Mình muốn đo khí VOC, đo các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thì dùng máy nào

Nguyễn Hữu Công
Trả lời 8 năm trước

Để đo khí VOC, hay các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC, đo nồng độ hơi hữu cơ VOC. Chúng ta có nhiều loại máy có thể đo được khí VOC này.

- Hãng RaeSystem có nhiều lựa chọn để đo khí VOC, nhưng chuyên nghiệp nhất là dòng máy ppbRae 3000 PID và các phiên bản thấp hơn của nó.

- Máy đo khí VOC ppbRae 3000 PID là phiên bản cao cấp nhất, có thể đo với đơn vị ppb, tức là phần tỉ.

- Hai phiên bản thấp hơn là MiniRae 3000 và Lite có dải đo hẹp hơn, đơn vị đo là 10 000ppm đến 15 000 ppm.

- Ngoài ra có thể dùng máy đo khí VOC TOXI PRO PID với dải đo 2000ppm.

Một số dòng máy đo đa khí khác cũng được sản xuất có thể lắp thêm cảm biến PID đo khí VOC như Multi Rae Pro, MX6 iBrid của ISC.....

Nguyễn Quốc Tuấn
Trả lời 7 năm trước
Kính hiển vi carton
http://kinhhienvicartonvn.blogspot.com/