Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
Duc_tro Trả lời cuối cùng: 27/06/2011
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

Hoàng Hà Phong Phan

1 lượt cảm ơn

Lee Pham

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách tạo ảnh 3D từ máy ảnh thông thường?

   Huyentrinh 27/06/2011 - 11:04

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   452
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   mai minh đức

   27/06/2011 - 11:07

   Chỉ cần một chiếc máy ảnh thông thường và một cặp kính 3D Red-Cyan cùng với phần mềm stereophotomaker miễn phí là có thể tạo ra được những tấm hình 3D đẹp tuyệt. Ảnh 3D tạo cho người xem một cảm giác thú vị và chính những hình ảnh 3 chiều này đã mở ra một thế giới mới với nhiều kỹ thuật tùy chọn cho các nhiếp ảnh gia. Cùng thực hiện theo hướng dẫn sau để có được những bức hình 3D từ máy ảnh thông thường. Các tác phẩm 3D chụp từ máy ảnh thường. Cần đeo kính 3D Red-Cyan để xem hiệu ứng 3 chiều.

   Bước 1: Để có ảnh 3D, bạn cần phải chụp được 2 tấm hình cùng một khung cảnh nhưng ở hai góc độ khác nhau. Cách đơn giản nhất là chụp một hình và sau đó di chuyển camera khoảng 10-20cm sang bên phải hoặc bên trái để mô phỏng khung cảnh dưới mỗi con mắt.

   Bước 2: Ngay sau khi chụp được 2 tấm cảnh trên cùng một khung cảnh thì bạn chuyển ảnh vào máy tính.

   Bước 3: Dùng phần mềm stereophotomaker, hoặc nhiều công cụ tương tự khác, để tạo ảnh 3D. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là tải cả hai ảnh để phần mềm xử lý và xác nhận đâu là ảnh chụp ở góc trái và đâu là ảnh chụp góc phải. Sau đó, phần mềm sẽ tự căn chỉnh các hình ảnh và đưa ra nhiều “tác phẩm” 3D để người dùng lựa chọn.

   Bước 4: Dùng kính 3D Red-Cyan để xem hình ảnh 3D.

   Lưu ý: Khi chụp ảnh RAW, bạn nên sử dụng cùng 1 thiết lập (setting) cho cả 2 bức ảnh và tăng thời gian phơi sáng (exposure), độ bảo hòa, cường độ màu (saturation) cho từng bức ảnh. Và, để có được ảnh 3D đẹp, bạn nên chụp ảnh với tiêu cự ống kính khoảng 35-100mm, góc chụp rộng quá khó ghép được thành ảnh 3D.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm