Giúp mình đề văn này với: Câu nói của M.Go-rơ-ki:'' Hãy yêu sách,nó là nguốn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống'' nêu suy nghĩ

styles
Trả lời 15 năm trước
MB: - giới thiệu vấn đề. tầm quan trọng của sách trong đời sống con người. “Sách làm cho khắp trái đất, khắp thế giới tràn ngập nỗi buồn nhớ cái tốt đẹp hơn, và mỗi cuốn sách dường như đều là tâm hồn được ghi lại trên giấy bằng những dấu hiệu và những từ”. Đó là lời của Mác-xim go-rơ-ki, trong “Tôi đã học tập như thế nào”, Tuyển tập truyện ngắn, tập II, NXB Văn học Hà Nội, 1984. Sách rất cần thiết với loài người. Ngày nay, thế giới bước vào giai đoạn mới, đã và đang có nhiều biến động xảy ra. Nhu cầu con người được nâng cao. Trong đó, nhu cầu về kiến thức chiếm vị trí quan trọng. Nhiều loại sách đã ra đời để đáp ứng lại nhu cầu ấy. - dẫn câu nói: "Hãy yêu sách ....." TB: a/ sách là nguốn kiến thức: b/ chỉ có kiến thức mới là nguồn kiến thức c/ hãy yêu sách KB: Khẳng định lại vấn đề Không phải bất kì quyển sách nào cũng bổ ích và không một quyển sách nào có thể thể hiện toàn bộ tri thức của nhân loại. Là một trí thức trẻ của tương lai, bạn nên tích lũy cho mình một “tủ” sách nho nhỏ. Đối với các sách “hiếm”, bạn có thể photo, nhưng cần tăng cường thêm khâu bảo quản. Sách, nó là tài sản vô giá không gì đánh đổi được, cũng như Mác-xim Go-rơ-ki từng nói: “ Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.
nguyen phooc tam
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]0943685656[/b] Ngay mở đầu câu nói M.Go_rơ-ki đã đặt ra yêu cầu là" Hãy yêu sách".Tại sao vậy? Bởi sách chính là nguồn tri thức,kiến thức vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người.Vì sao như vậy?Vì ko một ai dám nói là mình ko cần sách, ko cần kiến thức cả.Tất cả mọi người dù làm gì cũng cần có kiến thức, ko có kiến thức thì ko thể làm được.M.Go-ro-ki đã nhấn mạnh "chỉ có kiến thức mới là con đường sống"bởi vì ko có kiến thức con người có khác gì một cái máy, ko co kiến thức bạn sẽ tụt hậu so với thời đại ... Ban có thể phát triển thêm như nêu thêm vài ví dụ để chứng minh tầm quan trọng của kiến thức-sách.......[/quote]
huynh thanh nhi
Trả lời 14 năm trước
MB: ban phạ neu dc suy nghj cua mjnh ve cau noi do,ban phaj neu dc sach la gj? TB: ban hay neu suy nghj
Phùng Thị Thùy Dương
Trả lời 14 năm trước
[b]MB[/b] :Dẫn dắt vào vấn đề (nêu sự gần gũi, gắn bó, thân thiết của sách đối với đời sống con người) Trích lời nói dẫn của M.Go-Rơ -Ki vào. [b]TB: [/b]1 giải thích sách là gì? kiến thức là gì? _sách là sản phẩm tinh thần sáng tạo của con người. là nguồn lưu trữ và là kho trí tuệ vô giá của con người. _kiến thức là những tri thức, những hiểu biết, những kinh nghiệm của con người trong cuộc sống. _con đường sống là đường phát triển của trí tuệ. 2 tại sao nói sách là nguồn kiến thức? _sách là nguồn kiến thức được tích lũy, chọn lọc tổng hợp. _sách là nơi cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm, những thông tin cần thiết (khoa học, kĩ thuật, chính trị...) nêu ví dụ. _sách nuôi dưỡng đời sống tình cảm, tâm hồn mỗi người. dạy ta bít yêu, ghét, thương cảm số fa^n cua những con người bất hạnh nêu ví dụ 3 tại sao nói kiến thức la` con dường sông? cuộc sống con người co rất nhiu` nhu cầu chinh đáng và cũng lun đối mặt với nhưng thách thức trong cuộc sống. để đáp ứng nhu cầu của con người và đối fo vói những nguy cơ ấy fair co kiến thức và chỉ có kién thức moi thục hien dc. sách giúp con người tự học, tự bồi dưỡng, giúp con người bít nuôi dưỡng ước mơ. 4 chúng ta fai yeu sách nhu thế nào??? -bảo wan, giữ gìn tôn trọng và bít ơn sach -yeu sách, thường xuyen đọc. fai chon sách fu hợp với lứa tủi - fai co phuong fap doc sach. luôn tim` tòi, học hỏi ko ngừng. -tránh đọc bùa bãi, dọc ko hỉu. đọc những sách thiếu lành mạnh. yeu sách nhưng ko mù quáng ( đôn-ki-hô-te học o lóp 8) [b]KB:[/b] lien hệ thực tế ( chúng ta có thể truy cập Internet [ minh` dang truy cap nè ] để lấy những thông tin, kiến thức mới mẻ nhung đọc sách vẫn là cách tốt nhât. khang địn lại vấn đề bài này hay ko pà kon.tui chep cua giáo viên đó. vi` tui ngu văn ma`[:-P]
le ngoc nam
Trả lời 14 năm trước
thanks everybody to help me my test[:x][:-*][:-*][):D(]