Cấu tạo của mực máy in và mực máy photocopy như thế nào? Tại sao tôi không thể đổ mực khác loại?

Tôi đang dùng máy in/máy photocopy hiệu Ricoh, tại sao tôi không thể đổ mực Toshiba?
 |  Xem: 10.714  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/09/2008 - 10:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

- Về nguyên lý hoạt động, cách tạo ra ảnh và phủ mực lên giấy của máy in và máy photocopy chúng tôi sẽ trình bày trong bài "Nguyên lý hoạt động của máy in" và bài "Máy photocopy hoạt động như thế nào" trong phần "Tìm hiểu về máy in, máy photocopy, máy lồng gấp" sau.
- Về cấu tạo: Mực máy in hay mực máy photocopy nói chung đều là những dạng bột đặt biệt. Cấu tạo cơ bản của mực bao gồm 2 thành phần: Chất tạo màu và chất tạo độ dính (giống nến đốt). Ngoài ra mực máy in còn khác mực của máy photocopy ở chỗ là nó được trộn lẫn ngay với bột từ.
- Chính vì cấu tạo của mực đặc biệt như thế nên mỗi loại máy in, máy photocopy phải sử dụng đúng một loại mực có tỉ lệ pha trộn với bột từ nhất định mới có thể giúp máy hoạt động tốt được. Do đó các loại máy của các hãng khác nhau ít khi dùng chung được mực với nhau.
Ngày gửi: 10/09/2008 - 10:27
-về nguyên tắc khi mua hàng xhinhs hãng thì mỗi hãng có cách pha mực riêng và mỗi hộp mực Toshiba chính hãng đều có chip gắn ở đầu hộp mực để tránh mực giả và kém chất lượng làm ảnh hưởng đến máy của bạn nên mực của loại nào thì sài mực hãng đó là tốt nhất.

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 28/08/2009 - 10:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Datacard SP35 Plus
38.000.000 ₫
Magicard Tempo
36.700.000 ₫

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)