Những mẫu máy in laser nào được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

4 mẫu máy in laser được ưa chuộng trên thị trường

Máy in laser đơn sắc Fuji Xerox Phaser 3124, Brother HL-2140, Canon LBP 2900 và HP LaserJet P1006 được quan tâm bởi công suất cao, tiết kiệm điện...

Để tăng tuổi thọ sản phẩm, bạn bên chọn các mẫu máy có công suất hàng tháng lớn hơn nhu cầu thực tế vì như vậy máy sẽ hoạt động bền bỉ hơn.

Fuji Xerox Phaser 3124

Xerox Phaser 3124 hướng đến phân khúc thị phần gia đình và văn phòng nhỏ với công suất in thuộc loại cao nhất. Công nghệ của Phaser 3124 giúp Fuji Xerox có tốc độ in khoảng 25 trang một phút, trang đầu in sau 9 giây. Công suất in hàng tháng của dòng máy này lên đến 20.000 trang. Chất lượng bản in rõ nét với độ phân giải tối đa 1.200 x 600 dpi.

Ngoài ra, máy cho phép người dùng hiệu chỉnh bản in với các tính năng như booklet printing (in dạng sổ tay), poster printing (in poster khổ lớn từ A3 đến A0 bằng nhiều bản A4), watermark printing (in chìm) hay N-Up pringting (in nhiều bản trên một trang).

Khả năng kết nối đa dạng của sản phẩm đáp ứng nhiều yêu cầu vì máy tương thích với hệ điều hành 32-bit và 64-bit, cùng các ứng dụng của Apple. Đặc biệt ngoài kết nối USB, máy vẫn giữ tích hợp cổng Parallel cho phép kết nối với máy tính cũ không có kết nối USB. Việc cài đặt đơn giản.

Đặc biệt bạn ít phải thay giấy thường xuyên vì khay đựng chứa tới 250 tờ, in được nhiều loại giấy kích cỡ khác nhau. Máy dùng mực Cartridge CWAA0759 in 3.000 trang. Dòng P3124 tuân thủ các quy định Energy Star về chuẩn mực sản phẩm sử dụng hiệu quả năng lượng giúp máy hoạt động bền bỉ. Chế độ toner-save mode có thể tiết kiệm chi phí hoạt động khi máy in nhiều tài liệu. Giá tham khảo: 2,1 triệu đồng.

Brother HL-2140

Đây là mẫu máy in đơn sắc tiết kiệm với chất lượng hình ảnh tốt (độ phân giải linh hoạt, tối đa lên đến 2.400 dpi). Sản phẩm có tốc độ nhanh 22 trang một phút, trang đầu in sau 10 giây. Một tháng, HL 2140 in tối đa 10.000 trang. Brother HL-2140 tương thích nhiều hệ điều hành, bao gồm cả Windows và Mac. Tuy nhiên, máy chỉ cho phép kết nối qua ngõ USB 2.0.

Khay giấy trong chứa 250 sheets, bằng với mức Fuji Xerox Phaser 3124. Hộp mực đi kèm với máy in được 1.500 trang. Brother HL-2140 có công suất 450 W. Giá tham khảo: 2,1 triệu đồng.

Canon LBP 2900

Canon LBP 2900 có tốc độ in chậm chỉ đạt 12 trang một phút. Tuy nhiên, sản phẩm lại có thể bắt đầu in ngay ở chế độ chờ mà không mất thời gian khởi động lại. Kích thước của LBP 2900 khá nhỏ (370 x251 x217 mm) và nhẹ. Sản phẩm có chất lượng in độ phân giải 600 x 600 dpi, nhưng không hỗ trợ in 2 mặt tự động. Giá tham khảo 2,65 triệu đồng.

HP LaserJet P1006

HP LaserJet P1006 được thiết kế nhỏ gọn. Tốc độ in của máy có thể đạt 16 trang một phút, trang in đầu là 9 giây. LaserJet P1006 tương thích Win XP, Win 2000, Win Me, Mac 10.2.4. Tuy nhiên, HP LaserJet P1006 không hỗ trợ in 2 mặt tự động nên bạn phải trở giấy bằng tay. Độ phân giải 600 x 600 dpi và tính năng FastRes 1200 cho chất lượng bản in tốt. Loại hộp mực giúp LaserJet P1006 có giá rẻ. Giá tham khảo: 3 triệu đồng.

Nếu in với số lượng lớn, Fuji Xerox Phaser 3124 (20.000 trang) và Brother HL 2140 (10.000 trang) là những khoản đầu tư tốt. Hai sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến. Ngoài ra ,tốc độ in vượt trội của FuJi Xerox Phaser 3124 (25 trang một phút) giúp người dùng giảm thiểu thời gian chờ đợi khi in những tập văn bản dày. Với nhu cầu in thấp, bạn có thể chọn máy của HP hay Canon vì sự nhỏ gọn.

(Nguồn: Công ty Truyền thông Mười Một)