Cách làm quà tặng handmade?

Sắp tới sinh nhật nhỏ bạn rồi, mình muốn làm quà tặng handmade cho nó mà không biết làm như thế nào... Có ai biết một số mẫu quà handmade dê dễ để con trai cũng làm được không chỉ cho mình với !!!

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Bây giờ các bạn nữ thường rất thích balo rút, :) Bạn tham khảo cách làm ở đây nhé.

Nguyên liệu để may balo dây rút đây nhé:

- 1 miếng vải thô màu hoặc vải hoa đều được

- 1 miếng vải trắng

- đoạn dây thừng dùng để làm dây rút

- kim khâu, chỉ

- kéo cắt may

- Màu và cọ vẽ trên vải

Cùng may balo handmade nhỏ xinh nào:

1 Dùng kéo cắt 2 miếng vải màu có kích thước35 x 50cm để làm mặt bên ngoài của chiếc balo dây rút. Sau đó cắt thêm 2 miếng vải trắng có kích thước35 x 45cm để làm mặt lót bên trong.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-1

2 Cắt thêm 2 miếng vải nhỏ có để may quai móc dây rút balo. Sau đó gập mép vải thành hình chữ nhật dài và dùng kim khâu cố định lại.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-2

3 Gập đôi miếng vải nhỏ hình chữ nhật vừa khâu rồi dùng ghim giấy cố định tạm thời 2 bên chiều dài của miếng vải màu như ảnh minh họa

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-3

4 ÉP mặt phải của 2 miếng vải xanh vào nhau rồi khâu theo đường chỉ đen ở ảnh minh họa. Vởi 2 miếng vải trắng bạn cũng khâu tương tự.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-4

5 Lộn mặt phải của miếng vải xanh ra, rồi sau đó lồng túi vải trắng vào bên trong.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-5

6 Cắt 2 sợi dây thừng dài làm quai của balo. Sau đó gập đôi sợ dây lại và đặt ngược chiều nhau như ảnh mình họa.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-6

7 Gập miệng balo để dấu sợ dây rút vào bên trong. Sau đó bạn dùng ghi cố định tạm thời để sau đó may bằng máy khâu hoặc khâu tay đều được.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-7

8 Bạn làm tương tự với một bên balo còn lại để được sản phẩm như hình vẽ nhé.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-8

9 Sau đó chỉ cần rút 2 đầu dây thừng là có thể kéo ra, kéo vào dễ dàng rồi.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-9

10 Luồn đoạn dây qua giữa miếng vải làm móc dây đeo balo đã khâu.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-0

Sau đó thắt nút thật chặt để quai túi chắc chắn, không bị tuột. Sau đó bạn có thể trang trí mặt ngoài của chiếc balo dây rút những hình vẽ ngộ nghĩnh tùy theo ý thích nhé.

cach-may-balo-day-rut-xinh-xan-mua-he-11

Chiếc balo dây rút này thật đẹp và tiện dụng cho những chuyến đi chơi phải không nào. Balo dây rút đeo vai rất gọn nhẹ mà không sợ bị ra mồ hôi như những loại balo thông thường nhé. Bạn cùng có thể dùng vải hoa để may balo dây rút handmade. Hãy mau mau trổ tài làm chiếc balo dây rút tiện dụng để chưng diện trong mùa hè này nhé. Balo dây rút có thể đựng điện thoại, khẩu trang, áo chống nắng... rất tiện dụng đấy.

Vu Thao
Trả lời 8 năm trước

Khâu cho hắn cái móc chìa khóa là nhanh nhất, :D

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Quan trọng là bạn cần phải khéo tay một chút, nếu khéo tay thì làm đồ gì cũng dễ cả nhé

Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước
Có món quà tặng handmade này làm siêu đơn giản đó bạn !

Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:

- Len

- Bìa màu, kim khâu len

- Kéo

Đến phần hành động này
 Cách làm thiệp Valentine ấm áp , dễ thương
Bước 1:
- Cắt bìa thành thiệp có kíchcỡ bạn muốnvà hình trái tim, sau đó vẽ các đường kẻ ngang song song trong trái tim như hình bênnghen.
 Cách làm thiệp Valentine ấm áp , dễ thương
Bước 2:
- Rùi đặt trái tim lên giữa thiệp sau đó dùng kim khâu len xâu thành các lỗ đối xứng nhau qua trái tim nè.
 Cách làm thiệp Valentine ấm áp , dễ thương
Bước 3:
- Sau đó, xâu len qua các lỗ để được hình trái tim dễ thương từ len.
Đơn giản mà gửi gắm trọn tình cảm nghen…
 Cách làm thiệp Valentine ấm áp , dễ thương
Tất cả mọi thứ sẽđược “sưởiấm” bằng tình yêu…
 Cách làm thiệp Valentine ấm áp , dễ thương
Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Con trai thì khó nhỉ, mà con gái hay thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh, bạn có thể khâu tặng cô ấy một con gấu nếu bạn khéo tay nhé, làm đơn giản từ tất mới thôi, :) Nhớ đừng có dùng tất cũ bốc mùi lắm nha, hí hí.

1. Chuẩn bị

- 1 đôi vớ

- Bông gòn

- Kim chỉ

- Hạt nút đen tròn

- Nút nhỏ

- Những vật trang trí khác

2. Quy trình thực hiện

B1. Cắt 1 chiếc vớ ra thành 3 phần như hình.

B2:Cho bông gòn vào phần gót vớ.

B3:Khâu kín lại phần miệng, cuộn mép vớ thừa vào trong trước khi gút chỉ lại.

B4:Cắt khúc giữa vớ thành các phần như trong hình.

B5:Cho bông gòn vào phần vớ số 1 để làm tay gấu

B6:Làm tương tự đối với chiếc vớ còn lại luôn nhé!

B7:Cho bông gòn vào và may kín lại để làm phần đầu chú gấu.

B8:2 phần cổ vớ sẽ được dùng làm áo len và làm nón xinh đấy!

B9:Tròng phần áo len vào thân gấu rồi may cố định lại.

B10:Gắn phần đầu và 2 tay vào thân gấu, sau đó đơm thêm mắt và mũi nữa là chú gấu xinh của chúng mình đã hoàn thành rồi.

Thế là chú gấu đáng yêu đã hoàn thành rồi nhé. Rất đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay là được.

Mua bít tất làm thành gấu bông thật dễ 11

Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước

Nói thật là bạn cứ gấp nhiều hạc và sao rồi để trong một cái bình thủy tinh sẽ là một món quà rất ý nghĩa rồi đấy ^^ dễ làm mà đẹp nữa!