Nhờ chỉ cách sử dụng máy fax Panasonic KX-FT933

Nho cac ban chi giup gium toi cach su dung may fax Panasonic KX-FT933, toi vo cung cam on.
Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
Cách hướng dẫn sau có thể áp dụng cho cả 2 loại máy Fax mã KX-FT933 và KX-FT937 nhé: Bạn ấn phím [MENU] để màn hình hiện dòng chữ: [SYSTEM SET UP] Sau đó bạn tiến hành cài đặt các chức năng như sau: [b] 1. Đặt thời gian:[/b] Bạn ấn lần lượt 3 phím [#] [0] [1] Màn hình hiển thị: [SET DATE & TIME] Bạn ấn phím: [SET] Màn hình hiển thị ngày tháng do nhà sản xuất cài, bạn có thể sử dụng bàn phím để vào tháng – ngày- năm - giờ - phút cho máy, bạn nhớ định dạng: Y: cho năm, M: cho tháng, và D: cho ngày. Bạn ấn phím [*] để chọn AM, hoặc chọn PM Cuối cùng, bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ. [b]2. Đặt logo:[/b] Bạn ấn lần lượt 3 phím [#] [0] [2] Màn hình hiển thị: [YOUR LOGO] Bạn ấn phím [SET] Bạn vào tên công ty, địa chỉ, số điện thoại bằng bàn phím trên máy. Cuối cùng, bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ. [b]3. Vào số điện thoại hoặc số fax của bạn:[/b] Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [0] [3] Màn hình hiển thị: [YOUR FAX NO] Bạn ấn phím [SET] lúc này trên màn hình hiển thị con chuột nhấp nháy để bạn vào số điện thoại hoặc số fax của bạn. Cuối cùng ấn phím [SET] để ghi nhớ. [b]4. Đặt chế độ in báo cáo sau mỗi bản Fax:[/b] Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [0] [4] Màn hình hiển thị: [SENDING REPORT] Bạn có thể ấn phím [SET] để chọn vào chế độ [MODE = OFF] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ không in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax). Hoặc bạn có thể dùng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để lựa chọn chế độ [MODE = ON] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax) Hoặc [MODE = ERROR] (tức là in báo cáo khi bạn không gửi được bản Fax hay quá trình gửi fax bị lỗi. Cuối cùng, bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ. [b]5. Đặt chế độ nhận fax:[/b] Bạn ấn lần lượt 3 phím [#] [7] [3] Màn hình hiển thị [MANUAL ANSWER] Bạn có thể chọn các chế độ: - TEL: Khi có chuông đổ đến bạn nhấc điện thoại để nghe, nếu là tín hiệu Fax bạn chỉ cần thao tác ấn phím [START] và đặt ống nghe xuống máy sẽ tự nhận Fax cho bạn. - TEL/FAX: Nếu là tín hiệu Fax thì máy sẽ tự động nhận Fax, nếu là tín hiệu điện thoại thì máy sẽ đổ chuông. * Chế độ nhận Fax của máy KX-FT 933: FAX ONLY MODE và TEL hoặc TEL/FAX MODE Bạn nhấn phím [AUTO ANSWER:] + Nếu đèn AUTO ANSWER sáng thì máy ở chế độ FAX ONLY MODE (Mọi tín hiệu đến máy đều là tín hiệu Fax) + Nếu đèn AUTO ANSWER tắt thì máy đang ở chế độ TEL hoặc TEL/FAX MODE (do bạn đặt ở trên). * Chế độ nhận Fax của máy KX-FT 937: Ngoài các chế độ nhận Fax như của máy Fax KX-FT 933 , Máy fax KX-FT 937 còn có chế độ nhận Fax khấc là TAM/FAX: - Nhấn phím [MENU] - Nhấn phím [#] [7] [8] - Chuyển về chế độ TAM/FAX (nếu sau một số hồi chuông không có tín hiệu Fax thì máy chuyển sang chế độ ghi âm lời nhắn). [b]6. Đặt số hồi chuông để nhận Fax:[/b] (Khi máy để chế độ TEL/FAX MODE) Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [7] [8] Màn hình hiển thị [TEL/FAX RING] Bạn dùng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn 1 đến 9 hồi chuông đổ. Cuối cùng bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ. [b]7. Đặt chức năng thống kê của máy Fax: (Sau 35 bản Fax)[/b] Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [2] Bạn có thể ấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ: ON: sẽ in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax OFF: không in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax. Cuối cùng bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ. [b] 8. Đặt chức năng gửi Fax theo giờ: [/b] Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [5] Màn hình hiển thị [DELAYED SEND = OFF] Bạn có thể ấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ [MODE = ON] Bạn ấn phím [SET], sau đó bạn vào số Fax mà bạn cần Fax Bạn ấn phím [SET] Bạn có thể sử dụng bàn phím để cài đặt giờ gửi Fax. Bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ [b]9. Khai thác bộ nhớ của máy:[/b] Nhớ được 100 tên người và số điện thoại. a. Nhớ số điện thoại và tên người vào bộ nhớ: Bạn ấn phím [MENU] cho đến khi màn hình hiện thị khung chữ: PHONEBOOK SET Bạn nhấn phím phím mũi tên [>], màn hình hiển thị [NAME =] Sử dụng bàn phím để vào tên người Bạn ấn phím [SET], màn hình hiển thị [NO = ] Bạn dùng bàn phím để vào số điện thoại Bạn ấn phím [SET] lần nữa để xác nhận Nhấn ấn [STOP] để trở về trạng thái ban đầu. b. Sửa chữa, xoá tên người đã lưu trong bộ nhớ: Nhấn phím [>] cho đến khi hiển thị trên màn hình PHONEBOOK = [+ -]. Bạn ấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] cho đến khi tên người cần xoá hiện trên màn hình. Nhấn [MENU] Màn hình hiển thị EDIT = * DELETE = # Bạn chọn ấn phím [*] để thay đổi tên của người đó, sau đó thực hiện tuần tự như quá trình nhớ số điện thoại. Hoặc bạn ấn phím [#] để xoá bộ nhớ, trên màn hình hiển thị [DELETE OK ?] Nếu đồng ý bạn ấn phím [SET] để xoá bộ nhớ, nếu không muốn xoá thì ấn [STOP] để kết thúc. [b]c. Sử dụng bộ nhớ[/b] Nhấn phím [>] cho đến khi màn hình hiển thị PHONEBOOK [+ -] Bạn nhấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] cho đến khi tên người cần tìm hiện ra. Bạn nhấc tổ hợp hoặc bạn ấn phím MONITOR thì máy sẽ tự động quay số mà bạn đã cài trong bộ nhớ. [b]10. Lưu 10 số nhanh (Quay số 1 chạm)[/b] Máy cung cấp cho chúng ta 10 số nhớ nhanh. Trên phím [NAVIGATOR], bạn có thể thấy một bảng gồm 10 số nhớ nhanh. a. Thao tác nhớ từ 1- 5 Bạn nhấn phím [MENU] cho đến khi màn hình hiển thị [PHONEBOOK SET] Nhấn số từ 1 – 5 (theo bảng số nhớ nhanh) Nhập tên, sau đó nhấn phím [SET] vào số điện thoại Nhấn phím [SET] để lưu. b. Thao tác nhớ từ 6 – 10 Bạn nhấn phím [MENU] cho đến khi màn hình hiển thị [PHONEBOOK SET] Nhấn phím [LOWRER], sau đó nhấn số từ 6 – 10 (theo bảng số nhớ nhanh) Nhập tên, sau đó nhấn phím [SET] vào số điện thoại Nhấn phím [SET] để lưu. Khi bạn muốn sửa hoặc xoá thì thao tác làm tương tự khi bạn nhập vào. [b] 11. Cách gửi bản Fax:[/b] Bạn để tài liệu úp xuống khay Bạn nhấc tổ hợp lên hoặc có thể ấn phím [SP-PHONE] Quay số Fax mà bạn cần fax Sau đó bạn chờ cho đến khi nghe tiếng rít..u..u.. của tín hiệu Fax thì bạn ấn phím [START] để gửi Fax đi, hoặc bạn có thể ấn phím [START] ngay sau khi bạn quay số. [b]12. Chức năng in danh sách số gọi đến[/b] Máy fax KX-FT 933 & 937 hiển thị số gọi đến và lưu được 30 số gọi đến Bạn ấn phím [MENU] để màn hình hiển thị dòng chữ: SYSTEM SET UP Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [6] Màn hình hiển thị [AUTO CALL LIST] Bạn nhấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ [ON] Bạn nhấn phím [SET] để xác nhận Sau khi có 30 cuộc gọi đến máy sẽ tự động in ra cho bạn. [b] 13. Chức năng ghi âm lời nhắn kỹ thuật số (chỉ có ở KX-FT 937)[/b] a. Ghi âm lời chào khi vắng nhà Nhấn phím [RECORD] 2 lần Mà hình hiển thị: [TAM GREETING] Nhấn phím [SET] Bạn bắt đầu đọc lời chào của mình nhé: Ví dụ: “Đây là nhà của Nguyễn Văn A. Hiện nay cả nhà đang đi vắng. Xin vui lòng để lại lời nhắn. Xin cảm ơn !” Nhấn phím [SET] để kết thúc. b. Nghe lại lời chào và xoá lời chào. Khi đèn AUTO ANSWER tắt Nhấn phím [AUTO ANSWER] để nghe lại lời chào Nếu bạn muốn xoá thì nhấn phím [ERASE] 2 lần Nhấn phím [SET] để xác nhận Nếu không muốn xoá thì nhấn phím [STOP] để kết thúc c. Kiểm tra lời nhắn Khi về nhà, nhìn vào màn hình máy fax thấy báo có lời nhắn dành cho mình, bạn muốn nghe lời nhắn đó, hãy làm thao tác sau: Nhấn phím [PLAYBACK] Nhấn phím [>]để nghe tin nhắn khác. d. Xoá tin lời nhắn Khi nghe xong tin nhắn đó bạn muốn xoá để rộng bộ nhớ cho máy, bạn làm thao tác sau: Nhấn phím [ERASE] e. Ghi âm 2 chiều khi đàm thoại: Trong quá trình đang đàm thoại, bạn muốn ghi âm lại cuộc đàm thoại đó (Bên kia phải cho phép), bạn chỉ cần thao tác sau: - Nhấn phím RECORD - Màn hình hiển thị: [2WAY RECORDING] - Cuộc đàm thoại đang được ghi âm lại - Nhấn phím STOP để kết thúc. Mình chỉ biết đến vậy thôi [:D]