Làm thế nào để có thể học tốt môn vật lý?

minh thay mon ly kho wa co ai giup minh voi?
phamdung
Trả lời 15 năm trước
Cực kì đơn giản, phươ­ng châm của tớ là: chăm chỉ, chăm chỉ và cực kì chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ, ham học và hỏi ; đầu tư thời gian (tât nhiên là cả tiền bạc nữa - đê học thêm mờ). Đâu có ai sinh ra đã là thiên tài ngay đâu, dù bạn có thông minh thì vẫn phải chăm chỉ (thiên tài là 99% chăm chỉ và 1%bẩm sinh đấy ). Tớ nhớ cô giáo tớ đã từng nói là: một bãi cỏ người ta đi mãi cũng thành đường thôi, thì với kiến thức mới cũng vậy bạn cứ­ đọc đi đọc lại, đọc tái đọc hồi thì nó cũng trở thành nếp trong đầu bạn thôi. Chúc bạn nhanh thấy dễ với môn lí.
nguyen nhu quynh
Trả lời 15 năm trước
Truoc khi hoc bai moi,ban nen doc SGK that ki 1 luot,sau do neu co cho nao ko hieu thi ban ghi ra giay doi den luc thay co giang bai thi ban se hieu ngay thoi.Neu ban van chua hieu ban co the hoi thay co or ban be.Minh tin ban se hoc tot mon Ly neu ban chiu kho doc sach va lam bai tap nhieu.Chuc ban hoc tot mon Ly[:)]
bui hung phong
Trả lời 15 năm trước
muôn hoc tot mon ly rat de : đầu tien ban phai nghe giảng trước đã rùi làm bài tập cô cho, về nhà làm nhiều bài tập nũa cho nhuần nhuyễn dạng này rồi mới chuyển sang dạng khác , cứ siêng năng như thế thì khi cô hay thầy gọi bạn lên làm bài thì chẳng sợ nữa ngoài ra còn phải học bài nữa đấy[:D] đây là bí quyết của mình.Chúc bạn thành công
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Về vấn đề này mình xin trích dẫn một số ý kiến, mong các bạn đóng góp thêm để giúp chúng ta học thật tốt bộ môn này. Từ năm 2007, đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH môn vật lý được ra dưới hình thức trắc nghiệm 100%. Để làm bài thi tốt, HS cần lưu ý một số vấn đề sau: [b]I. Học bài mới[/b] 1. Phần lý thuyết: - Các định nghĩa, khái niệm, định luật: cần cố gắng hiểu rõ và nhớ chính xác từng ý nghĩa của các mệnh đề được phát biểu. - Các công thức: cần hiểu rõ ý nghĩa, đơn vị của từng đại lượng. - Tập thói quen tự làm dàn bài tóm tắt bài học theo ý mình sau khi vừa học xong để sao cho khi học theo dàn bài, ta dễ dàng hiểu và nhớ chính xác bài học. 2. Phần bài tập: - Làm đầy đủ bài tập (từ dễ đến khó) trong sách giáo khoa và sách bài tập vật lý 12 do Bộ GD-ĐT phát hành. Với hầu hết bài trong các bài tập này, HS sẽ làm được không khó khăn lắm nếu học kỹ phần lý thuyết. - Ở từng chương trong sách bài tập thường có một hay hai bài tập mức độ khó, cần cố gắng làm những bài tập này sau khi làm các bài tập dễ và trung bình. [b]II. Ôn tập[/b] - Cần tự làm dàn bài tóm tắt từng chương. Việc làm này nhiều HS tưởng rằng mất thời gian, nhưng thật ra rất tiết kiệm thời gian và rất hiệu quả để nhớ lâu và nắm vững phần lý thuyết (vì chỉ tốn thời gian lần đầu để hệ thống từng chương, những lần sau khi ôn tập rất dễ nhớ lại kiến thức của cả chương). - Làm lại các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập để nhớ sâu phần lý thuyết và tăng cường kỹ năng nhanh, nhạy trong việc làm các câu hỏi trắc nghiệm định lượng. Cố gắng giải những bài tập mà lần đầu tiên chưa giải được. [red]Lưu ý thêm:[/red] * Đề thi môn vật lý lúc nào cũng có đủ hai phần định tính và định lượng, HS cần coi trọng cả hai phần lý thuyết và bài tập, đặc biệt không học qua loa phần lý thuyết vì có nắm vững lý thuyết nhuần nhuyễn mới giải quyết tốt các câu hỏi trắc nghiệm định tính và định lượng. Do đó đừng học lý thuyết bằng cách nhồi nhét mà cần phải hiểu thật rõ ý nghĩa để biết phân tích, suy luận khi làm các câu hỏi trắc nghiệm. * Đề thi trắc nghiệm gồm 50 câu rải đều trong cả chương trình nên không được học tủ, không được bỏ bài học nào. * Không nên tập trung làm những bài tập quá dài và khó, đòi hỏi nhiều thời gian vì những bài như vậy không phù hợp với lối thi trắc nghiệm (do thời gian không cho phép). Ưu tiên làm các bài tập cơ bản do giáo viên hướng dẫn tại lớp, trong sách giáo khoa và sách bài tập do Bộ GD-ĐT ban hành, sau khi thuần thục mới làm thêm các bài tập phù hợp và giải thử các đề trắc nghiệm để rèn luyện kỹ năng. [b]III. Các vấn đề cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý[/b] - Đọc lần lượt từ trên xuống dưới, câu nào chắc chắn giải được trong thời gian ngắn thì làm ngay và tô ngay phương án lựa chọn vào phiếu trả lời. - Lần thứ nhì tiếp tục giải những câu khó hơn và cứ tiếp tục đến khi hết thời gian. Lưu ý thêm: * Đợt làm đầu tiên không nên "sa lầy" vào những câu làm mất quá nhiều thời gian, vì câu nào cũng có điểm như nhau, không phân biệt câu dễ hay khó. Mặt khác, nếu số câu hỏi còn nhiều mà thời gian làm bài còn ít sẽ mất bình tĩnh dẫn đến làm sai nhiều. * Khi thời gian làm bài thi gần hết mà còn một số câu chưa giải quyết xong, nên chọn nhanh phương án trả lời cho tất cả câu này, không bỏ sót câu nào. theo thầy VÕ VĂN DŨNG (phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM)
Mã Thành Tài
Trả lời 15 năm trước
môn vật lý cấp độ PTTH chỉ đơn giản là nhớ công thức và áp dụng thôi bạn ah2[:D]
Nguyễn Ngọc Nghĩa
Trả lời 15 năm trước
Để học tốt lý thì bạn phải học toán trước đã, Mà lý thì chủ yếu phải đọc chứ không chỉ làm bài tập mà được đâu bạn ạ. Bạn xem đề thi tuyể sinh thì thấy mà.
Nguyenduccanh
Trả lời 15 năm trước
don gian thoi ban chi can ban hoc thuoc cac cong thuc tínhva cac dinh nghĩa 1 cách chac chắn! chúc ban học tốt! tôi hoc rat kem mon hóa học bạn có cách nào giúp tui với?
Trả lời 8 năm trước
Bước đầu tiên bạn cần học thuộc bài ca hóa trị sau đó tới bảng 1: Một số nguyên tố hóa học và học thuộc coong thức là ổn cho lớp 8 này thôi bạn à...........................................
Bùi Thanh Tâm
Trả lời 8 năm trước

với vật lý thì bạn nên làm thật nhiều bài tập,chỉ vậy thôi.Đừng cố học thuộc công thức gì cả,làm nhiều bạn tự nhớ và sẽ không thể quân được(làm bài tập nên hiểu bản chất hiện tượng chứ đừng rập khuôn công thức trong sách).Làm việc gì muốn thành công cũng phải chăm chỉ.Chúc bạn thành công!