Hãy chứng minh câu tục ngữ: Gần mực thì đen gần đèn thì rạng

Đề cụ thể là: Dân gian ta có câu tục ngữ : Gần mực thì đen gần đèn, gần đèn thì rạng. Nhưng có bạn lại bảo : Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng . Em hãy viết bài văn chứng minh thuyết phục bạn ấy theo ý kiến của em[:D]
tran minh kha
Trả lời 15 năm trước
gan muc thi den gan den thi sang do la cau tuc ngu dan gian moi dung cau nay luu truyen tu the he nay sang the he khac van tiep dien mai
tranvandai
Trả lời 15 năm trước
hay chung minh cau tuc ngu gan muc thi den gan den thi rang
Mr.Hùng
Trả lời 15 năm trước
gần mực ko sáng thì đen , gần đèn ko đen thì sẽ sáng ,trường hợp lờ mờ là hãn hữu [:)]. Minh chứng là tôi đây .
pham thu thanh
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hochocnua[/b] hay chung minh cau tuc ngu gan muc thi den gan den thi rang[/quote]
Ho Huy
Trả lời 8 năm trước

Dân gian ta có câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nhưng có bạn lại bảo: Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng. Em hãy viết bài văn chứng minh thuyết phục bạn ấy theo ý kiến của em.

Xem thêm tại:http://loigiaihay.com/dan-gian-ta-co-cau-tuc-ngu-gan-muc-thi-den-c36a594.html#ixzz40QOYcouy