Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
phomuadong Trả lời cuối cùng: 06/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

19 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Le Vinh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Phân nhóm công suất máy phát điện ra như thế nào theo đúng kỹ thuật của máy?

   lê duy Khang 03/04/2009 - 23:19

   Hiện mình đang làm đề án máy thiết bị,cụ thể là công nghiệp.Ai chuyên viên kỹ thuật có thể giúp mình được ko? Phân nhóm công suất của máy phát điện ra như thế nào cho phù hợp? và thị trường của từng nhóm máy phát điện đó ra sao!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5889
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Phố mùa đông

   06/04/2009 - 09:14
   Công suất của một máy phát điện(MPD) thường được tính bằng đơn vị VA = điện áp (V) x dòng điện (A) hoặc KVA(1000xVA). khi bạn biết được điện áp của phát ra của MPD bạn sẽ tính ra được dòng điện mà máy có thể phát. Ở đây tôi không nói sâu về lí thuyết (vì còn liên quan đến khái niệm hệ số công suất, công suất..) nhưng bạn có thể chọn theo kinh nghiệm đơn giản như sau:
   + Bạn sử dụng trong gia đình: thì dạng tải này thường ổn định nên bạn chỉ cần đo dòng điện tổng rồi nhân với điện áp (ở VN là 220V) là đã có công suất cần dùng VA rồi dựa vào đây để mua MPD một pha.
   + Sử dụng trong công nghiệp thì tải là 3 pha và có nhiều động cơ hoạt động do đó tải thay đổi thường xuyên bạn nên đo dòng điện lúc tải ổn định lớn nhất (Đo trên 1 pha có dòng điện lớn nhất) nhân với điện áp pha (ở VN là 380V), nhân tiếp với 1.7 sẽ có công suất VA cần dùng.
   + Sau khi biết công suất cần dùng ta sẽ chọn MPD có điện áp, số pha và công suất phù hợp. Công suất của máy phát điện thường được chọn sao cho tải chỉ chạy ở khoảng 70 - 80% công suất MPD vì các lí do sau: 1. MPD phải hoạt động ổn định kể cả khi tải tăng trong thời gian ngắn (có thể công suất tăng hơn 100% trong thời gian ngắn do các động cơ khởi động). 2. MPD thường được kéo bằng động cơ nổ do đặc tính của máy nổ thường thì khi chạy ở mức tải 70-80% thì hiệu suất của động cơ cao nhất (sẽ tiết kiệm được chi phí nguyên liệu) do đó nếu bạn chọn MPD có công suất thừa quá sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn đấy.

   Nhân đây tôi xin có một vài hướng dẫn nhỏ để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn công suất máy phát điện cho phù hợp.

   1. Lập bảng tính công suất biểu kiến kVA
   Điện áp 220/380V, tần số 50 Hz

   Tham khảo thêm tiếp tại link http://www.mayphat.com/catalog/showsupports.php?supportsid=4

   Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm