Do công việc, tôi thường xuyên sử dụng máy tính, nhiều lúc tôi cảm thấy rất mỏi vai và tay. Xin hỏi có phải do tôi sử dụng chuột máy tính không?

tung
Trả lời 15 năm trước
Khi sử dụng chuột máy tính, chúng ta thường lặp đi lặp lại một thao tác. Do vậy thường gây mỏi và tê bàn tay, cổ và vai. Một số nghiên cứu cho thấy rằng người phải ngồi trước máy tính gần như cả ngày và dùng chuột trong 1/2 thời gian làm việc sẽ có nguy cơ gặp các chứng đau, mỏi cao hơn 4 lần so với những người dùng chuột trong 1/4 thời gian làm việc. Nếu người sử dụng càng nhấp chuột nhiều thì nguy cơ bị đau, sưng, tê ở bàn tay, cổ tay, cổ và vai càng lớn. Do vậy, khi làm việc bạn có thể sử dụng một số thao tác ở bàn phím thay cho nhấn chuột; thay đổi tư thế khi làm việc, thường xuyên xoay cổ tay, cổ và vai.
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
mình nghĩ là ko fải chi do bạn sử dụng chuột mà có thể do bạn ngồi quá lâu trên máy tính, khiến cả cơ thể bạn dồn chủ yếu về phía màn hình nên có thể gây mệt mỏi. bạn có thể ngồi máy tính lâu nhưng khoảng 30 p thì vận động cả thân thể 1 chút như vươn vai chẳng hạn! [:D]
Thanh hai
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên bố trí thời gian làm việc để ra ngoài vận động và thư giãn. tìnnh trạng ngồi lâu sẽ mờ mắt,mỏi tay và vai.