Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
kimlongkhanh Trả lời cuối cùng: 25/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Thủy Ngô

3 lượt cảm ơn

Khôi Huỳnh

1 lượt cảm ơn

Huyền Chung

1 lượt cảm ơn

T.Tuấn A.Anh

1 lượt cảm ơn

loan thuy

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hãy chứng minh câu 2 câu tục ngữ :''Ăn quả nhớ kẻ trồng cây'' và ''Uống nước nhớ nguồn''

   ngo hoang dieu my 25/02/2009 - 19:30

   Mong các bạn giúp giùm . Đề cụ thể là :Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí " Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "Uống nước nhớ nguồn" (Làm 2 câu tục ngữ trong 1 bài không lựa chọn 1 trong 2 câu tục ngữ trong đề khi làm bài).Các bạn nhớ nhé !!!!! Làm 2 câu tục ngữ trong 1 bài chứng minh luôn!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   42123
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Kim

   25/02/2009 - 21:18
   Gửi bạn vài ý bạn hoàn chỉnh thành bài văn của mình nhá !
   Câu này có một ý nghĩa rất đơn giản mà thâm thúy : Trong sân nhà ta có một cây mận mà ông ta đã trồng . Cây mận ấy nay đã có trái. Ta hái trái ăn, khen ngon, khen ngọt thì phải nhớ đến công ơn của ông đã trồng cây. Để đền đáp công ơn ấy chúng ta phải vun phân, tưới nước cho cây được tốt hơn.
   Đồng nghĩa với câu này còn có câu : " Uống nước nhớ nguồn" hay " Cây có cội, nước có nguồn", tất cả đều cùng một ý nghĩa nhắc nhở ta khi được sung sướng hưởng thành quả, phải nhớ đến người đã có công gây dựng nên.
   Hàng năm ta làm lễ kỉ niệm Vua Hùng, tổ tiên của dân tộc ta là trọng ý nghĩa nhớ ơn Tổ tiên đã đổ bao xương máu giành lấy mảnh giang sơn gấm vóc, là con cháu, chúng ta đem hết tài năng tô bồi cho được tốt đẹp hơn. Ông bà, cha mẹ đã sinh ra ta, bổn phận con cháu là phải thờ kính ông bà, hiếu thuận cho cha mẹ được vui lòng. Chúng ta không nên làm điều gì có hại cho nước, làm mất danh dự gia đình.
   Dân giỏi thì nước vinh quang; con giỏi thì nhà rạng rỡ đó là sự đền đáp công ơn xứng đáng và thiết thực nhất cho nước, cho nhà.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm