Có nên mua máy in Laser All in one ?

Công ty em nhỏ thôi, vừa rồi máy photcopy bị hư, chú bảo trì muốn thu lại với giá 5 triệu. Em định sắm cái máy in laser All in one ( Copy, In, Scan, Fax ). Không biết anh chị em trên đây có ai đã dùng loại này chưa ạ ? Có thể cho em chút review được không . Mua loại nào là kinh tế nhất ? Em thấy có HP 3050 và 1005MFP là tương đối phù hợp. Mong các bác cho ý kiến giúp em với. Thanks all.
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Bác mua con HP LASER JET 3015 đi, văn phòng em đang dùng được 3 năm rồi,ổn định, ngon lành lắm. Không biết giờ còn loại đó nữa ko.
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Tạm trả lời bạn thế này nhé: khoan nói đến độ bền, giờ ta xét về tính năng: 1 - Chất lượng quang học của máy scan trong bộ all in one thường không cao; 2 - Bộ scan tích hợp trong máy đa chức năng nếu máy laser thường là đen trắng, chủ yếu để thay máy copy trong trường hợp khẩn cấp, nếu muốn scan màu thì thường là máy in phun; 3 - Nếu là máy in phun thì mực rất rất đắt, hiệu quả kinh tế thấp; hộp mực bé tí nên chóng hết mực, khi hết mực coi như biến phần lớn chức năng của máy thành cục sắt, trừ chức năng fax & điện thoại. 4 - Bộ Lexmark X4270 là bộ máy in phun màu được tích hợp thêm chức năng copy màu, fax màu, scan màu và điện thoại. Tính năng copy của Lexmark X4270 chưa tốt nếu bạn copy trên giấy thường, bản copy không đẹp như bản gốc, mất chi tiết, các vùng sáng gần như chuyển sang trắng. Chất lượng in ảnh của máy này cũng khá tệ, tốc độ in chậm; 5 - Máy in phun màu giờ cũng rẻ, chất lượng nhiều máy tốt hơn máy này nhiều; scan cũng rẻ, scan chuyên nghiệp đương nhiên chất sẽ khác; máy fax cũng rẻ. Trừ trường hợp văn phòng bạn quá chật còn không tớ vẫn khuyên không nên dùng máy dnạg này.
thuyha
Trả lời 16 năm trước
Tớ thấy bài báo này bạn thử đọc bài này xem thế nào nhé! Máy in đa chức năng (All-in-One) được phát triển trên nền tảng của máy in laser. Ngoài chức năng của một máy in, nó tích hợp thêm các tính năng khác để hỗ trợ cho người sử dụng tiện lợi hơn như các chức năng: quét, sao chụp, fax, mail và phone... Các tiện ích ngày càng được mở rộng tích hợp trong một chiếc máy in nhỏ, tiết kiệm diện tích văn phòng, thiết kế bắt mắt đã tạo nên một xu hướng mua sắm thiết bị văn phòng mới hiện nay. Các hãng HP, Samsung, Lexmark, Epson, Fuji Xerox và Toshiba... thời gian qua liên tục tung ra các dòng máy in “All-in-one” mới, khẳng định ưu thế của các dòng máy in đa chức năng trên thị trường hiện nay. Sự khác biệt của các nhãn hiệu máy in thông minh đa dạng trên trên thị trường được quan tâm là tốc độ in, độ phân giải và giá thành. Hiện nay, máy in laser HP chiếm khoảng 85% thị phần máy in laser ở VN và nhãn hiệu này ngày càng tập trung phát triển dòng máy đa chức năng mới. Trong số các dòng máy in mới của HP, đáng chú ý có loạt series LaserJet 3050, 3055, 3390 và 3392 với những tính năng tích hợp mới: HP LaserJet 3050: Tính năng cơ bản tích hợp gồm máy photocopy, máy fax và một máy quét. HP LaserJet 3050 All-in-One tạo nên sự khác biệt với tính năng “khởi động tức thì” chỉ mất khoảng 10 giây để có thể in trang đầu tiên. Tốc độ in đơn sắc của HP LaserJet 3050 là 25 trang một phút với độ phân giải lên tới 1200 x 1200 dpi. HP LaserJet 3050 All-in-One tạo nên sự thay đổi đáng kể chức năng của máy in thông thường với khả năng quét cả các hình màu và có thể gửi đi theo địa chỉ email mà người dùng nhập. Với bộ nhớ chuẩn là 64 MB, model này vẫn thuộc nhóm in nhanh của dòng máy in laser đa chức năng. HP LaserJet 3055 All-in-One và HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One 3390 thay đổi công nghệ kết nối bằng chuẩn kết nối 10/ 100 Base giao thức TTCP/ IP hoặc qua cổng Hi - speed USB 2.0. Ngoài các tiện ích của dòng máy 3050, 3055 và 3390 là dòng máy in hỗ trợ tối đa chức năng fax với tốc độ fax “siêu nhanh” lên đến 33.6 kbps, lưu trữ 110 trang cùng 120 số quay nhanh. Mặc dù hiện nay chức năng fax đối với các văn phòng ngày càng thu nhỏ lại vì sử bùng nổ các ứng dụng truyền thông qua Internet, nhưng đây vẫn là chức năng quan trọng cho những người làm các công việc liên quan nhiều đến hóa đơn, chứng từ như kế toán, thu mua... Cũng như HP LaserJet 3050 All-in-One, khả năng sao chụp HP LaserJet 3055 All-in-One, HP LaserJet 3055 All-in-One cũng như HP LaserJet 3055 All-in-One, HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One 3390 đạt mức 600x600dpi có thể tạo ra những bản sao chất lượng không thua kém bản gốc. Ngoài ra, nút "thu nhỏ/phóng to" cho phép thay đổi bản sao trong khoảng 25%-400%, sao 2 hoặc 4 trang lên một mặt giấy. Nút chỉnh “đậm/nhạt” có 11 mức. Tối đa máy sao được 99 bản/lần. HP LaserJet 3390 All-in-One là dòng máy in có thể phát huy tính năng dành cho văn phòng cỡ lớn với tốc độ in lên đến 22 trang một phút và công suất đến 10,000 trang/tháng. Đặc điểm khác biệt và đáng lưu ý của HP LaserJet 3390 All-in-One là chức năng quét với khả năng quét hình màu, có thể tự động quét 30 trang văn bản và gửi tới địa chỉ email mặc định. Người dùng có thể in ấn hai mặt chuẩn, thực hiện cùng lúc chức năng scan và copy trong khi in và nhận fax. Bộ phần mềm “HP ToolboxFX” cho phép hiệu chỉnh cấu hình, tình trạng và hỗ trợ việc quản lý thiết bị trong khi làm việc nhóm. Có thể dễ dàng kết nối dùng chung với mạng thông qua chuẩn kết nối 10/ 100 Base với giao thức TTCP/ IP hay thông qua cổng Hi-speed USB 2.0. Với những ưu điểm vượt trội cả về tiện ích lẫn chức năng sử dụng, series máy in đa chức năng HP LaserJet 3050, 3055, 3390 và 3392 là những lựa chọn lý tưởng nhất dành cho các doanh nghiệp mới thành lập khi khả năng đầu tư nhiều thiết bị một lúc, diện tích văn phòng và số lượng nhân viên còn hạn chế. Đối với các doanh nghiệp lâu năm hoặc có quy mô lớn hơn, khi trang bị một thiết bị văn phòng dành cho các phòng làm việc của lãnh đạo thì đây cũng giải pháp số một họ có thể tin tưởng bởi các dòng máy này sẽ là những “trợ lý” đắc lực giúp kiêm nhiệm đồng thời các tất cả các chức năng cần thiết: in, copy, fax, scan… để giúp lãnh đạo có thể tự xử lý các chứng từ hoặc thông tin tối mật. Sản phẩm này cũng đặc biệt phù hợp với các văn phòng vừa và nhỏ, và đáp ứng tốt cả những nhu cầu làm việc tại gia đình. Rõ ràng, việc mua sắm chiếc máy in đa năng là khoản đầu tư thông minh bởi lẽ với chi phí đầu tư cho một chiếc máy đa chức năng, các doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều, khoảng 30% - 40% so với đầu tư mua nhiều thiết bị với chức năng đơn. Ngoài ra, tiết kiệm diện tích còn là một ưu thế nổi trội và rất có giá trị đối với những doanh nghiệp có diện tích văn phòng không lớn. Bên cạnh đó, khi tính năng trong các máy in đa năng ngày càng chuyên dụng hơn, người sử dụng sẽ không còn phải phân vân lựa chọn giải pháp in ấn chuyên dụng hay đa năng. HNC
Kiều Bằng
Trả lời 15 năm trước
[b]Chào Bạn ![/b] Nếu Bạn muốn mua máy in để thay thế máy photocopy thì nên suy nghĩ lại . Bởi vì những máy in như Bạn nói chỉ thay thế được máy photocopy trong những trường hợp tạm thời thôi , hoặc là tiện pho 1,2 tờ thôi . Tuy nhiên nếu Bạn vẫn muốn sắm HP1005 hoặc HP3050 thi cứ liên lạc nhe ! [b]Mr. HOANG UYEN [/b]- Y!M : ueny2005 - Mobile : 09 09 09 73 31
Chu Thị Thương
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên lượa chọn 1 máy photocopy KTS chuyên nghiệp, nó cũng có đa chức năng như In,Scan,Copy, thậm chí cả fax nữa. Có rát nhiều thương hiệu nổi tiếng, mình xin đề cử 1 thương hiệu cho bạn tham khảo: [blue][b]Konica Minolta[/b][/blue] [):D(]