Làm thế nào để nhận biết hàng hóa đã mua không đúng với mô tả của người bán?

pq
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể xác định hàng mua không đúng với mô tả của người bán dựa vào 5 dấu hiệu cơ bản sau:
- Sai chủng loại: khi bạn nhận được một món hàng hoàn toàn khác với món hàng mà người bán đã đăng bán (ví dụ: mua một quyển sách thì nhận được một đĩa DVD hoặc một túi hàng trống rỗng – tức là không có món hàng nào)
- Sản phẩm đã qua sử dụng hoặc không đúng với các đặc điểm đã mô tả khi đăng bán: Các đặc điểm về hàng hóa được miêu tả sai (ví dụ: hàng đã đăng bán miêu tả là mới nhưng khi bạn nhận được món hàng này thì thấy nó đã qua sử dụng)
- Nhận được hàng giả: Hàng hóa đã được thông báo chất lượng đáng tin cậy nhưng thực tế bạn lại nhận được hàng gi.
- Sản phẩm bị lỗi: khi bạn nhận được món hàng là chủng loại hàng đã đăng bán nhưng có nhiều đặc điểm bị lỗi, thiếu một số đặc điểm như trong phần mô tả mà người bán đã đăng
- Sai số lượng: chẳng hạn bạn đã mua 3 món hàng nhưng chỉ nhận được một món hoặc hai món hàng từ người bán
Khi gặp một trong những dấu hiệu trên, bạn hãy nhanh chóng liên lạc với Bộ phận Chăm sóc khách hàng của trang web mà bạn đã mua hàng để kịp thời giải quyết.