẽ được mịn màng, săn chắc, giải quyết các vấn đề về bướu mỡ, da gồ ghề thô ráp.

Tiêm Botox

Tiêm Botox (Botilinum toxin) là phương pháp mới, đã được FDA (Cơ quan kiểm soát dược phẩm và thực phẩm Mỹ) phê chuẩn cho điều trị tăng tiết mồ hôi nách vào năm 2004. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng tiêm Botox để điều trị tăng tiết mồ hôi nách và hôi nách, tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và mặt khá an toàn và hiệu quả.

Để thực hiện việc tiêm Botox được chính xác giúp đạt được hiệu quả cao nhất với liều lượng Botox thấp nhất, bác sĩ cần thực hiện test tinh bột i-ốt. Những nơi trên nách hay bàn tay cho test tinh bột iod dương tính chính là nơi tuyến mồ hôi tiết ra nhiều. Từ những “chỉ điểm” này, bác sĩ sẽ dễ dàng dùng Botox để “khóa” các tuyến mồ hôi, không cho chúng tiết mồ hôi nữa.

Ưu điểm của phương pháp tiêm Botox là nhanh, đơn giản, hiệu quả ngay lập tức. Nhưng hiệu quả chỉ kéo dài được từ 6 đến 12 tháng. Vì vậy tính ra chi phí là rất đắt.

tham khao them: www.ngocdung.net


Ngày gửi: 15/06/2012 - 15:25
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tạo form, dáng hút mỡ thừa vùng bụng, đùi, mông
Liên hệ gian hàng...
Máy cân bằng dòng điện sinh học trong cơ thể
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(4 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn