Khá giả và giàu có có khác nhau ko?

Các bạn ơi mình muốn hỏi nhà giàu có và nhà khá giả khác nhau như thế nào?
Có phải giàu cỡ Thủ tướng mới gọi là giàu ko?còn giàu nhỏ nhỏ cỡ mấy công ty tư nhân chỉ gọi là khá giả?

Vũ Quang Thắng
Trả lời 9 năm trước

Khá giả là phản ánh hiện tượng của giàu có.Cũng như nói con nhỏ đó dễ thương thì người ta liên tưởng đến khuôn mặt và tính tình,không ai nghĩ đến đôi chân hay áo quần cả.
Giàu có là từ đi đôi với nhau,có nghĩa là có người giàu mà không có: thí dụ có một người có một chiếc ô tô và là chủ một khách sạn,tuy nhiên ông ta vay tiền ngân hàng để mua và kinh doanh.Thực chất ông ta giàu ,nhưng ông ta không sở hữu những thứ đó,vì ngân hàng là chủ của hai thứ trên .Vậy như thế là giàu nhưng không có gì cả

Phạm Vũ Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn ở trên nói khó hiểu quá @@" Mình nghĩ đơn giản là khá giả có tiền của vừa đủ chi mức sinh hoạt cao cấp hơn người bình thường, còn giàu có thì thừa tiền của để không chỉ chi trả sinh hoạt cao cấp mà còn ăn chơi đập phá vẫn được =))